Xung quanh ga JR Nagao (Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka) / Nhóm nghiên cứu phát triển thị trấn ra mắt tại 3 quận, tuyển cộng tác viên kinh doanh

Xung quanh ga JR Nagao (Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka) / Nhóm nghiên cứu phát triển thị trấn ra mắt tại 3 quận, tuyển cộng tác viên kinh doanh

  Phong trào phát triển thị trấn mới đang tăng tốc xung quanh Ga Nagao trên Tuyến JR Gakkentoshi ở Thành phố Hirakata, tỉnh Osaka. Mục đích là giới thiệu các chức năng thương mại, dân cư, phúc lợi và công nghiệp nhằm nỗ lực tạo ra một cơ sở diện rộng với các chức năng đô thị đa dạng. Giả định rằng một dự án điều chỉnh đất đai sẽ được triển khai. Đến tháng 2, các ủy ban đánh giá phát triển thị trấn đã lần lượt được thành lập ở ba quận, bao gồm cả khu vực phía đông của ga Nagao và dự kiến ​​rằng quá trình tuyển dụng đối tác kinh doanh sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2024 và việc chuẩn bị điều chỉnh đất đai Hiệp hội sẽ được ra mắt vào năm tài chính 2025.

  Nhà ga nằm ở phía đông của thành phố. Vào tháng 9 năm 2022, thành phố đã xây dựng “Kế hoạch phát triển đô thị khu vực ga Nagao” nhắm tới khoảng 95 ha khu vực kiểm soát đô thị hóa có tiềm năng phát triển đô thị mới. Cùng với các chủ đất, chúng tôi đang thúc đẩy phát triển thị trấn phù hợp với căn cứ ở khu vực phía Đông.

  Khoảng 80% diện tích được sử dụng làm đồng ruộng và rừng, và khoảng 15% được sử dụng cho các cơ sở công cộng, cơ sở thương mại và khu dân cư. Mặc dù việc phát triển đường quy hoạch đô thị và đường tỉnh đang tiến triển ở khu vực xung quanh, nhưng có những lo ngại rằng khu vực đô thị sẽ tiếp tục mở rộng một cách mất trật tự nếu mọi thứ vẫn tiếp tục như hiện tại, vì vậy việc phát triển đô thị sẽ được thực hiện theo quy hoạch. , tận dụng bí quyết của các công ty tư nhân.

  Tổ chức phát triển thị trấn được thành lập ở khu vực phía đông của ga Nagao (khoảng 6,2 ha), khu vực Nagao Harimadani ở phía đông bắc nhà ga (khoảng 29,8 ha) và khu vực Nagao Arasaka ở phía bắc (khoảng 40,7 ha) . ) 3 huyện. Đại hội thành lập được tổ chức từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 2, ngoài việc xây dựng nội quy, xác định lĩnh vực mục tiêu, tổ chức còn quyết định chính sách hoạt động và tuyển dụng đối tác kinh doanh.

  Trong tương lai, với mục tiêu hiện thực hóa dự án điều chỉnh đất đai, chúng tôi sẽ nghiên cứu các chức năng sẽ được giới thiệu và kế hoạch sử dụng đất, v.v., cùng với các đối tác kinh doanh dự kiến ​​được lựa chọn trong năm tài chính 2017. Kế hoạch là thành lập một hiệp hội chuẩn bị điều chỉnh đất đai vào năm tài chính 2025. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ phát triển đô thị một cách có hệ thống.

  Theo khái niệm này, chính sách phát triển thị trấn bao gồm ▽ hiện thực hóa việc phát triển thị trấn theo quy hoạch phù hợp trên diện rộng, ▽ tạo ra môi trường đô thị có tính đến môi trường tự nhiên và công chúng cùng làm việc với nhau để tích hợp các chức năng đô thị và bảo tồn các khu vực xanh, góp phần xây dựng một xã hội khử cacbon.

  Có 4 khối trong khu vực. Khối A (rộng khoảng 14 ha), bao gồm khu vực phía đông của ga Nagao, được quy hoạch trở thành khu thương mại/dân cư và môi trường tự nhiên, tận dụng vị trí gần ga thuận tiện. Lô B (khoảng 16 ha) ở phía bắc tuyến JR và phía tây tuyến Makino-Nagao tạo thành các khu y tế/thương mại, dân cư/nông nghiệp và môi trường tự nhiên. Khối C (rộng khoảng 25 ha), nằm giữa Khối B, sẽ tạo ra bầu không khí sôi động trong khu vực đồng thời có tính đến cơ sở vật chất giáo dục và đất nông nghiệp hiện có. Tại khu vực Nagao Harimadani, một phần Lô B và toàn bộ khu vực Lô C sẽ là mục tiêu.

  Khối D ở cực bắc (khoảng 40 ha) sẽ sử dụng Tuyến Nagao Kagucho, đường dẫn vào Đường cao tốc Shin-Meishin, để hình thành cụm công nghiệp và khu giáo dục. Chúng tôi hình dung một kế hoạch sử dụng đất cũng có tính đến các cơ sở phúc lợi hiện có.

  Zalo
  Hotline