Bắt đầu công việc tại Dự án năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới, một phần của OranjeWind của RWE

Bắt đầu công việc tại Dự án năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới, một phần của OranjeWind của RWE

  Các đối tác của tập đoàn Nautical SUNRISE đã bắt đầu dự án với mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi và các bộ phận của nó. Dự án nhằm mục đích tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi 5 MW trong OranjeWind của RWE, một trang trại gió được xây dựng cách bờ biển Hà Lan 53 km.

  Giày sneaker và

  Nghiên cứu và phát triển hệ thống năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi (OFS) và các thành phần của dự án trị giá 8,4 triệu EUR, được hỗ trợ bởi chương trình Horizon Europe trị giá 6,8 triệu EUR, được khởi động vào tháng 12 năm 2023.

  Dự án sẽ cho phép triển khai và thương mại hóa quy mô lớn các hệ thống năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi trong tương lai, cả dưới dạng hệ thống độc lập và tích hợp vào các trang trại gió ngoài khơi.

  Dự án nhằm mục đích thiết kế, xây dựng và giới thiệu hệ thống OFS 5 MW sử dụng giải pháp mô-đun của công ty nổi SolarDuck của Hà Lan.

  Với việc RWE đầu tư cho việc lắp đặt và triển khai, hệ thống này dự kiến ​​sẽ được tích hợp điện, được chứng nhận và đặt trong trang trại gió ngoài khơi OranjeWind 800 MW của RWE ở Hà Lan.

  Dự án Nautical SUNRISE sẽ đánh giá dấu chân môi trường, tính tuần hoàn và tính bền vững trong toàn bộ vòng đời của các hệ thống năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi.

  Theo Trung tâm Năng lượng Biển Hà Lan (DMEC), một trong những đối tác của tập đoàn, đánh giá này sẽ không chỉ bao gồm dự án trình diễn mà còn bao gồm nhiều dự án thương mại quy mô GW, đảm bảo sự hiểu biết toàn diện về ý nghĩa sinh thái của công nghệ.

  Các đối tác khác của tập đoàn Nautical SUNRISE bao gồm SolarDuck, RWE, Blunova – một công ty thuộc Tập đoàn Carlo Maresca, Bridon-Bekaert The Ropes Group, Deltares, Đại học Hasselt (UHasselt), KU Leuven, Oxford PV, SINTEF Industry, SINTEF Ocean, Viện Năng lượng Catalonia Nghiên cứu (IREC-CERCA), INESC TEC và WavEC Năng lượng tái tạo ngoài khơi.

  Vào tháng 11 năm 2022, RWE đã giành được quyền xây dựng và vận hành trang trại gió ngoài khơi không cần trợ cấp tại địa điểm Hollandse Kust West (HKW) VII.

  Trang trại gió ngoài khơi OranjeWind sẽ có công suất lắp đặt gần 800 MW và dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất điện tái tạo vào năm 2027.

  Theo RWE, dự án sẽ kết hợp các tấm pin mặt trời nổi, pin lithium-ion dưới biển và hệ thống LiDAR để dự đoán sản lượng điện chính xác hơn.

  Zalo
  Hotline