10 tiểu bang có kế hoạch kiện EPA về các tiêu chuẩn cho bếp lò đốt củi dân dụng

10 tiểu bang có kế hoạch kiện EPA về các tiêu chuẩn cho bếp lò đốt củi dân dụng

  Tổng chưởng lý từ 10 tiểu bang có kế hoạch kiện Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, nói rằng việc cơ quan này không xem xét và đảm bảo các tiêu chuẩn khí thải đối với bếp đốt củi dân dụng đã cho phép tiếp tục bán các thiết bị có thể làm ô nhiễm trầm trọng hơn.

  10 tiểu bang có kế hoạch kiện EPA về các tiêu chuẩn cho bếp lò đốt củi dân dụng

  Điều đó có nghĩa là các chương trình khuyến khích mọi người kinh doanh bếp lò cũ và các thiết bị đốt củi khác, chẳng hạn như lò đốt không khí cưỡng bức, không nhất thiết phải cải thiện chất lượng không khí, các bang cho biết.

  “Nếu máy sưởi gỗ mới hơn không đáp ứng các tiêu chuẩn sạch hơn, thì các chương trình thay thế máy sưởi gỗ cũ có thể mang lại ít lợi ích về sức khỏe với chi phí công cộng đáng kể,” các tiểu bang viết hôm thứ Năm trong thông báo 60 ngày về ý định khởi kiện.

  Các tiểu bang liên quan là Alaska, Illinois, Maryland, Massachusetts, Minnesota, New Jersey, New York, Oregon, Vermont và Washington, cũng như Cơ quan Không khí Sạch Puget Sound.

  Họ cáo buộc rằng các tiêu chuẩn hiện tại của EPA là không đủ tốt và ngay cả khi có, chương trình kiểm tra và chứng nhận của cơ quan này cũng không hiệu quả đến mức không thể đảm bảo các tiêu chuẩn đó.

  EPA từ chối bình luận về vụ kiện tụng đang chờ giải quyết.

  Các tiểu bang cáo buộc rằng các tiêu chuẩn hiện tại của EPA phải được xem xét lại và chương trình kiểm tra và chứng nhận của EPA quá kém hiệu quả, không đảm bảo được các tiêu chuẩn hiện có.

  Văn phòng Tổng thanh tra của EPA, trong một báo cáo được công bố vào tháng 2, đã phát hiện ra các tiêu chuẩn hiệu suất năm 2015 của EPA đối với máy sưởi gỗ dân dụng là thiếu sót và cho biết cơ quan này đã "phê duyệt các phương pháp thiếu rõ ràng và cho phép quá linh hoạt."

  Báo cáo cho biết : "Kết quả là, các bài kiểm tra chứng nhận có thể không chính xác, không phản ánh các điều kiện trong thế giới thực và có thể dẫn đến việc một số lò sưởi củi được chứng nhận để bán thải ra quá nhiều chất ô nhiễm dạng hạt".

  Cơ quan hỗ trợ các chương trình nhằm thay thế máy sưởi củi cũ hơn, bẩn hơn bằng các kiểu mới hơn, sạch hơn và phân phối khoảng 82 triệu đô la tài trợ cho việc trao đổi dân cư giữa các năm tài chính 2015 và 2021, báo cáo cho biết.

  "Tuy nhiên, nếu các mô hình thay thế không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải vì những lý do được mô tả ở trên, hàng triệu đô la liên bang, tiểu bang và địa phương có thể bị lãng phí," nó nói.

  Các quan chức của EPA, khi trả lời bản thảo của báo cáo, cho biết họ coi trọng các mối quan ngại và sẽ tiếp tục thực hiện các bước để giải quyết các vấn đề về thử nghiệm và chứng nhận.

  Báo cáo cũng lưu ý rằng khoảng 39% hộ gia đình ở Fairbanks North Star Borough, thuộc Nội địa Alaska, sử dụng lò sưởi đốt củi vào mùa đông, khi nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 độ F (âm 18 độ C).

  Khu vực này dễ bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nghịch lưu, giữ lại các lớp không khí lạnh gần mặt đất và do đó, giữ lại ô nhiễm trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần tại một thời điểm.

  Hơn 3.000 thiết bị đốt củi đã được thay thế trong khu vực từ năm 2010 đến năm 2021 thông qua một chương trình thay thế được hỗ trợ bởi tiền của liên bang, tiểu bang và địa phương, nhưng báo cáo cho biết cư dân địa phương "không biết liệu lò sưởi củi trong nhà của họ có đáp ứng tiêu chuẩn" hay không . chất lượng không khí tiếp tục là một mối quan tâm.

  Zalo
  Hotline