ANA Holdings và Joby Aviation được chọn khai thác các chuyến bay Electric Air Taxi tại Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản

ANA Holdings và Joby Aviation được chọn khai thác các chuyến bay Electric Air Taxi tại Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản

  ANA Holdings và Joby Aviation được chọn khai thác các chuyến bay Electric Air Taxi tại Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản

  • Các công ty đã công bố quan hệ đối tác vào tháng 2 năm 2022 để thiết lập dịch vụ trình chiếu trên không tại Nhật Bản, có kế hoạch vận hành các chuyến bay taxi điện trình diễn trong và xung quanh địa điểm Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản vào năm 2025. • Joby hoạt động hoàn toàn bằng điện theo chiều dọc máy bay cất cánh và hạ cánh được thiết kế để chở bốn hành khách và một phi công với tốc độ lên tới 200 dặm/giờ. • Joby gần đây đã trở thành công ty nước ngoài đầu tiên đăng ký chứng nhận loại hình taxi bay chạy bằng điện tại Nhật Bản. • 70 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành hàng không của ANA đóng vai trò là trụ cột chính để giới thiệu công nghệ này tại Nhật Bản và thế giới.

  image

  TOKYO và SANTA CRUZ, CA, ngày 21 tháng 2 năm 2023 — ANA HOLDINGS, INC. (sau đây gọi là “ANAHD”) và Joby Aviation (sau đây gọi là “Joby”) đã được chọn bởi Hiệp hội Nhật Bản cho Triển lãm Thế giới 2025 để khai thác các chuyến bay trình diễn trong thời gian triển lãm Hội chợ triển lãm 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản. Hai công ty, lần đầu tiên tuyên bố họ sẽ hợp tác vào tháng 2 năm 2022, sẽ hợp tác để phát triển các kế hoạch kết nối chuyến bay giữa địa điểm Expo và ít nhất một địa điểm khác ở Osaka.

  ANAHD và Joby đã làm việc cùng nhau trong hơn một năm để thiết lập hoạt động taxi hàng không tại Nhật Bản, hợp tác trên tất cả các khía cạnh của hình thức vận chuyển mang tính cách mạng này, bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo phi công, điều hành chuyến bay, sự chấp nhận của công chúng và các yêu cầu pháp lý để vận hành.

  Vào tháng 10 năm 2022, Joby trở thành nhà sản xuất taxi hàng không nước ngoài đầu tiên chính thức đăng ký chứng nhận thiết kế máy bay của mình để sử dụng tại Nhật Bản. Các chuyến bay trình diễn sẽ là một phần của phần Di động thông minh của Expo và giới thiệu hình thức vận chuyển mới này cho 28 triệu khách dự kiến sẽ đến thăm Expo từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2025.

  Koji Shibata, Giám đốc điều hành của ANAHD, cho biết: “Hội chợ triển lãm 2025, Osaka, Kansai, Nhật Bản mang đến cho ANA một sân khấu toàn cầu để chứng minh những gì mà sự hợp tác của chúng tôi cùng với Joby có thể mang lại. Là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản với 70 năm kinh nghiệm cung cấp các chuyến bay an toàn và đáng tin cậy cho khách hàng, việc được chọn cho cơ hội danh giá này nhấn mạnh sự cống hiến của chúng tôi trong việc kết hợp sự đổi mới và kinh nghiệm vận hành để giới thiệu dịch vụ mới mang tính cách mạng này.”

  JoeBen Bevirt, người sáng lập và Giám đốc điều hành, Joby, nói thêm: “Đây thực sự là một cơ hội duy nhất để giới thiệu máy bay của chúng tôi với thế giới và chúng tôi tự hào được làm việc cùng với ANAHD để chứng minh những gì công nghệ này có thể mang lại. Triển lãm Thế giới từ lâu đã là ngôi nhà của sự đổi mới triệt để về giao thông vận tải và chúng tôi rất vui được đóng vai trò hàng đầu trong việc tiếp tục xu hướng đó.”

  Joby là nhà phát triển máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy điện có trụ sở tại California, Hoa Kỳ, dự định bắt đầu cung cấp dịch vụ chở khách thương mại vào năm 2025. Máy bay năm chỗ ngồi có người lái của họ có tốc độ tối đa 320 km/h và được thiết kế để bay tới 240 km. Công ty đã hoàn thành hơn 1.000 chuyến bay thử nghiệm kể từ khi thành lập vào năm 2009 và cũng là đối tác của Toyota Motor Corporation.

  Liên hệ:

  Bộ phận liên lạc của công ty ANA, TEL +81-3-6735-1111, publicrelations@ana.co.jp

  Joby Media press@jobyaviation.com

  Giới thiệu về ANA HOLDINGS

  Được thành lập vào năm 1952 với chỉ hai chiếc trực thăng, All Nippon Airways (ANA) đã phát triển trở thành hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản. ANA HOLDINGS Inc. (ANA HD), được thành lập vào năm 2013, là công ty cổ phần của tập đoàn hàng không lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm ANA và Peach Aviation, LCC hàng đầu tại Nhật Bản.

  ANA là khách hàng đầu tiên và là nhà khai thác lớn nhất của Boeing 787 Dreamliner, đưa ANA HD trở thành chủ sở hữu Dreamliner lớn nhất trên thế giới. Là thành viên của Star Alliance từ năm 1999, ANA có thỏa thuận liên doanh với United Airlines, Lufthansa German Airlines, Swiss International Airlines và Austria Airlines - mang lại cho ANA sự hiện diện toàn cầu thực sự.

  Di sản về dịch vụ cao cấp của hãng hàng không đã được công nhận với xếp hạng 5 Sao của SKYTRAX hàng năm kể từ năm 2013, với ANA là hãng hàng không Nhật Bản duy nhất giành được danh hiệu danh giá này trong 10 năm liên tiếp. ANA đã ba lần được Air Transport World công nhận là "Hãng hàng không của năm" (2007, 2013 và 2018); đây là một trong số ít hãng hàng không được chọn nhiều lần giành được giải thưởng nổi bật này.

  Năm 2022, ANA giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Hãng hàng không toàn cầu và Châu Á Thái Bình Dương tại Giải thưởng Hiệu suất Đúng giờ CIRIUM, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp ANA được công nhận là hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới. ANA là công ty duy nhất trong ngành hàng không nhận được danh hiệu Hạng Vàng từ Giải thưởng Bền vững Toàn cầu S&P năm 2022 và ANA HD đã được chọn là thành viên của danh sách Chỉ số Dow Jones Bền vững Thế giới năm thứ sáu liên tiếp và Dow Jones Bền vững Châu Á Danh sách Chỉ số Thái Bình Dương trong năm thứ bảy liên tiếp.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo liên kết sau:

  https://www.ana.co.jp/group/en/

  Giới thiệu về Joby

  Joby Aviation, Inc. (NYSE:JOBY) là một công ty vận tải có trụ sở tại California đang phát triển một loại máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện mà công ty này dự định vận hành như một phần của dịch vụ nhanh chóng, yên tĩnh và thuận tiện tại các thành phố trên khắp thế giới. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.jobyaviation.com.

  Zalo
  Hotline