Australia và Singapore giảm phát thải trong lĩnh vực hàng hải

Australia và Singapore giảm phát thải trong lĩnh vực hàng hải

  Australia và Singapore giảm phát thải trong lĩnh vực hàng hải

  Úc và Singapore đã hợp tác thực hiện sáng kiến ​​giá trị 20 triệu USD nhằm giảm lượng khí thải trong lĩnh vực hàng hải.

  Sáng kiến Úc- Singapore về Công nghệ Phát thải thấp (ASLET) cho các hoạt động hàng hải và ngứa được CSIRO và Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) phối hợp thực hiện.

  ASLET được thiết kế để thúc đẩy quá trình khử cacbon trong lĩnh vực hàng hải ở cả hải gia và hỗ trợ các kết quả của Hành lang vận chuyển xanh và kỹ thuật số (GDSC) của Singapore và Australia.

  GDSC đặt mục tiêu khử cacbon và số hóa các hoạt động chuyển tuyến giữa Singapore và Australia.

  ASLET dự kiến sẽ mở khóa các giải pháp nhiên liệu mới và thúc đẩy việc phát triển nhanh chóng cũng như ứng dụng các công nghệ phát khí thải nhà kính (GHG) bằng 0 hoặc gần bằng 0 trên quy mô lớn.

  Giám đốc điều hành MPA Teo Eng Dih bày tỏ sự lạc quan về mối quan hệ hợp tác, cho biết: “ASLET có tiềm năng chuyển đổi các kết quả nghiên cứu từ cộng đồng khoa học của cả hai nước và sử dụng những công nghệ Điều này giúp mở rộng quy mô sản xuất và phát triển khai thác nhiên liệu và công nghệ phát thấp ở quy mô.”

  Giám đốc điều hành CSIRO Doug Hilton nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động hợp lý trong việc giải quyết các công thức chính của ngành phải đối mặt khi áp dụng nhiên liệu phát thải thấp.

  Hilton cho biết: “Để đạt được khả năng phát khí nhà kính bằng 0 từ vận động quốc tế vào gần năm 2050, chúng tôi cần tìm các giải pháp khoa học đáng tin cậy, đáng tin cậy cho ngành này”.

  Cuộc hội Ban chỉ đạo ASLET đầu tiên - do đại diện của MPA, CSIRO và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore (A*STAR) chủ trì - triệu tập vào ngày 19 tháng 4 tại Tuần Lễ Hàng hải Singapore 2024.

  Ban Chỉ đạo có mục tiêu được đưa ra định hướng chiến lược, đánh giá và phê duyệt các dự án công nghệ phát thải thấp cho hoạt động hàng hải và rung.

  Cả Singapore và Australia đều hỗ trợ chi tiêu tới 10 triệu USD bằng cách sử dụng loại tiền tệ tương ứng của mỗi nước để thực hiện các dự án theo sáng kiến ​​này, đồng thời là nguồn đồng tài chính bổ sung cho ngành.

  Sáng kiến này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc nghiên cứu, trình diễn và thương mại hóa công nghệ, nhiên liệu và nguồn năng lượng cung cấp khí nhà kính bằng 0 và gần bằng 0 để sử dụng trong vận động tải biển và hoạt động động.

  Sáng kiến ASLET đánh dấu một bước tiến đáng kể trong nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải trong lĩnh vực hàng hải, tận dụng chuyên môn và nguồn lực của Australia và Singapore để thúc đẩy sự đổi mới và tính bền vững trong ngành.

  Zalo
  Hotline