Ando Hazama, Máy móc xây dựng Kobelco/Nâng cao năng suất thông qua vận hành và chuyển mạch từ xa và tự động của hai máy móc hạng nặng

Ando Hazama, Máy móc xây dựng Kobelco/Nâng cao năng suất thông qua vận hành và chuyển mạch từ xa và tự động của hai máy móc hạng nặng

  Ando Hazama và Kobelco Construction Machinery đã phát triển một công nghệ cho phép thực hiện công việc xây dựng bằng cách sử dụng kết hợp điều khiển từ xa và vận hành tự động cho hai máy móc hạng nặng tại chỗ. Sử dụng K-DIVE, một giải pháp cải tiến công trường của Máy xây dựng Kobelco sử dụng hệ thống điều khiển từ xa cho thiết bị nặng và dữ liệu vận hành. Được trang bị chức năng lái tự động hiện đang được phát triển, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm xác minh trong đó hai máy xúc thủy lực được vận hành trong khi chuyển đổi giữa điều khiển từ xa và vận hành tự động. Người ta đã xác nhận rằng chiếc xe có thể hoàn thành các hoạt động di chuyển và tải đất một cách an toàn.

  Tiến hành xác minh việc vận hành hai máy đào thủy lực trong khi chuyển đổi giữa điều khiển từ xa và vận hành tự động (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Ảnh (từ tài liệu thông cáo báo chí) được thực hiện trong khuôn khổ "Xác minh tại chỗ về tự động hóa và công nghệ từ xa cho hoạt động của máy móc xây dựng" của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Hai cỗ máy hạng nặng được trang bị cả công nghệ tự động hóa và điều khiển từ xa có thể được vận hành đồng thời từ một buồng lái duy nhất tách biệt khỏi địa điểm. Công tác chuẩn bị vận chuyển, bốc xếp đất cát được thực hiện bằng điều khiển từ xa, việc bốc đất cát lên xe ben được thực hiện tự động.

  Để đảm bảo xây dựng an toàn, các khu vực vận hành máy móc hạng nặng được chỉ định là khu vực không người lái, khu vực nơi máy móc hạng nặng và con người cùng tồn tại được chỉ định là khu vực hỗn hợp và khu vực có người hiện diện được chỉ định là khu vực có người lái. Chức năng dừng khẩn cấp đã được sử dụng ở các khu vực hỗn hợp.

  Bằng cách chuyển đổi giữa điều khiển từ xa và vận hành tự động từ một buồng lái duy nhất và vận hành nhiều máy hạng nặng cùng lúc, giải pháp sẽ có thể được sử dụng hiệu quả ở nhiều địa điểm khác nhau. Mục đích là để cải thiện hơn nữa khả năng thích ứng tại nơi làm việc để chuẩn bị cho việc triển khai công nghệ lái xe tự động.

  Zalo
  Hotline