Aquila Clean Energy để mắt tới cơ hội lưu trữ pin và năng lượng gió trên bờ tại Nhật Bản

Aquila Clean Energy để mắt tới cơ hội lưu trữ pin và năng lượng gió trên bờ tại Nhật Bản

  Công ty đầu tư Aquila Group có trụ sở tại Hamburg đang tìm cách đầu tư “vài trăm triệu đô la” vào cơ hội lưu trữ pin ở Nhật Bản và thâm nhập vào thị trường năng lượng gió non trẻ của nước này.

  Aquila Clean Energy để mắt tới cơ hội lưu trữ pin và năng lượng gió trên bờ tại Nhật Bản

  Ảnh năng lượng sạch của UnSplash

  Kế hoạch này được đưa ra dựa trên dự án năng lượng mặt trời 8 megawatt tại quận Chiba của Nhật Bản, bắt đầu hoạt động thương mại vào năm ngoái.

  “Chúng tôi đang xem xét các cơ hội kinh doanh bộ lưu trữ pin trị giá hàng trăm megawatt (MW) ở Nhật Bản. Netoshi Kuriyama, người mới được bổ nhiệm làm người đứng đầu Aquila Clean Energy tại Nhật Bản, nói với Reuters rằng đây sẽ chủ yếu là phát triển cánh đồng xanh, hữu cơ.

  Kuriyama, người trước đây từng lãnh đạo hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản của Vestas Wind Systems, cho biết một số khoản đầu tư có thể được thực hiện với các công ty địa phương thông qua liên doanh và quan hệ đối tác khác.

  Ông lưu ý rằng đảo Kyushu đang mở rộng về năng lượng mặt trời và Hokkaido là khu vực đầy hứa hẹn về năng lượng gió, khiến cả hai nơi này trở thành đối thủ nặng ký để Aquila vận hành hoạt động kinh doanh lưu trữ pin.

  Kuriyama cho biết Aquila muốn lọt vào top 20 công ty điện gió trên bờ lớn nhất Nhật Bản

  đang đặt mục tiêu có 18 GW điện gió trên đất liền vào năm 2030, tăng từ mức dưới 5 GW hiện nay.

  “Chúng tôi không có ý định trở thành một cầu thủ tầm thường, chúng tôi muốn trở nên có ý nghĩa,” anh nói.

  Nhật Bản, quốc gia nghèo tài nguyên năng lượng, đang tìm cách mở rộng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

  Zalo
  Hotline