ACME của Ấn Độ cam kết 3,3 tỷ USD cho tổ hợp hydro và amoniac xanh tại địa điểm thuộc sở hữu của Tata Steel

ACME của Ấn Độ cam kết 3,3 tỷ USD cho tổ hợp hydro và amoniac xanh tại địa điểm thuộc sở hữu của Tata Steel

  Chủ đầu tư ký hợp đồng thuê đất xây dựng cơ sở sản xuất 1,3 triệu tấn NH3 mỗi năm để xuất khẩu sang cả Châu Âu và Đông Á

  Giày sneaker và

  Nhà phát triển năng lượng tái tạo Ấn Độ ACME Group cho biết họ sẽ đầu tư 270 tỷ rupee (3,3 tỷ USD) để phát triển cơ sở sản xuất hydro và amoniac xanh tại Khu công nghiệp Gopalpur của Đặc khu kinh tế Tata Steel ở bang Odisha phía đông.

  Công ty cho biết, nếu thành hiện thực, cơ sở này sẽ xuất khẩu hydro và hàng triệu tấn amoniac sang “các thị trường ở Tây và Đông” - tức là Châu Âu và Đông Á - từ các cơ sở cảng hiện có ở Gopalpur.

  Công ty kỹ thuật Nhật Bản IHI Corporation đã ký thỏa thuận sơ bộ để cùng phát triển dự án ACME, dự án sẽ được xây dựng theo từng giai đoạn.

  Mặc dù công suất sản xuất amoniac của toàn bộ nhà máy dự kiến ​​là 1,3 triệu tấn mỗi năm nhưng vẫn chưa biết  giai đoạn đầu sẽ sản xuất bao nhiêu H 2  hoặc NH 3 .

  Và mặc dù ACME đã ký thỏa thuận cho thuê 343 mẫu đất trong khu công nghiệp để xây dựng nhà máy nhưng họ vẫn chưa tiết lộ khi nào có kế hoạch bắt đầu xây dựng hoặc vận hành.

  Hydrogen Insight  đã liên hệ với ACME để biết thêm thông tin về dự án và tiến trình phát triển dự kiến.

  Ấn Độ đặt mục tiêu đạt ít nhất 5 triệu tấn công suất sản xuất H 2  sạch hàng năm vào năm 2030 - mặc dù nước này muốn điều chỉnh lên 10 triệu tấn mỗi năm nếu thị trường xuất khẩu phát triển - như một phần trong Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia của chính phủ, đặc biệt tập trung vào sản xuất trong nước. Amoniac xanh thay thế nhập khẩu phân đạm vào năm 2035

  Hôm qua, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của Tata Steel, TV Narendran cũng nói với báo chí địa phương rằng công ty sẽ triển khai hydro trong các hoạt động sản xuất thép của mình ngoài nghiên cứu thí điểm đốt hỗn hợp 40% với khí hóa thạch trong lò cao.

  Tuy nhiên, các quan chức cũng gợi ý rằng nước này có thể xuất khẩu  70% lượng hydro xanh được sản xuất trong biên giới của mình , với  một số báo cáo cho thấy chính phủ đang đàm phán  với EU để cung cấp 10 triệu tấn H 2 mỗi năm  và với Singapore để gửi 5 triệu tấn NH 3  mỗi năm.

  Zalo
  Hotline