Bài giảng tại trường tiểu học Kiyama ở thành phố Niigata, giải thích về hệ thống năng lượng mặt trời và công việc bảo trì

Bài giảng tại trường tiểu học Kiyama ở thành phố Niigata, giải thích về hệ thống năng lượng mặt trời và công việc bảo trì

  Vào ngày 28 tháng 6, Orix Renewable Energy Management (OREM, Koto-ku, Tokyo), một công ty thuộc Tập đoàn ORIX cung cấp các dịch vụ O&M (vận hành và bảo trì) cho các nhà máy năng lượng mặt trời lớn (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn), đã thông báo rằng tôi đã có buổi thuyết trình tham quan về sản xuất điện mặt trời.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Lớp tham quan
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Bài giảng được giảng cho 14 học sinh lớp 3 và lớp 4 tại Trường Tiểu học Thành phố Kiyama ở Phường Nishi, Thành phố Niigata, bởi một nhân viên OREM và kỹ sư trưởng đồng thời là giám đốc khu vực của quận. Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức các lớp học tại chỗ.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Giải thích về việc sản xuất điện năng lượng mặt trời cho học sinh lớp 3, lớp 4
  (Ảnh: Nikkei BP)

  ORIX đã hoàn thành việc xây dựng Nhà máy điện Yotsugoya của tỉnh Niigata vào tháng 7 năm 2018 tại Yotsugoya, Phường Nishi, gần trường tiểu học và OREM phụ trách Vận hành & Bảo trì. Đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất tỉnh với công suất khoảng 56 MW và 200.596 tấm pin mặt trời đã được lắp đặt trên diện tích khoảng 780.000 m2. Bạn có thể nhìn thấy các tấm pin mặt trời được bố trí gọn gàng từ cửa sổ của Trường Tiểu học Kiyama.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Hiểu biết sâu sắc hơn về cơ chế sản xuất điện mặt trời
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Nhà máy điện Yotsugoya tỉnh Niigata có đài quan sát dọc theo hàng rào bao quanh địa điểm với bảng hiển thị hiển thị tổng quan về nhà máy điện và lượng điện năng được tạo ra trong thời gian thực, cung cấp thông tin cho du khách. Trường tiểu học Kiyama cũng đã sử dụng bảng giải thích này trong các lớp xã hội học để độc lập nghiên cứu về mega Solar, nhưng có nhiều điều các em không hiểu nên đã mời OREM đến dạy.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  “Nhà máy điện Yotsugoya tỉnh Niigata” gần trường tiểu học Kiyama
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Trong bài giảng tại chỗ này, chúng tôi lấy Nhà máy điện Yotsugoya ở tỉnh Niigata làm chủ đề để đưa ra những giải thích dễ hiểu về các vấn đề môi trường và năng lượng, cấu trúc của các nhà máy điện mặt trời và mô tả công việc của kỹ sư điện trưởng.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Bảng thông báo hiển thị lượng điện năng phát ra tại đài quan sát
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Để vận hành một nhà máy điện mặt trời ổn định, việc bảo trì thường xuyên như làm sạch các tấm pin mặt trời và làm cỏ trong khuôn viên là rất quan trọng. Đặc biệt, nhà máy năng lượng mặt trời lớn của Yotsugoya dễ bị rỉ sét do nằm gần biển và về mặt này, ông giải thích rằng anh ấy đang thực hiện công việc bảo trì tỉ mỉ.
   
  Ở góc câu hỏi cuối cùng, chúng tôi đặt những câu hỏi như ``Tại sao các tấm pin mặt trời lại nghiêng theo đường chéo?'' ``Tại sao các khung gắn các tấm pin lại cách nhau một khoảng nhất định?'' ``Có an toàn ngay cả khi nó mưa hay tuyết?'' Có nhiều câu hỏi đơn giản, chẳng hạn như ``'', được giảng viên OREM trả lời cẩn thận.

  Kể từ khi thành lập vào năm 2018, OREM đã được giao nhiệm vụ O&M cho khoảng 190 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất khoảng 700 MW trên cả nước, bao gồm cả các nhà máy điện mặt trời lớn do Tập đoàn Orix vận hành. Nhà máy điện Yotsugoya tỉnh Niigata sẽ là nhà máy điện lớn nhất trong số đó. Công ty hy vọng sử dụng lớp học tại chỗ này như một cơ hội để tiếp tục tham gia vào các hoạt động có thể đóng góp cho cộng đồng địa phương .

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline