AIR ONE đạt được chuyến bay chuyển tiếp

AIR ONE đạt được chuyến bay chuyển tiếp

  AIR ONE đạt được chuyến bay chuyển tiếp
  AIR ONE, một eVTOL hai chỗ ngồi có khả năng bay lên đến 100 dặm bằng năng lượng hoàn toàn bằng điện, đã chính thức hoàn thành chuyến bay đầu tiên trong đó nó chuyển từ trạng thái bay lơ lửng sang hành trình chuyển tiếp. Đây là một cột mốc quan trọng đối với công ty, vì nó chứng minh khả năng được thiết kế của máy bay như một phương tiện di chuyển trên không cá nhân.


  Vào ngày 18 tháng 12, công ty khởi nghiệp AIR của Israel đã thông báo rằng nguyên mẫu eVTOL của họ đã cất cánh thành công theo phương thẳng đứng, được nạp hết công suất (550lbs), sau đó chuyển sang tốc độ hành trình bình thường bằng cách sử dụng cánh chính để nâng.

  Theo một thông cáo báo chí gần đây của công ty, cột mốc này đã đạt được chỉ 5 tháng sau khi hoàn thành thử nghiệm bay lượn thành công vào tháng 8 năm 2022, giúp công ty tiếp tục giao lô AIR ONE sản xuất đầu tiên cho người sở hữu cá nhân vào cuối năm 2024 .

  Rani Plaut, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AIR cho biết: “Thật xúc động khi đạt được thời điểm này trong hành trình của chúng tôi khi chúng tôi cố gắng xây dựng nền tảng để biến việc di chuyển trên không cá nhân thành hiện thực. “AIR vô cùng tự hào được đóng một vai trò trong phong trào Di chuyển trên không tiên tiến toàn cầu và chúng tôi đang mong đợi và hướng tới năm 2024 khi việc áp dụng các eVTOL thuộc sở hữu tư nhân bắt đầu được triển khai.”

  Không giống như nhiều máy bay eVTOL hiện đang được phát triển, mục tiêu của AIR với AIR ONE là tạo ra một chiếc máy bay 'di động cá nhân' thuộc sở hữu tư nhân, thay vì một phương tiện dùng chung để các nhà khai thác lớn bay thương mại. Máy bay có thể bay với tốc độ 155 dặm/giờ và thậm chí có thể gập đôi cánh lại để phù hợp với hầu hết các nhà để xe hoặc đường lái xe vào nhà.

  Ảnh trên: AIR ONE bay lên bầu trời trong chuyến bay không người lái đầu tiên vào ngày 18 tháng 12 năm 2018

  Sau cột mốc mới nhất này, AIR có kế hoạch chuyển phần lớn các hoạt động và R&D của mình sang Hoa Kỳ, nơi sẽ tiếp tục thử nghiệm chuyến bay, phát triển và hợp tác chứng nhận liên tục với FAA. Ngoài ra, AIR đã đầu tư vào quan hệ đối tác chiến lược với các công ty hàng không trên khắp thế giới và công bố nguyên mẫu AIR ONE quy mô đầy đủ tại Kentucky Derby, EAA AirVoji và Triển lãm ô tô Detroit năm nay, tất cả kể từ khi ra mắt gần một năm và một nửa trước.

  Tại sao điều này lại quan trọng: Một số máy bay di chuyển trên không cá nhân hiện đang được phát triển cùng với AIR ONE, chẳng hạn như Skyfly Axe, PAL-V, Jetson One và Ryse Recon. Tuy nhiên, AIR ONE đã cho thấy một số tiến bộ phát triển mạnh mẽ nhất theo hướng thương mại hóa, kết hợp với sức chứa hành khách và phạm vi bay lớn nhất. Với sự cạnh tranh về cột mốc kỹ thuật quan trọng mới nhất này, AIR ONE đã thực hiện một bước quan trọng tiếp theo để đạt được chứng nhận, cũng như chứng minh khả năng của công ty trong việc đáp ứng mốc thời gian phát triển và tầm nhìn về doanh số bán hàng sản xuất vào năm 2024.

  Zalo
  Hotline