Airbus tiến thêm một bước nữa về nghiên cứu tính siêu dẫn cho máy bay chạy bằng hydro

Airbus tiến thêm một bước nữa về nghiên cứu tính siêu dẫn cho máy bay chạy bằng hydro

  Airbus tiến thêm một bước nữa về nghiên cứu tính siêu dẫn cho máy bay chạy bằng hydro.

  máy bay airbus chạy bằng hydro

  Airbus UpNext, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Airbus, đã ra mắt một máy trình diễn công nghệ mới nhằm đẩy nhanh quá trình trưởng thành của công nghệ siêu dẫn để sử dụng trong hệ thống động cơ điện của máy bay chạy bằng hydro trong tương lai.

  Được biết đến với tên Cryoprop, thiết bị trình diễn mới sẽ tích hợp và hoàn thiện hệ thống đẩy điện siêu dẫn loại 2 megawatt được làm mát bằng hydro lỏng thông qua vòng tuần hoàn heli và được phát triển bởi các nhóm Airbus ở Toulouse, Pháp và Ottobrunn, Đức.

  Michael Augello,  Giám đốc điều hành Airbus UpNext, cho biết:

  Những người trình diễn trước đây của chúng tôi đã chỉ ra rằng công nghệ siêu dẫn sẽ là yếu tố then chốt cho quá trình điện khí hóa công suất cao cho máy bay chạy bằng hydro trong tương lai.

  ” Tôi thực sự tin rằng mẫu thử nghiệm mới sẽ dẫn đến những cải tiến về hiệu suất của hệ thống động cơ đẩy, mang lại trọng lượng đáng kể và khả năng tiết kiệm nhiên liệu”

  Airbus đã phát triển các công nghệ siêu dẫn cho động cơ đẩy điện công suất cao trong nhiều năm, đỉnh cao là việc đưa hệ thống động cơ đẩy đông lạnh tích hợp công suất 500 kW vào năm ngoái.

  Cryoprop sẽ xác nhận tiềm năng của công nghệ siêu dẫn cho các ứng dụng máy bay trong tương lai, đánh giá tất cả các khía cạnh liên quan đến an toàn, công nghiệp hóa, bảo trì và vận hành. Cuộc trình diễn này cũng sẽ mang lại cho Airbus cơ hội phát triển kiến ​​thức chuyên môn nội bộ cấp cao và thúc đẩy một hệ sinh thái mới nhằm đẩy nhanh việc giới thiệu các sản phẩm mới trong các lĩnh vực như cáp siêu dẫn, động cơ, điện tử công suất đông lạnh và hệ thống làm mát đông lạnh.

  Airbus tiến thêm một bước nữa về nghiên cứu tính siêu dẫn cho máy bay chạy bằng hydro. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline