Airbus sẽ lựa chọn giữa động cơ hydro và pin nhiên liệu trong thập kỷ này cho những chiếc máy bay H2 đầu tiên: báo cáo

Airbus sẽ lựa chọn giữa động cơ hydro và pin nhiên liệu trong thập kỷ này cho những chiếc máy bay H2 đầu tiên: báo cáo

  Cả hai công nghệ đang được thử nghiệm song song, với các chuyến bay thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2026

  Giày sneaker và

  Theo báo cáo , công ty hàng không vũ trụ Airbus của Pháp có thể quyết định muộn nhất là vào năm 2027 về việc động cơ đẩy hydro sẽ cung cấp năng lượng cho những chiếc máy bay H 2 đầu tiên của họ  , dự kiến ​​đưa vào hoạt động thương mại vào năm 2035.

  Công ty hiện đang khám phá song song cả động cơ hydro và pin nhiên liệu, với mục đích xác nhận một loại ở cấp độ phòng thí nghiệm vào năm 2026 hoặc 2027 và chứng minh việc sử dụng nó trong môi trường phù hợp (ví dụ: chuyến bay thử nghiệm) trước khi chương trình chính thức được triển khai vào năm 2027. 2028 hoặc 2029, tạp chí chuyên ngành  Tuần lễ Hàng không  đưa tin.

  Airbus đã cung cấp năng lượng thành công cho hệ thống đẩy pin nhiên liệu 1,2MW trong phòng thí nghiệm và lắp một động cơ đốt hydro nhỏ vào tàu lượn (mặc dù nó không cất cánh bằng động cơ) vào cuối năm ngoái. Công ty trước đây đã gợi ý rằng họ sẽ đưa ra quyết định về công nghệ nào sẽ được theo đuổi vào năm 2025.

  Tuy nhiên, Mathias Andriamisaina, người đứng đầu chương trình thử nghiệm và trình diễn hydro cho chương trình ZEROe của Airbus, đã nói với Diễn đàn Hàng không Sạch Thường niên ở Brussels rằng cả động cơ và pin nhiên liệu sẽ được sử dụng trong chiếc A380 đã được sửa đổi cho các chuyến bay thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2026 và kết thúc. vào năm 2028.

  Andriamisaina cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện một số việc song song để đảm bảo đúng giờ cho năm 2035”.

  Ông nói thêm: “Mục đích của việc thử nghiệm chuyến bay là nó ngăn cản chúng tôi tìm kiếm giải pháp thay thế. “Trong phòng thí nghiệm, nếu bạn gặp vấn đề, bạn có thể tìm ra cách giải quyết. Khi bạn bay phía trên Toulouse với 400kg khí hydro trên máy bay, bạn sẽ không muốn có bất kỳ sự thỏa hiệp nào về mặt an toàn.”

  Andriamisaina cũng gợi ý rằng các quyết định cho chương trình cũng sẽ phụ thuộc vào “mức độ sẵn sàng của hệ sinh thái” hoặc mức độ cần thiết của cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu tại các sân bay giữa mỗi hệ thống động cơ.

  Airbus cũng đang xem xét hai lựa chọn khác nhau cho động cơ tua-bin – động cơ tua bin cánh quạt và động cơ phản lực cánh quạt – tùy thuộc vào sức chứa hành khách và phạm vi hoạt động mà công nghệ được chọn có thể hỗ trợ.

  Theo báo cáo, công ty yêu cầu máy bay ZEROe phải có sức chứa tối thiểu 100 người và bay ít nhất 1.000 hải lý (1.151 dặm), với mục tiêu có 200 chỗ ngồi và tầm hoạt động 2.000 hải lý.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline