ADNOC cung cấp lô hàng amoniac có hàm lượng carbon thấp được chứng nhận CCS đầu tiên đến Nhật Bản

ADNOC cung cấp lô hàng amoniac có hàm lượng carbon thấp được chứng nhận CCS đầu tiên đến Nhật Bản

  ADNOC cung cấp lô hàng amoniac có hàm lượng carbon thấp được chứng nhận CCS đầu tiên đến Nhật Bản
  ADNOC đã chuyển giao lô hàng thương mại số lượng lớn được chứng nhận đầu tiên trên thế giới về amoniac có hàm lượng carbon thấp được kích hoạt bằng phương pháp thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) cho Mitsui & Co. (Mitsui) để sử dụng trong sản xuất điện sạch ở Nhật Bản.

  Quy trình chứng nhận lượng carbon thấp từ sản xuất đến giao hàng được thực hiện bởi cơ quan chứng nhận TÜV SÜD.

  Hàng hóa có nguồn gốc từ Fertil, cơ sở 100% thuộc sở hữu của Fertiglobe nằm ở Thành phố Công nghiệp Ruwais, Abu Dhabi, cho thấy carbon dioxide (CO2) được thu giữ và lưu trữ vĩnh viễn trong giếng bơm CO2 cô lập hoàn toàn đầu tiên trên thế giới trong tầng chứa nước muối cacbonat.

  Musabbeh Al Kaabi, Giám đốc điều hành ADNOC về Giải pháp carbon thấp và tăng trưởng quốc tế, cho biết việc chuyển giao này là minh chứng cho cam kết của ADNOC trong việc thúc đẩy phát triển nhiên liệu carbon thấp hơn để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng, có trật tự và bình đẳng.

  Ông nói: “UAE và Nhật Bản có mối quan hệ năng lượng chiến lược lâu dài và chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ đối tác này để tạo ra một tương lai có lượng carbon thấp hơn. Hydro và các nhiên liệu mang nó như amoniac, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khử cacbon trong các lĩnh vực công nghiệp khó giảm thiểu và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng của mình để thúc đẩy các giải pháp này và giúp họ giảm lượng khí thải.”

  Junji Fukuoka, Giám đốc điều hành của Mitsui, cho biết họ đã làm việc với ADNOC, METI và các bên liên quan ở Nhật Bản để giao lô hàng thương mại số lượng lớn đầu tiên. Hoạt động kinh doanh của họ với ADNOC LNG kéo dài từ năm 1973 và gần đây họ đã tham gia dự án amoniac carbon thấp TA'ZIZ.

  “Các giải pháp năng lượng vẫn là trọng tâm chiến lược của Mitsui, do đó, chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu chuỗi giá trị hydro và amoniac sạch quy mô lớn này với ADNOC trong bối cảnh hành động về khí hậu toàn cầu.”

  Nguồn: Tập đoàn Drax

  Trong khi đó, các công ty hàng đầu Nhật Bản NYK Line (NYK), NYK Bulk & Projects Carriers (NBP), TSUNEISHI SHIPBUILDING Co. và Drax Group đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển công nghệ và tàu chạy bằng nhiên liệu sinh khối đầu tiên trên thế giới (tàu sinh học) thứ đó có thể cung cấp năng lượng cho nó.

  Thông qua Biên bản ghi nhớ được ký kết tại Đại sứ quán Anh ở Tokyo, ban đầu các công ty sẽ tiến hành nghiên cứu để phát triển công nghệ vận chuyển mới, một nhà máy nhiên liệu sinh khối trên tàu, sẽ cần thiết để cung cấp năng lượng cho tàu sinh học. Bộ tứ đang khám phá cách sử dụng các công nghệ tái tạo khác để giảm lượng khí thải và chi phí nhiên liệu khi vận chuyển sinh khối.

  Nhà máy nhiên liệu sinh khối sẽ sử dụng thiết bị khí hóa để đốt cháy sinh khối ở nhiệt độ cao, tạo ra và chứa các loại khí bao gồm carbon monoxide, hydro và metan. Những loại khí này sau đó sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một máy phát điện có thể đẩy tàu sinh học và cũng cung cấp một phần năng lượng bên trong của nó.

  Công ty hóa chất Nhật Bản Asahi Kasei đã bắt đầu hoạt động tại nhà máy thí điểm hydro mới ở Kawasaki, Nhật Bản sau khi khai trương chính thức vào ngày 13 tháng 5

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline