Allete và Grid United hợp tác cho dự án North Plains Connector

Allete và Grid United hợp tác cho dự án North Plains Connector

  Đường dây truyền tải điện một chiều (HVDC) dài 643km, 500kV sẽ kết nối với ba thị trường khu vực của Hoa Kỳ và có công suất truyền tải điện là 3GW.

  Giày sneaker và

  Dự kiến ​​phê duyệt theo quy định vào năm 2025 và dự án dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2029. Nguồn: Yelantsevv/Shutterstock.com.

  ALLETE và Grid United đã chính thức hóa quan hệ đối tác thông qua các thỏa thuận phát triển cho dự án North Plains Connector ở Hoa Kỳ, đường dây truyền tải HVDC dài 400 dặm (643 km) giữa Bắc Dakota và Montana.

  Dự án North Plains Connector sẽ mang điện áp 500kV và có công suất truyền tải điện là 3GW.

  Đây sẽ là kết nối truyền tải HVDC đầu tiên của đất nước giữa ba thị trường năng lượng điện trong khu vực của Hoa Kỳ: Nhà điều hành Hệ thống Độc lập Trung lục địa, Kết nối phía Tây và Nhóm Điện Tây Nam.

  Các phần dòng điện xoay chiều của dự án sẽ được kết nối với các trạm chuyển đổi điện ở cuối đường dây nơi lưới điện địa phương có công suất 345kV. Đường dây này sẽ được mở cho tất cả các loại hình phát điện và có khả năng vận chuyển năng lượng theo cả hai hướng.

  Liên kết này sẽ giảm bớt tắc nghẽn, tăng cường khả năng phục hồi và độ tin cậy của hệ thống, tạo điều kiện chia sẻ các nguồn năng lượng, giảm thiểu tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và hỗ trợ nhu cầu điện ngày càng tăng.

  Nó đại diện cho khoản đầu tư 3,2 tỷ USD và sẽ là tài sản cơ sở hạ tầng năng lượng lâu dài cho Bắc Dakota và Montana.

  Allete và Grid United đã ký một biên bản ghi nhớ vào tháng 1 năm 2023 để tìm hiểu các cơ hội phát triển của dự án.

  Allete có kế hoạch mua 35% cổ phần sở hữu trong dự án và quản lý hoạt động của dây chuyền.

  Trong suốt năm 2023, Grid United đã tích cực hợp tác với các chủ đất và các bên liên quan trong khu vực để tinh chỉnh tuyến đường được đề xuất cho North Plains Connector.

  Các công ty mong muốn hợp tác làm việc trong các hoạt động phát triển. Việc mua lại quyền sử dụng đất và hồ sơ pháp lý hiện sẽ bắt đầu và dự kiến ​​sẽ nhận được phê duyệt vào năm 2025, sau đó là quá trình xây dựng. Ngày mục tiêu của dịch vụ là năm 2029.

  Giám đốc điều hành của Grid United, Michael Skelly, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục phát triển North Plains Connector với Allete, điều này mang lại chuyên môn và kinh nghiệm truyền tải đáng kể cho dự án quan trọng này.

  “Kết nối thị trường năng lượng khu vực thông qua các đường dây truyền tải HVDC mới là một nhu cầu cấp thiết khi ngày càng có nhiều nguồn năng lượng được đưa vào hoạt động. Dự án này sẽ bảo vệ khả năng phục hồi và độ tin cậy trên một khu vực rộng lớn của đất nước bằng cách chuyển điện từ nơi được tạo ra đến nơi cần thiết.”

  Zalo
  Hotline