"Bãi đậu xe năng lượng mặt trời khổng lồ" bắt đầu hoạt động tại Đại học Miyazaki, trường lớn nhất Nhật Bản với công suất 3,8MW

"Bãi đậu xe năng lượng mặt trời khổng lồ" bắt đầu hoạt động tại Đại học Miyazaki, trường lớn nhất Nhật Bản với công suất 3,8MW

  "Bãi đậu xe năng lượng mặt trời khổng lồ" bắt đầu hoạt động tại Đại học Miyazaki, trường lớn nhất Nhật Bản với công suất 3,8MW
  Đạt mục tiêu giảm 51% lượng khí nhà kính vào năm 2030

  (出所:宮崎大学)

   

  Bãi đậu xe năng lượng mặt trời tại khuôn viên Konohana
  (Nguồn: Đại học Miyazaki)

  (出所:宮崎大学)

   

  Bãi đậu xe năng lượng mặt trời của khuôn viên Kiyotake
  (Nguồn: Đại học Miyazaki)

  (出所:日経BP)

   

  Mái nhà đúc hẫng của bãi đậu xe giúp bạn đỗ xe dễ dàng hơn.
  (Nguồn: Nikkei BP)

  (出所:日経BP)

   

  Được trang bị tấm pin mặt trời hai mặt
  (Nguồn: Nikkei BP)

  (出所:日経BP)

   

  Hệ thống V2X có pin lưu trữ tích hợp có thể sạc hai xe điện.
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Vào ngày 15 tháng 2, Đại học Miyazaki thông báo rằng tổng cộng 3,8MW bãi đậu xe năng lượng mặt trời (nhà máy phát điện năng lượng mặt trời kiểu bãi đậu xe) đã được hoàn thành tại bãi đậu xe trong khuôn viên trường. Các cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời có công suất 1,5MW và 2,3MW lần lượt được lắp đặt tại Cơ sở Kibana và Cơ sở Kiyotake ở Thành phố Miyazaki và đi vào hoạt động vào ngày 1 tháng 2.

  Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên nóc các bãi đậu xe cho 649 ô tô tại cơ sở Kibana và 943 ô tô tại cơ sở Kiyotake. Đây là một bãi đậu xe kiểu đúc hẫng giúp ô tô ra vào dễ dàng và có số chỗ đỗ xe tương đương với một bãi đậu xe thông thường. Tổng sản lượng của các tấm pin mặt trời sẽ đạt 3,8MW, và theo nghiên cứu của Đại học Miyazaki, đây sẽ là quy mô sản lượng lớn nhất so với bất kỳ thiết bị năng lượng mặt trời nào được lắp đặt trong khuôn viên của một trường đại học trong nước.

  Lượng điện sản xuất hàng năm vào khoảng 1,8 triệu kWh tại cơ sở Kibana và khoảng 3 triệu kWh tại cơ sở Kiyotake, chiếm khoảng 23% lượng điện sử dụng tại cơ sở Kibana và khoảng 16% lượng điện sử dụng tại cơ sở Kiyotake . Điều này tương ứng với khoảng 18% lượng điện được sử dụng bởi toàn bộ trường đại học. 

  Đại học Miyazaki và Idemitsu Kosan đã ký PPA 20 năm theo mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ, trong đó Idemitsu Kosan sở hữu thiết bị phát điện và trở thành nhà điều hành phát điện, đồng thời bán điện cho Đại học Miyazaki. Solar Frontier (Chiyoda-ku, Tokyo) chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng thiết bị phát điện mặt trời và khung tạo thành mái của bãi đậu xe. Các tấm pin mặt trời cũng là loại phát điện hai chiều do cùng một công ty sản xuất và Máy điều hòa điện (PCS) là máy điều hòa điện phân phối do Sunglo sản xuất tại Trung Quốc và sử dụng loại khuôn.

  Đơn giá sản xuất điện mặt trời mà Đại học Miyazaki ký hợp đồng với Idemitsu Kosan được cho là thấp hơn đơn giá mà trường đại học hiện đang mua từ công ty điện lực. Tuy nhiên, nếu giá điện mua từ các công ty điện lực giảm trong tương lai thì đơn giá PPA có thể trở nên tương đối đắt. Tuy nhiên, trường đại học đã quyết định giới thiệu các bãi đậu xe năng lượng mặt trời thông qua PPA, nhấn mạnh khả năng ấn định giá mua điện trong thời gian dài và tầm quan trọng của việc giảm lượng khí thải CO2 thông qua năng lượng tái tạo được sản xuất và tiêu thụ tại địa phương.

  Ngoài ra, bãi đỗ xe năng lượng mặt trời này còn được trang bị hệ thống V2X (hệ thống lưu trữ năng lượng tribrid của Nichicon) được trang bị bộ sạc cho hai xe EV (xe điện). Nó có một pin lưu trữ nhỏ tích hợp có thể sạc bằng điện do bãi đậu xe năng lượng mặt trời tạo ra, vì vậy ngay cả khi lưới điện thương mại bị cúp, bạn có thể sạc EV hoặc cấp điện từ ổ cắm khẩn cấp. Chức năng V2X cũng cung cấp điện từ xe điện đến ổ cắm khẩn cấp cũng có thể thực hiện được, góp phần nâng cao khả năng phục hồi của khu vực.

  Đại học Miyazaki là thành viên của “Liên minh các trường đại học góp phần đạt được tính trung hòa carbon” và đóng vai trò là thư ký của Nhóm làm việc trong khuôn viên trường không carbon của tổ chức. Trường đại học đã đặt mục tiêu giảm khí nhà kính (GHG) là 51% so với năm 2013 vào năm 2030 và cho đến nay đã lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời quy mô nhỏ bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng cũng như nghiên cứu thực nghiệm. giảm thêm 10%. Việc đưa vào sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời lớn 3,8MW này dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải nhà kính khoảng 12% và có thể đạt được mức giảm 51% trước thời hạn.

  Vì bãi đậu xe năng lượng mặt trời được sử dụng lần này hoàn toàn tự sử dụng và không thể cung cấp điện trở lại lưới điện thương mại nên cần phải giảm sản lượng năng lượng mặt trời trong những giờ thấp điểm vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Trường đại học đang xem xét bổ sung năng lượng mặt trời cho vùng đất trống và các khu vực khác với mục tiêu trung hòa carbon trong tương lai, nhưng trong trường hợp đó, trường sẽ lắp đặt pin lưu trữ quy mô lớn và sạc năng lượng mặt trời dư thừa trong ngày và sử dụng nó vào ban đêm Người ta nói rằng một hệ thống có thể được sử dụng cho mục đích này sẽ rất cần thiết.

  Zalo
  Hotline