Sojitz, Sembcorp và Kyushu Electric hợp tác cung cấp Amoniac xanh từ Ấn Độ đến Nhật Bản

Sojitz, Sembcorp và Kyushu Electric hợp tác cung cấp Amoniac xanh từ Ấn Độ đến Nhật Bản

  Sojitz, Sembcorp và Kyushu Electric hợp tác cung cấp Amoniac xanh từ Ấn Độ đến Nhật Bản
  Tập đoàn Sojitz ("Sojitz"), Công ty Điện lực Kyushu ("Kyushu Electric") và Sembcorp Green Hydrogen Pte. Ltd., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sembcorp Industries ("Sembcorp"), nhà cung cấp năng lượng hàng đầu ở Châu Á, đã ký một bản điều khoản vào ngày 6 tháng 6 năm 2024 về việc cung cấp amoniac xanh* được sản xuất tại Ấn Độ cho nhà cung cấp Nhật Bản. Mỗi công ty dự định sẽ phát triển bảng điều khoản thành một tài liệu có tính ràng buộc về mặt pháp lý ở giai đoạn sau.

  [Ký kết tại Hội thảo khởi động Nền tảng Đồng sáng tạo Nhật Bản - Singapore]

  Khi xu hướng toàn cầu hướng tới tính trung hòa carbon tăng nhanh, sẽ có sự thúc đẩy lớn hơn đối với việc chuyển đổi sang năng lượng sạch. Sojitz bắt đầu thảo luận với Sembcorp từ năm 2022 để hợp tác trên nhiều lĩnh vực cơ sở hạ tầng và kinh doanh năng lượng mới tập trung vào quá trình khử cacbon. Amoniac xanh có giá cạnh tranh sẽ được sản xuất ở Ấn Độ, nơi có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và diện tích đất rộng lớn, bằng cách sử dụng kiến ​​thức và nguồn lực của Sembcorp trong việc phát triển và vận hành dự án tại quốc gia này. Từ năm 2023, Sojitz và Sembcorp, cùng với Kyushu Electric, đã tham gia vào việc lập kế hoạch chung cho một dự án sản xuất amoniac xanh để cung cấp cho các nhà cung cấp Nhật Bản.

  Sojitz và Kyushu Electric sẽ đảm nhận 200.000 tấn amoniac xanh mỗi năm từ nửa cuối những năm 2020 cho thị trường Nhật Bản và sẽ cung cấp sản phẩm này cho nhiều nhà cung cấp công nghiệp khác nhau, chủ yếu ở khu vực Kyushu như một phần của thỏa thuận trong bảng điều khoản này.

  Bằng cách cung cấp amoniac xanh với chi phí cạnh tranh, Sojitz sẽ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh và đóng góp vào nỗ lực khử cacbon của Nhật Bản. Đồng thời, Sojitz cố gắng cung cấp nguồn cung cấp năng lượng ổn định thông qua việc đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng xanh bằng việc thành lập chuỗi cung ứng mới ở Ấn Độ.

  *Hydro xanh, được sản xuất bằng thiết bị điện phân nước và năng lượng tái tạo, đang thu hút sự chú ý như một nguồn năng lượng thế hệ tiếp theo, trung hòa carbon và không thải ra CO2. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, chẳng hạn như phương thức vận chuyển. Amoniac xanh dự kiến ​​sẽ lan truyền nhanh chóng để sử dụng trong sản xuất nhiệt điện và các ứng dụng khác làm chất mang hydro cho hydro xanh và làm nhiên liệu không phát thải (amoniac nhiên liệu) không thải ra CO2 khi đốt cháy.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline