Argus ra mắt chuẩn mực amoniac carbon thấp để hỗ trợ giao dịch

Argus ra mắt chuẩn mực amoniac carbon thấp để hỗ trợ giao dịch

  Cơ quan báo cáo giá năng lượng và hàng hóa Argus đã ra mắt Chuẩn mực amoniac các-bon thấp Nhật Bản - Hàn Quốc (JKLAB) để hỗ trợ các công ty kinh doanh các sản phẩm hydro các-bon thấp được phân phối tới các thị trường ở Đông Bắc Á.

  Argus cho biết JKLAB áp dụng cho chi phí trọn gói cân bằng theo khối lượng của amoniac lỏng ít carbon được sản xuất tại bờ biển Vịnh Hoa Kỳ và được giao theo điều kiện CFR đến Ulsan, Hàn Quốc hoặc Niihama, Nhật Bản.

   Cơ quan này lưu ý rằng: “Cách tiếp cận dựa trên chi phí này về cơ bản khác với cách đánh giá giá giao ngay và được thiết kế riêng để hỗ trợ các cuộc đàm phán mua bán” .

  Argus tiết lộ rằng chỉ số này dựa trên sản xuất amoniac từ thiết bị cải cách nhiệt tự động sử dụng khí thiên nhiên có giá của Henry Hub, với hệ thống thu giữ và lưu trữ carbon, cho quy mô hàng hóa tối thiểu là 20.000 tấn, đồng thời cho biết thêm rằng tuyến sản xuất này tạo ra cường độ carbon nằm trong ngưỡng do Nhật Bản và Hàn Quốc đặt ra.

  Theo Argus, vector chính để vận chuyển khối lượng lớn hydro qua đại dương là kết hợp nó với nitơ để tạo thành amoniac lỏng dễ xử lý hơn. Cơ quan này chỉ ra rằng các công ty sản xuất điện ở Đông Bắc Á đã thử nghiệm thay thế than bằng amoniac và hiện có ý định triển khai đồng đốt thương mại với tỷ lệ ban đầu khoảng 20%, sau đó tăng tỷ lệ thử nghiệm pha trộn than-amoniac lên 50%.

  Argus tuyên bố:  “Việc thiếu tham chiếu thị trường rõ ràng cho amoniac ít carbon đã khiến các cuộc đàm phán đối tác trở nên khó khăn, với nhiều công thức được sử dụng để thỏa thuận các thỏa thuận mua bán tạm thời. Những thỏa thuận này hiện phải được hoàn thiện, nhưng sự thay đổi trong giá công thức gây ra rủi ro đáng kể cho các tiện ích người dùng cuối hoạt động theo mô hình chi phí cộng thêm, cũng như chính các nhà phát triển.”

  “Chỉ số Argus JKLAB cung cấp cho người mua ở Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như nhà sản xuất ở Hoa Kỳ và những nơi khác một tài liệu tham khảo chung về các thỏa thuận mua bán cấu trúc. Điều này cho phép họ quản lý biến động chi phí đầu vào của mình đối với các hợp đồng cung cấp dài hạn, thường kéo dài hơn một thập kỷ, mà không cần phải dựa vào vô số các công cụ phức tạp.”

  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Argus,  Adrian Binks,  nhận xét:  “Đông Bắc Á là một mối liên kết trong nền kinh tế hydro khi những người tham gia thị trường áp dụng những cách thức sáng tạo để giảm phát thải khí nhà kính. JKLAB mới của chúng tôi cung cấp tín hiệu thị trường rõ ràng cho các nhà phát triển, người tiêu dùng và chính phủ khi họ tìm cách định giá các thỏa thuận mua bán dài hạn xung quanh một công cụ duy nhất, thay vì phải dựa vào nhiều tài liệu tham khảo về khí đốt tự nhiên, điện, thu giữ và lưu trữ carbon hoặc giá hydro carbon thấp không ổn định hoặc giá amoniac không giảm”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline