80% người dân Singapore sống trong nhà ở công cộng do Hội đồng Nhà ở & Phát triển (HDB) xây dựng

80% người dân Singapore sống trong nhà ở công cộng do Hội đồng Nhà ở & Phát triển (HDB) xây dựng

  80% người dân Singapore sống trong nhà ở công cộng do Hội đồng Nhà ở & Phát triển (HDB) xây dựng. Các căn hộ HDB mới tại Punggol Point Cove sẽ cung cấp cuộc sống bên bờ sông gần biển hơn bất kỳ khu đất nào mà tôi biết.

  Tác giả: TOH Wee Khiang, Director at Energy Market Authority, Singapore

  No alt text provided for this image

  Xem bức ảnh trên được chụp từ Lối đi dạo phía Tây của Đảo Coney. Các cần cẩu xây dựng là nơi sẽ đặt các khối mới của Punggol Point Cove. Bạn cũng có thể nhìn thấy các khối xây dựng một phần khác của quận Punggol Northshore trong ảnh.

  Tôi lớn lên trong Marine Parade, nơi nổi tiếng với tầm nhìn không bị cản trở ra biển, nhưng ngay cả các bất động sản trong Marine Parade cũng bị ngăn cách với biển bởi East Coast Parkway và East Coast Park. Ranh giới của Punggol Point Cove đúng nghĩa là cách bờ 10m. Đi bộ đến cổng kết nối công viên từ Khu định cư Punggol và tận mắt chứng kiến.

  Tôi chắc chắn rằng những căn hộ ở đó cuối cùng sẽ trở nên rất có giá trị trên thị trường bán lại. Và điều này rất quan trọng đối với sự dịch chuyển xã hội đi lên - không nên chỉ có những người giàu mới được sống cạnh biển.

  Tất nhiên, khung cảnh mà cư dân Punggol Point Cove sẽ nhận được sẽ không chính xác là kiểu cảnh quan của Công viên Bờ biển phía Đông. Khu công nghiệp tại Pasir Gudang ở Johore nằm trên mặt nước nửa km (xem ảnh bên phải).

  Sự gần gũi với Malaysia luôn khiến tôi nghĩ đến nhiều dự án năng lượng / môi trường đôi bên cùng có lợi mà chúng tôi có thể thực hiện với Malaysia. Mà thôi .... chúng ta sẽ phải đợi thời điểm thích hợp.

  Punggol là nơi nhiều cải tiến xanh lần đầu tiên được thử nghiệm trước khi được triển khai cho các công ty HDB khác. Tôi biết vì 10 năm trước, tôi đã ở trong nhóm làm việc của Thị trấn Sinh thái Punggol.

  No alt text provided for this image

  Treelodge @ Punggol là khu sinh thái đầu tiên của HDB và đi tiên phong trong một số đổi mới xanh trong nhà ở công cộng (https://lnkd.in/gP2xGYgD).

  Gần đây hơn, 1.400 căn hộ HDB ở Punggol Northshore "được trang bị ổ cắm điện thông minh và bảng phân phối công nghệ cao cho phép người cư ngụ biến chúng thành nhà thông minh.

  Bảng phân phối thông minh cho phép người dùng theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của họ, từ đó giúp họ tiết kiệm điện và giảm hóa đơn điện nước, HDB cho biết.

  Các tính năng tích hợp cho phép cư dân dễ dàng áp dụng các giải pháp và ứng dụng nhà thông minh khác do các công ty thương mại phát triển. "
  https://lnkd.in/gDhF-hFB

  HDB như JTC có quy mô đi tiên phong trong nhiều đổi mới xanh. HDB tất nhiên cũng chạy chương trình SolarNova đã / sẽ đặt các tấm pin mặt trời trên hàng nghìn nóc nhà HDB.

  Tôi thừa nhận mình có thành kiến, nhưng tôi thực sự nghĩ Singapore có chương trình nhà ở công cộng tốt nhất trên thế giới.

  Zalo
  Hotline