Xe điện: số lượng địa điểm sạc ở Úc dự kiến ​​​​sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2024

Xe điện: số lượng địa điểm sạc ở Úc dự kiến ​​​​sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2024

  Nhà phân tích thị trường xe điện cho biết mạng lưới sạc của Úc hiện đang phát triển với tốc độ nhanh hơn đội xe điện

  Giày sneaker và 

  Một trạm sạc xe điện tại Bundall trên Gold Coast. Theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, người Úc đã mua hơn 87.000 xe điện vào năm 2023. Ảnh: Jason O'Brien/AAP

  Theo một báo cáo mới, các địa điểm sạc xe điện sẽ tăng gấp đôi ở Úc trong năm tới, bên cạnh mức tăng trưởng kỷ lục trong 12 tháng qua.

  Phân tích do công ty tư vấn Next System công bố cho thấy số lượng địa điểm sạc ô tô đã tăng 90% ở Úc trong năm 2023.

  Nó cũng phát hiện ra rằng mặc dù Tesla thống trị doanh số bán xe điện nhưng Chargefox mới là nơi cung cấp thị phần lớn nhất về các trang web sạc.

  Phát hiện này được đưa ra sau khi doanh số bán xe điện đạt kỷ lục và bất chấp mối lo ngại từ một số người mua tiềm năng rằng mạng lưới sạc của Úc không đủ lớn để hỗ trợ công nghệ.

  Báo cáo của Mạng lưới sạc nhanh công cộng cho thấy Úc đã chứng kiến ​​thêm 397 địa điểm sạc ô tô khác và 755 điểm sạc mới được xây dựng trong năm 2023.

  Điều đó thể hiện mức tăng trưởng 90% hàng năm về số lượng điểm sạc, mức tăng trưởng 83% về tổng số điểm sạc và mức tăng trưởng 93% về công suất sạc.

  Báo cáo dự đoán con số đó sẽ tăng trở lại đáng kể vào năm 2024.

  Người sáng lập Next System, Daniel Bleakley cho biết phân tích của ông cho thấy các trạm sạc đã được lên kế hoạch cho 470 địa điểm khác trên khắp nước Úc và dự kiến ​​sẽ có tổng cộng 870 địa điểm sạc mới trong năm nay, nâng tổng số toàn quốc lên hơn 1.600 vào cuối năm 2024. dự báo dựa trên hiệu suất lịch sử của các nhà khai thác mạng.

  Bleakley cho biết: “Sau khởi đầu chậm chạp, tốc độ tăng trưởng trong mạng lưới sạc nhanh EV công cộng của Úc rõ ràng đang tăng tốc.

  “Việc thiếu cơ sở hạ tầng sạc nhanh công cộng thường được cho là rào cản lớn đối với việc sử dụng xe điện ở Úc, tuy nhiên, báo cáo của chúng tôi cho thấy mạng lưới sạc xe điện hiện đang phát triển nhanh hơn đội xe điện của Úc.”

  Báo cáo cho thấy công ty địa phương Chargefox đã lắp đặt số lượng bộ sạc điện lớn nhất ở Úc, vận hành hơn một phần ba địa điểm sạc, tiếp theo là Evie Networks với 23% thị trường và Tesla với 10%.

  Jolt và NRMA theo sau ở vị trí thứ tư và thứ năm, trong khi các trạm sạc ô tô điện của các nhà bán lẻ xăng dầu truyền thống BP và Ampol khẳng định vị trí thứ sáu và thứ bảy khi việc triển khai trên toàn quốc của họ tăng cường.

  Tuy nhiên, theo báo cáo, nhà sản xuất ô tô Tesla của Hoa Kỳ đã cung cấp năng lượng lớn nhất thông qua các bộ sạc điện của mình, với mạng lưới Supercharger của họ chiếm gần một nửa công suất của mạng lưới sạc của Úc.

  Theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, phát hiện này được đưa ra sau khi người Úc mua hơn 87.000 ô tô điện vào năm 2023, chiếm hơn 7% tổng số xe mới và tăng hơn gấp đôi số lượng bán ra vào năm 2022.

  Theo một cuộc khảo sát của Pureprofile với hơn 2.000 người Úc vào cuối năm ngoái, sự sẵn có của các trạm sạc công cộng là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với những người lái xe đang cân nhắc xem có nên mua một chiếc xe điện hay không.

  Hãy chờ đã, ngay trước khi bạn nhấp vào dấu X đó… Thật tuyệt khi bạn đến với Guardian để tìm hiểu về báo chí độc lập, có thẩm quyền và sâu sắc của chúng tôi. 

  Mỗi ngày Guardian xuất bản hàng trăm bài báo hay về mọi thứ, từ tham nhũng chính trị, tác động của tình trạng khẩn cấp về khí hậu và chiến tranh ở Ukraine đến chuyển nhượng bóng đá, công thức nấu ăn và thậm chí cả những buổi hẹn hò mù quáng. 

  Nhưng làm tất cả những điều này không hề rẻ. Với tư cách là độc giả thường xuyên của Guardian, chúng tôi rất vui nếu bạn có thể tham gia cùng nhiều độc giả để tài trợ cho công việc của chúng tôi. 

  Chúng tôi không thuộc sở hữu của một tỷ phú. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thách thức những người giàu có và quyền lực, đồng thời không sợ hãi theo đuổi sự thật mà không bị can thiệp về mặt thương mại và chính trị. Nhưng để làm được như vậy, chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn. 

  Chúng tôi biết rằng không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả cho tin tức ngay bây giờ, nhưng nếu bạn có thể, chúng tôi hứa rằng điều này rất đáng giá. Hãy chọn ủng hộ chúng tôi hàng tháng. Mức hỗ trợ trung bình hàng tháng ở Việt Nam là khoảng 4 USD, nhưng dù bạn có đóng góp bao nhiêu đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn có lựa chọn ủng hộ nền báo chí độc lập, cởi mở hay không.

  Zalo
  Hotline