Ba dự án mới được chọn nhận tài trợ nghiên cứu địa nhiệt của JOGMEC: Thị trấn Inawashiro, Thành phố Beppu và Thị trấn Shibetsu

Ba dự án mới được chọn nhận tài trợ nghiên cứu địa nhiệt của JOGMEC: Thị trấn Inawashiro, Thành phố Beppu và Thị trấn Shibetsu

  Vào ngày 21 tháng 6, Cơ quan Năng lượng, Kim loại và Khoáng sản Nhật Bản (JOGMEC) thông báo rằng họ đã tổ chức đợt kêu gọi đăng ký thứ hai cho ``Dự án Trợ cấp Khảo sát Tài nguyên Phát điện Địa nhiệt năm tài chính 2026'' và đã chọn ra sáu dự án. Ba trong số này là những dự án mới được lựa chọn: Inawashiro-cho, Yama-gun, tỉnh Fukushima (chân phía tây núi Adatara), Beppu-shi, tỉnh Oita (phần phía nam của núi Tsurumi) và Shibetsu-cho, Shibetsu-gun , Hokkaido (gần Núi Tsurumi).

  (Nguồn: JOGMEC)

  Bản đồ vị trí các dự án được lựa chọn
  (Nguồn: JOGMEC)

  Tại Thị trấn Inawashiro, Quận Yama, Tỉnh Fukushima (chân phía tây của Núi Adachi Tara), dự án nằm trong Công viên Quốc gia Bandai-Asahi và có kế hoạch tiến hành phân tích trong nhà, khảo sát trọng lực, khảo sát địa hóa và phân tích toàn diện. Đơn vị thực hiện dự án là Green Power Engineering và IS Holdings.

  Thành phố Beppu, tỉnh Oita (phần phía nam của Núi Tsurumi) đang có kế hoạch tiến hành khảo sát các vật liệu hiện có, khảo sát địa chất, khảo sát địa hóa, khảo sát trọng lực, khảo sát điện từ và phân tích toàn diện cho dự án ở Vườn Quốc gia Aso-Kuju. Đơn vị thực hiện dự án là Nishimatsu Construction và Marmata Geothermal.

  Tại Thị trấn Shibetsu, Quận Shibetsu, Hokkaido (xung quanh đỉnh đỉnh), chúng tôi dự định tiến hành khảo sát địa chất bề mặt, công trình xây dựng phụ trợ và khảo sát hệ thực vật, động vật quý hiếm và chất lượng nước. Đơn vị thực hiện dự án là INPEX.

  Các dự án khác tiếp tục được lựa chọn bao gồm Thị trấn Teshikaga, Quận Kawakami, Hokkaido (Vùng hoang dã Teshikaga), Thành phố Takayama, Tỉnh Gifu (xung quanh Otana, Làng Okuhida Onsen) và Thành phố Kirishima, Tỉnh Kagoshima (Shirazuikoshi). Trong số 12 dự án được chọn trong đợt kêu gọi công khai đầu tiên, sẽ có 2 dự án mới được chọn và vào năm 2024, 5 dự án mới sẽ được chọn trên tổng số 18 dự án.

  Dự án này được thiết kế để giúp các công ty phát triển tài nguyên địa nhiệt và các tập đoàn liên quan đến địa nhiệt ở địa phương tiến hành khảo sát bề mặt hoặc các dự án khoan giếng nhằm xác định lượng tài nguyên địa nhiệt và làm rõ các khoản trợ cấp dưới lòng đất được cung cấp cho các chi phí cần thiết. Việc phát triển tài nguyên địa nhiệt đòi hỏi giai đoạn khảo sát đòi hỏi công nghệ tiên tiến để phát hiện các nguồn tài nguyên địa nhiệt tồn tại dưới lòng đất và rủi ro phát triển này sẽ giảm xuống.

  Các dự án chính đã nhận được tài trợ cho đến nay là Nhà máy điện địa nhiệt Matsuo Hachimantai (tỉnh Iwate), Nhà máy điện địa nhiệt Minamiaso Yunodani (tỉnh Kumamoto), Nhà máy điện địa nhiệt Minami Kayabe (Hokkaido), hiện đang hoạt động và Nhà máy điện Snail Mountain ( (Tỉnh Akita) đang trong giai đoạn xây dựng và Nhà máy điện địa nhiệt Kijiyama (tên dự kiến, tỉnh Akita) đang tiến hành các thủ tục đánh giá tác động môi trường.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline