Ban Thư ký Okinawa / Hoàn thành việc xây dựng các trục gỗ để phục hồi Lâu đài Shuri Seiden, công trình do Công ty Cổ phần Shimizu JV thực hiện

Ban Thư ký Okinawa / Hoàn thành việc xây dựng các trục gỗ để phục hồi Lâu đài Shuri Seiden, công trình do Công ty Cổ phần Shimizu JV thực hiện

  Vào ngày 25, một cột sống đã được lắp đặt trên đỉnh Seiden, các cột và dầm (trụ và dầm) đã được lắp đặt trên đỉnh Seiden trong công việc bảo trì và khôi phục Lâu đài Shuri Seiden (do Văn phòng Nội các Tổng thư ký Okinawa yêu cầu ) do Tập đoàn Shimizu, Kokuba Gumi và Liên doanh Xây dựng Omei thực hiện tại Thành phố Naha. Việc xây dựng đã hoàn thành. Từ giờ trở đi, công việc trên mái nhà, xung quanh mái hiên và lắp đặt vật liệu trang trí sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc, tòa nhà sẽ dần trở lại hình dáng ban đầu trước trận hỏa hoạn.

  Cột sống đang được lắp đặt tại Shuri Castle Seiden (do Tập đoàn Shimizu cung cấp)

  Chính điện là một tòa nhà ba tầng bằng gỗ (có nhà chính hình hông và lợp ngói thật) với tổng diện tích 1.199 mét vuông. Cột mái là một bộ phận nằm ngang được gắn vào đỉnh mái (đỉnh nhà kho). Với việc lắp đặt cột sống, phần khung của tòa nhà bao gồm cột và dầm đã hoàn thành. Vì tòa nhà Seiden là một cấu trúc bằng gỗ quy mô lớn nên cột sống dài khoảng 21 mét và được tạo thành từ bốn thanh gỗ bách Nhật Bản có kích thước 36 cm vuông (3.893 đến 7.332 mm).

  Công việc xây dựng cột cây bách bắt đầu vào ngày 4 tháng 9, việc lắp ráp cột và dầm cho tầng dưới hoàn thành vào ngày 16 tháng 11 và vào ngày 13 tháng này cho tầng trên. Ngày 25, túp lều (khung bên trong mái) cũng được dựng lên. Việc xây dựng được thực hiện dưới mái trần để bảo vệ khỏi gió và mưa, và vào tháng 12, khoảng 35 thợ mộc trong đền thờ, trong đó có hai phụ nữ (12 người trong số họ đến từ tỉnh Okinawa) đã làm việc trên tòa nhà.

  Khoảng 330 mét vuông gỗ cây bách đã được sử dụng cho 513 cây cột và dầm. Các nhà cung cấp trải dài từ 22 tỉnh. Trong tương lai, công việc chính sẽ là xây dựng và thi công khu vực mái, mái hiên. Trong quá trình xây dựng, việc lợp mái dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2024 và công việc sơn bên ngoài sẽ bắt đầu vào tháng 7 cùng năm. Việc xây dựng đang ở thời kỳ đỉnh cao, với 80 đến 90 nghệ nhân có mặt tại chỗ mỗi ngày.

  Ở khu vực quan sát được thiết lập ở góc Tây Bắc của mái nhà, bạn có thể nhìn thấy bên trong mái nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực ''tái thiết trực quan'' và phổ biến thông tin liên quan đến xây dựng, nhằm mục đích hoàn thành việc xây dựng mà không có bất kỳ tai nạn hoặc thảm họa nào.

  Zalo
  Hotline