AD Ports mua lại nhà ga APM Terminals Castellón ở Tây Ban Nha

AD Ports mua lại nhà ga APM Terminals Castellón ở Tây Ban Nha

  AD Ports Noatum Terminals, đơn vị kinh doanh vận hành thiết bị đầu cuối của Tập đoàn Noatum, đã mua lại 100% quyền sở hữu APM Terminals Castellón ở Tây Ban Nha với giá 110 triệu USD.

  Noatum mua lại APM Terminals Castellon ở Tây Ban Nha

  AD Ports cho biết việc thay đổi quyền sở hữu của Castellon sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tập đoàn AD Ports có trụ sở tại UAE đã hoàn tất việc mua lại Noatum vào tháng 7 năm 2023. 

  Khoản đầu tư của Noatum Terminals vào Castellón, nơi công ty này đã quản lý một nhà ga đa năng từ năm 2004, là một phần trong chiến lược củng cố vị thế của mình tại Tây Ban Nha. Việc mua lại diễn ra sau nhiều cải tiến khác nhau được thực hiện tại Noatum Terminal Castellón, nhằm mục đích hiện đại hóa và bảo trì cơ sở vật chất và thiết bị hiện có.

  Công suất kết hợp của Noatum tại Castellón có diện tích 250.000 m2 và công suất hàng năm là 250.000 teu, chiếm khoảng 70% công suất container của Cảng Castellón.

  Hai nhà ga này cũng có thể xử lý 2 triệu tấn hàng rời cùng với các tàu ro-ro. Chúng được kết nối thông qua các tuyến đường sắt trực tiếp đến vùng nội địa và phục vụ các khu vực Địa Trung Hải, Trung Đông và Bắc Phi.

  “Với việc mua lại này, chúng tôi củng cố vị thế của mình với tư cách là nhà khai thác cảng đa năng hàng đầu ở khu vực Tây Địa Trung Hải. Joaquin Ramon Lestau cho biết: “Noatum Terminals cam kết cung cấp dịch vụ chuyên dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của Tập đoàn Noatum, cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới, đồng thời thực hiện các khoản đầu tư cần thiết để hoạt động của nhà ga diễn ra suôn sẻ và hiệu quả trong tương lai”. Giám đốc điều hành của Noatum Terminals, Noatum, Cụm Logistics, AD Ports Group

  Zalo
  Hotline