ACWA Power và SINOPEC xây dựng mối quan hệ giữa hydro và amoniac

ACWA Power và SINOPEC xây dựng mối quan hệ giữa hydro và amoniac

  ACWA Power, một công ty phát triển, đầu tư và vận hành các nhà máy sản xuất điện, khử muối nước và hydro xanh trên toàn thế giới của Saudi, đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Công ty TNHH Kỹ thuật SINOPEC Quảng Châu (GPEC) của Trung Quốc liên quan đến khả năng hợp tác trong sản xuất hydro xanh và amoniac.

  Giày sneaker và

  Được cung cấp bởi ACWA Power

  Theo ACWA Power, các bên sẽ phát triển các cơ hội trong các sáng kiến ​​về hydro và amoniac xanh toàn cầu bằng cách thiết lập cơ chế để cùng nhau khám phá các dự án trên toàn thế giới và cải thiện các giải pháp công nghệ.

  ACWA Power cho biết  “việc ký kết này cho thấy mối quan hệ giữa hai công ty sẽ trở nên chặt chẽ hơn và bước vào một giai đoạn phát triển mới, hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa sự hợp tác toàn diện, sâu rộng và đa cấp trên cơ sở hợp tác hữu nghị trước đây, đồng thời cùng nhau tìm kiếm những cơ hội mới cho sự phát triển trong tương lai”.

  Biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 13 tháng 6 bởi  Bart Boesmans,  Giám đốc công nghệ của ACWA Power và  Han Weiguo,  Chủ tịch SINOPEC GPEC.

  Trong tin tức liên quan, vào tháng 6, ACWA Power đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn ITOCHU của Nhật Bản để tìm hiểu việc đồng phát triển và tiếp nhận amoniac từ dự án hydro xanh của ACWA Power tại Ai Cập, dự kiến ​​có công suất 600.000 tấn amoniac xanh mỗi năm.

  Hơn nữa, công ty đã ký Biên bản ghi nhớ với chính phủ Tunisia để khám phá tiềm năng của một dự án có thể sản xuất tới 600.000 tấn hydro xanh mỗi năm trong ba giai đoạn, để xuất khẩu sang châu Âu. Hydro dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu qua Hành lang Nam 2, kết nối Tunisia với Ý, Áo và Đức.

  Công ty cũng là một phần của dự án hydro xanh NEOM lớn tại Ả Rập Saudi. Các hoạt động khác bao gồm các dự án hydro xanh tại Uzbekistan và Indonesia.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline