Ấn Độ công bố hướng dẫn trợ cấp chi hàng tỷ rupee cho các dự án thí điểm thép xanh dựa trên hydro

Ấn Độ công bố hướng dẫn trợ cấp chi hàng tỷ rupee cho các dự án thí điểm thép xanh dựa trên hydro

  Ấn Độ công bố hướng dẫn trợ cấp chi hàng tỷ rupee cho các dự án thí điểm thép xanh dựa trên hydro
  Chính phủ đưa ra lời kêu gọi đề xuất cấp vốn lên tới 70% chi phí vốn của dự án

  Ấn Độ đã công bố hướng dẫn về cách chi 4,55 tỷ rupee (54,79 triệu USD) cho các dự án thí điểm thép xanh sử dụng hydro tái tạo.

  Theo kịp những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp hydro quốc tế với bản tin Accelerate Hydrogen miễn phí. Đăng ký ngay bây giờ để có cái nhìn khách quan, rõ ràng về ngành hydro đang phát triển nhanh chóng.

  Bộ trưởng Bộ năng lượng mới và tái tạo, Raj Kumar Singh, đã tuyên bố vào tháng trước rằng số tiền này vẫn có thể được tăng lên nếu cần thiết.

  Với ngành công nghiệp thép lớn thứ hai thế giới, Ấn Độ mong muốn đảm bảo có thể duy trì vị thế như vậy khi ngành này chuyển từ sản xuất sắt thép làm từ than gây ô nhiễm cao sang các lò nung hồ quang điện và hydro tái tạo.

  Điều đặc biệt quan tâm là các hạn chế thương mại sắp tới, chẳng hạn như Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của EU – áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu sử dụng nhiều carbon – sẽ hạn chế cơ hội xuất khẩu của ngành thép Ấn Độ.

  Bộ Năng lượng mới và tái tạo giải thích trong tài liệu có tựa đề Hướng dẫn thực hiện Đề án: “Với chi phí năng lượng tái tạo và máy điện phân giảm, dự kiến thép xanh làm từ hydro có thể trở nên cạnh tranh về mặt chi phí trong vài năm tới”. dự án thí điểm sử dụng hydro xanh trong lĩnh vực thép thuộc Sứ mệnh hydro xanh quốc gia.

  “Việc cung cấp tín dụng carbon và áp đặt các rào cản thị trường đối với thép sử dụng nhiều carbon ở một số quốc gia có khả năng nâng cao hơn nữa khả năng tồn tại của thép dựa trên hydro xanh.”

  Tuy nhiên, Ấn Độ đang cố gắng bắt kịp trong lĩnh vực này, với những nơi như EU và Canada đã trợ cấp cho các dự án thép xanh quy mô lớn với số tiền hàng tỷ euro/đô la.

  Khoản tài trợ 4,55 tỷ rupee - đến từ Sứ mệnh hydro xanh quốc gia trị giá 197 tỷ rupee của Ấn Độ - sẽ chi trả tới 70% chi phí vốn cho một số dự án sử dụng hydro cho sắt khử trực tiếp (DRI) và lên tới 50% cho các mục đích sử dụng khác H2 trong quy trình sản xuất thép, bao gồm cả trong lò cao hoặc “bất kỳ cách sử dụng hydro cải tiến nào khác để giảm lượng khí thải carbon trong sản xuất sắt thép”.

  Bộ Năng lượng mới và tái tạo giải thích trong một tài liệu mới: “Xét đến chi phí hydro xanh cao hơn hiện nay, các nhà máy thép có thể bắt đầu bằng cách pha trộn một tỷ lệ nhỏ hydro xanh trong quy trình của mình”. hydro xanh trong lĩnh vực thép thuộc Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia.

  “Tỷ lệ pha trộn có thể tăng dần khi kinh tế chi phí được cải thiện và tiến bộ công nghệ. Hơn nữa, các nhà máy thép sắp tới sẽ có khả năng hoạt động bằng hydro xanh. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nhà máy này có thể tham gia vào thị trường thép carbon thấp toàn cầu trong tương lai.”

  Lời kêu gọi đề xuất sẽ được Bộ Thép ban hành thông qua một “cơ quan thực hiện kế hoạch” chưa được quyết định vào một ngày chưa xác định, với nguồn tài trợ có sẵn đến năm 2029-30.

  Tài liệu giải thích: “Kế hoạch này chủ yếu sẽ tài trợ cho thiết bị vốn cần thiết để sử dụng hydro trong quy trình sản xuất sắt thép”, mặc dù nó cho biết thêm rằng “các dự án lĩnh vực xanh hướng tới 100% thép xanh cũng sẽ được xem xét”.

  “Các chi phí liên quan đến sản xuất hydro, đất đai, v.v. sẽ không được tài trợ,” nhưng chi phí hoặc việc chuẩn bị báo cáo dự án chi tiết có thể được chi trả.

  “Hỗ trợ tài chính cho các dự án sẽ được đánh giá và cấp dựa trên nhu cầu cụ thể, giá trị và tính khả thi của từng dự án.”

  Tài liệu cho biết thêm rằng các chương trình thí điểm “sẽ giúp xác định các vấn đề vận hành và những khoảng trống về mức độ sẵn sàng công nghệ hiện tại, các quy định, phương pháp thực hiện, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng”.

  “Những thứ này sẽ đóng vai trò là đầu vào có giá trị cho việc mở rộng quy mô và triển khai thương mại hydro xanh trong lĩnh vực sắt thép trong tương lai.”

  Zalo
  Hotline