ACWA Power trao Hợp đồng EPC cho Dự án khử muối Rabigh 4

ACWA Power trao Hợp đồng EPC cho Dự án khử muối Rabigh 4

  Acwa Power trao hợp đồng EPC cho dự án khử muối Rabigh 4

  • Một tập đoàn của Power China, SEPCOIII và WETICO đã được trao hợp đồng kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) cho Nhà máy nước độc lập Rabigh 4 (IWP) ở Ả Rập Saudi.
  • Tổng chi phí dự án của nhà máy thẩm thấu ngược SR 2,54 tỷ (677 triệu USD) đang được phát triển bởi tập đoàn ACWA Power, Haji Abdullah Alireza & Co (HAACO) và Tập đoàn Hợp đồng Al Moayyed (AMCG).
  • Dự án tăng gấp đôi công suất khử muối của ACWA Power tại khu vực Rabigh và khẳng định ACWA Power là công ty khử muối tư nhân lớn nhất thế giới, hoạt động tại bốn quốc gia.

  Riyadh, Ả-rập Xê-út –  ACWA Power, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà điều hành hàng đầu của Ả-rập Xê-út về sản xuất điện, khử muối nước và các nhà máy hydro xanh trên toàn thế giới, cùng với Haji Abdullah Alireza & Co (HAACO) và Tập đoàn Hợp đồng Al Moayyed (AMCG), hôm nay công bố ký kết hợp đồng thiết kế, mua sắm và xây dựng (EPC) với liên danh Power China, SEPCOIII và WETICO cho dự án Nhà máy nước độc lập (IWP) Rabigh 4 công suất 600.000 m3/ngày đêm.

  Nằm ở Tỉnh phía Tây của Vương quốc trên bờ Biển Đỏ, tổng chi phí dự án Rabigh 4 IWP trị giá 2,54 tỷ SR (677 triệu USD) và sẽ chủ yếu phục vụ các vùng Makkah và Madinah. Dự kiến, việc đóng tài chính cho dự án sẽ diễn ra vào quý 3 năm 2023.

  ACWA Power hiện đang vận hành Rabigh 3 IWP trong cùng khu vực, nhà máy khử muối đầu tiên có quy mô thuộc khu vực tư nhân. Với việc bổ sung Rabigh 4 IWP, ACWA Power sẽ tăng gấp đôi công suất khử muối trong khu vực lên 1,2 triệu m3/ngày và 6,8 triệu m3/ngày trong danh mục đầu tư của mình, biến ACWA trở thành nhà sản xuất nước khử muối tư nhân lớn nhất toàn cầu.

  Chúng tôi tự hào là công ty tư nhân lớn nhất thế giới về phát triển và sản xuất nước khử muối, với chi phí nước cân bằng thấp nhất, nhà máy lớn nhất và các giải pháp sáng tạo nhất.

  Mohammad Abunayyan, Chủ tịch ACWA Power

  “Chúng tôi hài lòng với tiến độ liên tục của dự án, điều này giúp mở rộng hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi ở vùng Rabigh quan trọng, nơi cung cấp nước cho hai Thành phố Thánh. Trong tháng trước, trong mùa lễ Hajj kỷ lục, chúng tôi đã cung cấp đáng tin cậy từ các nhà máy của mình hơn 2/3 nhu cầu nước tại các thánh địa và tôi rất biết ơn tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi đã dành thời gian xa gia đình như vậy rằng 2,5 triệu tín đồ có thể thực hiện cuộc hành hương của họ một cách an toàn. Sự hiện diện của chúng tôi trong lĩnh vực khử muối trong nước đã khiến các nhà cung cấp chính nội địa hóa hoạt động sản xuất của họ ở Ả Rập Saudi và dự án này sẽ tạo ra cơ hội việc làm mới trong quá trình xây dựng cũng như trong quá trình vận hành và bảo trì, nơi họ sẽ có nhân viên chủ yếu là những tài năng trẻ địa phương từ địa phương. Học viện Điện Nước mà chúng tôi đã phát triển trong thập kỷ qua,” anh ấy nói thêm.

  Thông báo này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ hợp tác đang diễn ra của chúng tôi với ACWA Power và củng cố cam kết chung của chúng tôi nhằm thúc đẩy các giải pháp nước bền vững ở Vương quốc Anh.

  ZHAO Qiming, Chủ tịch SEPCOIII

  Thỏa thuận mua nước (WPA) của dự án đã được Công ty Đối tác Nước Saudi (SWPC) ký vào đầu năm nay sau khi liên danh ACWA Power, HAACO và AMCG trở thành nhà thầu ưu tiên.

  ACWA Power hiện vận hành 16 nhà máy khử muối ở 4 quốc gia, 10 trong số đó ở Ả Rập Saudi. Công ty đáp ứng 30% nhu cầu nước của Vương quốc. Chỉ riêng năm 2022, công ty đã bổ sung công suất khử mặn nước 2,4 triệu m3/ngày thông qua bốn nhà máy khử muối ở Ả Rập Saudi, Bahrain và UAE—mức cao nhất trong lịch sử của công ty.

  Zalo
  Hotline