Bắt đầu vận hành thương mại Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tại cảng Akita và cảng Noshiro ở tỉnh Akita

Bắt đầu vận hành thương mại Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tại cảng Akita và cảng Noshiro ở tỉnh Akita

  Bắt đầu vận hành thương mại Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tại cảng Akita và cảng Noshiro ở tỉnh Akita
  Ngày 22 tháng 12 năm 2022
  Tập đoàn Marubeni

  Tập đoàn Marubeni (sau đây gọi là “Marubeni”) đã và đang triển khai dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên tại Nhật Bản tại cảng Akita và cảng Noshiro thuộc tỉnh Akita (sau đây gọi là “Trang trại gió ngoài khơi”), bao gồm một phần đáy cố định ngoài khơi. trang trại gió, trạm biến áp trên bờ và đường dây tải điện (sau đây gọi là “Dự án trang trại gió ngoài khơi”). Trang trại gió ngoài khơi được thành lập trên cơ sở thương mại thông qua một công ty có mục đích đặc biệt gọi là Akita Offshore Wind Corporation (sau đây gọi là “AOW”), cùng với OBAYASHI CORPORATION; Công ty Điện lực Tohoku; Công ty TNHH Cosmo Eco Power; Công ty Điện lực Kansai; Công ty Điện lực Chubu; Ngân hàng Akita, Ltd.; Công ty TNHH Ohmori; Tập đoàn Sawakigumi; Công ty TNHH Dầu Kyowa; Katokensetsu. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn.; Công ty TNHH Kanpu; và Công ty TNHH Sankyo

  Marubeni vui mừng thông báo rằng họ đã bắt đầu vận hành thương mại dựa trên chương trình biểu giá điện đầu vào cho năng lượng tái tạo (sau đây gọi là “FIT”) tại Trang trại gió ngoài khơi cảng Noshiro vào ngày 22 tháng 12 năm 2022.

  Noshiro Port Offshore Wind Farm (Source: Akita Offshore Wind Corporation)

  Trang trại gió ngoài khơi cảng Noshiro (Nguồn: Akita Offshore Wind Corporation)
  Trang trại gió ngoài khơi cảng Akita hiện đang trong quá trình chạy thử và hoạt động thương mại dựa trên FIT dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới. AOW có kế hoạch vận hành và duy trì các Trang trại Gió Ngoài khơi trong 20 năm với cơ sở đặt tại Cảng Noshiro.

  Marubeni đã được chọn là chủ sở hữu và nhà điều hành chính tiềm năng của “Chào bán công khai cho Dự án trang trại gió ngoài khơi” của tỉnh Akita với mục đích mở rộng việc giới thiệu năng lượng tái tạo và phát triển công nghiệp vào ngày 5 tháng 2 năm 2015. Sau đó, Marubeni đã thành lập AOW (trong đó các Đối tác kinh doanh chung cũng đã quyết định đầu tư), tiến hành nghiên cứu khả thi và đi đến quyết định triển khai Dự án trang trại điện gió ngoài khơi vào tháng 2 năm 2020.

  Kể từ khi khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 2020, mặc dù có nhiều hạn chế do cuộc khủng hoảng COVID-19, việc lắp đặt tổng cộng 33 tua-bin gió tại Cảng Akita và Cảng Noshiro đã được hoàn thành vào tháng 9 năm 2022 và gần như đã hoàn thành việc vận hành thương mại. trên lịch trình ban đầu.

  Marubeni đặt Tầm nhìn dài hạn của Marubeni về Biến đổi khí hậu vào tháng 3 năm 2021 và đặt Chiến lược xanh là một trong những nguyên tắc cơ bản để nâng cao giá trị doanh nghiệp trong Chiến lược quản lý trung hạn GC2024. Công ty sẽ thực hiện một cách tiếp cận tiến bộ để mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo bằng cách tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình trong Dự án Trang trại Điện gió Ngoài khơi.

  Sơ lược về Dự án Trang trại Điện gió Ngoài khơi:
  Công ty dự án: Tập đoàn năng lượng gió ngoài khơi Akita
  (Đại diện: Keiji Okagaki, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc)
  Địa điểm: Cảng Akita và Cảng Noshiro ở Tỉnh Akita
  Công suất lắp đặt: Khoảng 140MW
  Chi phí dự án: 100 tỷ Yên Nhật
  Loại thế hệ: Trang trại gió ngoài khơi cố định dưới
  Bên bao tiêu: Tohoku Electric Power Network Co., Inc.
  Thời hạn PPA: 20 năm
  Sơ đồ mạng lưới:

  MAP
  Tham khảo thêm
  ・Ngày 27 tháng 7 năm 2016
  Cùng thực hiện Nghiên cứu khả thi Dự án trang trại điện gió ngoài khơi tại cảng Akita và cảng Noshiro ở tỉnh Akita
  https://www.marubeni.com/en/news/2016/release/20160727_2.pdf

  ・Ngày 3 tháng 2 năm 2020
  Thực hiện Dự án Trang trại Điện gió Ngoài khơi tại Cảng Akita và Cảng Noshiro ở Tỉnh Akita và Ký kết các Hiệp định Khoản vay
  https://www.marubeni.com/en/news/2020/release/20200203E.pdf

  ・Ngày 9 tháng 3 năm 2021
  Tầm nhìn dài hạn của Marubeni về biến đổi khí hậu: Hướng tới phát thải khí nhà kính bằng không
  https://www.marubeni.com/en/news/2021/release/00022.html

  ・Ngày 27 tháng 4 năm 2021
  Khởi công lắp đặt móng ngoài khơi cho các dự án trang trại điện gió ngoài khơi
  tại cảng Akita và cảng Noshiro ở tỉnh Akita
  https://www.marubeni.com/en/news/2021/release/00039.html

  Zalo
  Hotline