Xe Extreme H 'cho thấy xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể bền bỉ và mạnh mẽ'

Xe Extreme H 'cho thấy xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể bền bỉ và mạnh mẽ'

  Tổ chức này tuyên bố rằng chiếc xe đua cho giải Extreme H sắp tới sẽ giới thiệu "công nghệ hydro tiên tiến trong môi trường đua xe cạnh tranh".

  Xe đua Pioneer 25 Extreme H (Nguồn: Matt Ben Stone/ Extreme H)

  Xe đua Pioneer 25 Extreme H (Nguồn: Matt Ben Stone/ Extreme H)

  Được thiết kế để chứng minh khả năng hoạt động và hiệu suất của pin nhiên liệu hydro, chiếc xe Pioneer 25 đã được ra mắt trên con tàu St Helena của series tại trung tâm London vào hôm nay (27 tháng 6).

  “Lần ra mắt này không chỉ là về một chiếc xe mới; mà là về việc tiên phong cho tương lai của môn thể thao đua xe bền vững. Pin nhiên liệu hydro mang đến cơ hội đáng chú ý để giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch, và chúng tôi tự hào dẫn đầu sứ mệnh này với Extreme H”, Alejandro Agag, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Extreme E, công ty sẽ chuyển sang nguồn năng lượng mới vào năm tới, cho biết.

  “Sự tiến hóa đến Extreme H là một khoảnh khắc quan trọng đối với chức vô địch của chúng tôi. Điều quan trọng đối với mọi giải đua xe thể thao là phải có một điểm bán hàng độc đáo và hydro rất quan trọng. Chúng tôi chắc chắn là những người tiên phong về hydro, những người đầu tiên trong lĩnh vực này và chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu tiềm năng của một nguyên tố mà phần lớn vẫn là một nguồn tài nguyên chưa được khai thác.

  “Việc áp dụng hydro trên diện rộng có thể mang lại lợi ích to lớn không chỉ trong ngành thể thao mô tô và ô tô, mà còn có thể mang lại vô số lợi ích tích cực cho tương lai của hành tinh.”

  Mặc dù có vẻ ngoài tương tự như xe Extreme E, thông báo cho biết Pioneer 25 là "chiếc xe hoàn toàn mới". Được phát triển từ năm 2022, chiếc xe được thiết kế và sản xuất bởi Spark Racing Technology và được trang bị pin nhiên liệu hydro 75kW từ Symbio, thay thế pin làm nguồn năng lượng chính. Chiếc xe vẫn có pin, do Fortescue Zero sản xuất và hỗ trợ, nhưng sẽ được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu.

  Công suất cực đại 400kw (550 mã lực) của Pioneer 25 có khả năng đưa chiếc xe nặng 2.200kg tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây.

  "Chúng tôi đã học được rất nhiều từ Odyssey 21 , mà chúng tôi đã mang theo, nhưng đó là một khung gầm hoàn toàn mới và một chiếc xe đua được chế tạo có mục đích cho pin nhiên liệu hydro. Chúng tôi muốn cuộc đua trở nên dữ dội hơn và chúng tôi muốn những chiếc xe đua nhanh hơn", giám đốc kỹ thuật Mark Grain cho biết.

  “Hiệu suất tổng thể của xe đã có bước tiến lớn. Hệ thống treo hoàn toàn mới với bộ giảm xóc có thể điều chỉnh của người lái từ Fox trên xe Extreme H tạo nên nền tảng tuyệt vời cho công suất và mô-men xoắn mà người lái có thể tận dụng.

  “Chúng tôi đã chứng minh rằng xe điện có thể thích ứng với môi trường rất khắc nghiệt và đua trong điều kiện khó khăn ở Extreme E, vì vậy việc chuyển sang Extreme H là một tiến trình tự nhiên. Chúng tôi muốn chứng minh với thế giới rằng xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể thú vị, mạnh mẽ và bền bỉ.”

  Bộ phim sẽ mở màn tại Ả Rập Xê Út, giống như lịch Extreme E đã làm trong bốn mùa trước, trước khi chặng châu Âu của chiến dịch bắt đầu tại Vương quốc Anh, tiếp theo là Đức và Ý. Trận chung kết sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ.

  Agag cho biết: "Định dạng thể thao của chúng tôi đã được điều chỉnh rất nhiều kể từ khi chúng tôi mới ra mắt, nhưng hiện tại chúng tôi có một công thức hiệu quả và tạo nên cuộc đua vô cùng thú vị. Các cuộc đua của chúng tôi cho phép chúng tôi chế tạo xe theo một cách khác, tối ưu hóa hydro và mang lại một sản phẩm thể thao tuyệt vời".

  “Là sự phát triển tự nhiên trong sứ mệnh giới thiệu công nghệ khí hậu tiên tiến, sự thay đổi này tượng trưng cho một chương mới và là minh chứng cho thành công của giải vô địch trong việc thúc đẩy phương tiện di chuyển bằng điện và môn thể thao đua xe mạo hiểm, đánh dấu sự phát triển rõ ràng và đảm bảo các giải pháp tiên phong trong lĩnh vực phương tiện di chuyển bằng điện là cốt lõi trong mục tiêu dài hạn của giải vô địch của chúng tôi.”

  Loạt phim này cũng sẽ giới thiệu công nghệ hydro trong giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng, đồng thời cập nhật quy trình tiếp nhiên liệu và quy định an toàn.

  Hydrogen Hub, một dự án hợp tác giữa Công thức 1 và FIA, sẽ theo dõi tiến trình và sự phát triển của hệ thống pin và pin nhiên liệu, cơ sở hạ tầng tại địa điểm đua, vận chuyển, sạc, lưu trữ và quản lý.

  Buổi thử nghiệm công khai đầu tiên của Pioneer 25 sẽ diễn ra tại Hydro X Prix của Extreme E ở Dumfries và Galloway, Scotland vào tháng tới (ngày 13-14 tháng 7).

  Bạn có muốn những câu chuyện kỹ thuật hay nhất được gửi thẳng đến hộp thư đến của mình không? Bản tin Kỹ thuật chuyên nghiệp cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật quan trọng về kỹ thuật tiên tiến nhất và các cơ hội việc làm mới thú vị. Để đăng ký, hãy nhấp  vào đây .

  Nội dung do Professional Engineering xuất bản không nhất thiết đại diện cho quan điểm của Viện Kỹ sư Cơ khí.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline