Ban Thư ký Nội các/Các biện pháp tăng tốc trong 5 năm để phục hồi, quy mô dự án năm thứ tư là 3 nghìn tỷ yên, thực hiện 83%

Ban Thư ký Nội các/Các biện pháp tăng tốc trong 5 năm để phục hồi, quy mô dự án năm thứ tư là 3 nghìn tỷ yên, thực hiện 83%

  Vào ngày 20, Ban Thư ký Nội các đã tổ chức cuộc họp của Hội đồng Thúc đẩy Khả năng Phục hồi Quốc gia (do Kiyoshi Kobayashi, Giáo sư Danh dự của Đại học Kyoto chủ trì) tại Tokyo và trình bày dự thảo Kế hoạch Thường niên về Khả năng Phục hồi Quốc gia năm 2024. Ngoài việc công bố chính sách thúc đẩy 35 biện pháp như kiểm soát lũ lụt lưu vực đầu nguồn, quy mô dự án cho năm tài khóa 2024, năm thứ tư trong “Các biện pháp tăng tốc 5 năm nhằm ngăn chặn, giảm nhẹ thiên tai và khả năng phục hồi quốc gia” của chính phủ được đặt ở mức khoảng 3,06. nghìn tỷ yên (Chi phí quốc gia là khoảng 1,52 nghìn tỷ yên). Trong số quy mô dự án khoảng 15 nghìn tỷ yên (khoảng giữa 7 nghìn tỷ yên) trong 5 năm, 83% sẽ được thực hiện trong 4 năm.

  Kế hoạch hàng năm được xây dựng dựa trên kế hoạch cơ bản và thể hiện nỗ lực của quốc gia trong công tác phòng chống, giảm nhẹ và ứng phó thiên tai trong năm. Theo dự thảo kế hoạch, năm 2024 sẽ bao gồm ▽ nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi quốc gia, ▽ chính sách thúc đẩy cho từng biện pháp, v.v. ▽ quản lý tiến độ của các biện pháp tăng tốc trong 5 năm.

  35 biện pháp này là những nỗ lực lớn nhằm giải quyết “các tình huống xấu nhất không bao giờ được xảy ra” và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ thúc đẩy các biện pháp như biện pháp kiểm soát lũ lưu vực, chống động đất cho nhà ở và công trình. và di dời khỏi các khu vực có nguy cơ thiên tai. Về “Kế hoạch trung hạn để thực hiện khả năng phục hồi quốc gia”, sẽ tiếp nối các biện pháp tăng tốc trong 5 năm, chính phủ đã công bố ý định tiến hành xây dựng đồng thời đánh giá các biện pháp và xem xét các biện pháp.

  Về quản lý tiến độ, trong tổng số 123 biện pháp (161 biện pháp), có 7 biện pháp, bao gồm kiểm soát lũ lưu vực sông, tăng cường khả năng chống chịu thiên tai của các cơ sở cấp nước công nghiệp và phòng chống/giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở thuộc Bộ Tư pháp. rà soát các ưu tiên và kiện tụng hành chính được cho là “khó thực hiện” trong thời gian quy hoạch.

  Năm 2024, sau khi nhận được ý kiến ​​của người dân về dự thảo, hội đồng xúc tiến sẽ thảo luận về đề xuất này và Trụ sở Xúc tiến Phục hồi Quốc gia (giám đốc: Thủ tướng Fumio Kishida) sẽ đưa ra quyết định vào khoảng mùa hè. Khi xây dựng các biện pháp mới, hiệu quả và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của các biện pháp tăng tốc trong 5 năm sẽ được đánh giá và phân tích bằng cách sử dụng sơ đồ và dữ liệu riêng lẻ. Việc xác minh trận động đất ở bán đảo Noto cũng sẽ được sử dụng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline