Xe hydro mới của BMW được ra mắt dưới dạng pin nhiên liệu được thiết lập để đóng 'vai trò quan trọng' cho ô tô điện

Xe hydro mới của BMW được ra mắt dưới dạng pin nhiên liệu được thiết lập để đóng 'vai trò quan trọng' cho ô tô điện

  Xe hydro đang được trưng bày ở Anh khi BMW tìm cách thúc đẩy việc sử dụng pin nhiên liệu trong đội xe của mình

  BMW iX5 Hydro

  Xe hydro xuất hiện lần đầu ở Anh

  BMW iX5 Hydrogen đã được báo trước là giai đoạn quan trọng tiếp theo khi thương hiệu Đức nỗ lực giới thiệu các phương tiện chạy bằng hydro đến với công chúng.

  Những chiếc xe đầu tiên sẽ gia nhập đội xe thí điểm dưới 100 chiếc, đội xe sẽ được triển khai trên phạm vi quốc tế cho mục đích trình diễn và thử nghiệm.

  BMW iX5 Hydrogen đã được báo trước là giai đoạn quan trọng tiếp theo khi thương hiệu Đức nỗ lực giới thiệu các phương tiện chạy bằng hydro đến với công chúng.

  Những chiếc xe đầu tiên sẽ gia nhập đội xe thí điểm dưới 100 chiếc, với đội xe được triển khai trên phạm vi quốc tế cho mục đích trình diễn và thử nghiệm

  BMW cho biết hệ thống pin nhiên liệu hydro của họ là “bằng chứng nữa” về sự đầu tư của tập đoàn vào công nghệ truyền động điện.

  Nhà sản xuất cho biết hydro đóng vai trò như một “lựa chọn bổ sung” cho khả năng di chuyển không phát thải tại địa phương trong tương lai.

  BMW iX5 Hydro

  BMW đang cạnh tranh để tăng cường phát triển pin nhiên liệu hydro

  Hydro là một trong những thành phần cốt lõi của BMW iX5 Hydrogen và tạo ra công suất liên tục 170 mã lực.

  Thương hiệu có trụ sở tại Munich đã hợp tác với Toyota để cung cấp pin hydro, hợp tác từ năm 2013.

  Khi xuống dốc và phanh, động cơ đóng vai trò như một máy phát điện, giúp xe nạp năng lượng trở lại vào pin điện.

  Các tế bào nhiên liệu được lưu trữ trong hai thùng chứa 6 kg hydro, đủ để cung cấp cho chiếc xe một phạm vi hoạt động 504km hoặc 313 dặm.

  Việc đổ xăng cho xe thường chỉ mất khoảng ba đến bốn phút, nghĩa là người lái xe không phải lo lắng về việc đổ xăng liên tục.

  IX5 Hydrogen có tốc độ tối đa trên 112 mph- và có thể tăng tốc từ 0 lên 60 mph trong vòng chưa đầy sáu giây.

  Oliver Zipse, Chủ tịch hội đồng quản trị của BMW AG, cho biết: “Hydro là nguồn năng lượng linh hoạt, có vai trò chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng và do đó trong việc bảo vệ khí hậu.

  “Xét cho cùng, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để lưu trữ và vận chuyển năng lượng tái tạo.

  “Chúng ta nên sử dụng tiềm năng này để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của lĩnh vực di động. Hydro là mảnh ghép còn thiếu trong trò chơi ghép hình khi nói đến khả năng di chuyển không phát thải.

  “Chỉ một công nghệ thôi sẽ không đủ để tạo điều kiện cho việc di chuyển không gây biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.”

  Theo UK H2 Mobility, có 8 trạm tiếp nhiên liệu hydro trên khắp Vương quốc Anh và 5 trạm nữa đang được lên kế hoạch xây dựng.

  BMW đang đặt mục tiêu đạt 50% tổng doanh số bán hàng của mình là hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này, với thương hiệu này dự kiến ​​​​sẽ đạt thị phần 15% vào tháng 12.

  BMW iX5 Hydro

  Hydro đã được mô tả là đóng một "vai trò quan trọng"

  Tập đoàn BMW lập luận rằng công nghệ xe điện chạy bằng pin nhiên liệu chỉ được coi là “sự bổ sung tiềm năng” cho công nghệ truyền động được sử dụng trong xe điện của hãng.

  Zalo
  Hotline