ZEVI tài trợ cho việc sản xuất USV chạy bằng hydro và trạm nạp lại

ZEVI tài trợ cho việc sản xuất USV chạy bằng hydro và trạm nạp lại

  SEA-KIT International đã được trao tài trợ từ cuộc thi Cơ sở hạ tầng và tàu không phát thải (ZEVI) để thiết kế và sản xuất tàu nổi không người lái chạy bằng nhiên liệu hydro (USV) ở Anh.

  zevi-to-tài trợ-sản xuất-trạm-chạy-điện-điện-hydro-usv-và-nạp lại

  Hợp tác với công ty phá vỡ quá trình khử cacbon hàng hải, Marine2o, hai công ty cũng sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng trên đất liền có khả năng sản xuất hydro xanh thông qua năng lượng tái tạo và điện phân nước như một phần của dự án.

  Dự án Tàu khảo sát nạp hydro tại cảng không phát thải (ZEPHR) sẽ nhằm mục đích mở rộng hoạt động tàu cho các nhà khai thác cảng và các bên liên quan thông qua quá trình chuyển đổi năng lượng hoàn toàn, sử dụng điện xanh để hỗ trợ sản xuất, nén, lưu trữ và phân phối 100% hydro xanh.

  Marine Zero sẽ hỗ trợ Marine2o trong việc tuân thủ quy định cũng như thiết kế và tích hợp cơ sở phân phối, trong khi Chính quyền Cảng Luân Đôn (PLA), một đối tác của tập đoàn, sẽ tổ chức trạm nạp hydro trên sông Thames, Luân Đôn và vận hành ZEPHR USV.

  John Dillon-Leetch, chuyên gia thủy văn cảng của PLA, cho biết: “Việc tận dụng sự đổi mới và công nghệ nhiên liệu mới được sử dụng trên ZEPHR sẽ cho phép chúng tôi bền vững và hiệu quả hơn trong việc sản xuất các sản phẩm và dữ liệu thủy văn thiết yếu mà chúng tôi cung cấp cho tất cả thủy thủ trên sông Thames.

  “Dự án kéo dài 5 năm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình giám sát môi trường, nghiên cứu học thuật và công nghiệp cũng như hỗ trợ chương trình Đường cao tốc Hydro trên biển – tất cả các yếu tố chính của Tầm nhìn Thames 2050, hỗ trợ PLA, các đối tác và các bên liên quan của chúng tôi đạt được sự bền vững của họ bàn thắng."

  PLA đã đặt ra các mục tiêu giảm phát thải và sẽ sử dụng ZEPHR USV để hỗ trợ đạt được mục tiêu của mình.

  Sông Thames là tuyến đường thủy nội địa nhộn nhịp nhất nước Anh với hơn 5 triệu tấn hàng hóa và vật liệu được vận chuyển mỗi năm. Cửa sông Thames có vị trí thuận lợi để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái hydro.

  Vào năm 2021, Cửa sông Thames đã công bố bản đồ lộ trình hydro có thể tạo ra tổng giá trị gia tăng (GVA) trị giá 3,8 tỷ bảng Anh (5,24 tỷ USD) vào năm 2035, xác định các lĩnh vực chính khác nhau cho chuỗi giá trị bao gồm cả nơi tồn tại các cơ hội về nhu cầu, cung cấp, phân phối và lưu trữ.

  Các USV hoạt động từ xa của SEA-KIT đang hoạt động trong các dự án ngoài khơi trên khắp thế giới và cải thiện độ an toàn bằng cách bố trí thủy thủ đoàn trên bờ. Kích thước nhỏ hơn của nó cũng giúp tiết kiệm chi phí khi so sánh với các tàu khảo sát lớn hơn. ZEPHR sẽ sử dụng hai hệ thống pin nhiên liệu hydro để dự phòng.

  Cơ quan Đăng kiểm của Lloyd và Cơ quan Bảo vệ Hàng hải và Bờ biển sẽ xem xét con tàu để xác định xem con tàu có đáp ứng các yêu cầu về quy định và tuân thủ hay không để có được sự chấp thuận cho hoạt động tiếp tục. Ứng dụng sẽ được xây dựng tại cơ sở sản xuất của SEA-KIT ở Tollesbury, Essex, Vương quốc Anh.

  Zalo
  Hotline