Wärtsilä cung cấp năng lượng cho phà điện chạy bằng pin lớn nhất thế giới

Wärtsilä cung cấp năng lượng cho phà điện chạy bằng pin lớn nhất thế giới

  Tập đoàn công nghệ Phần Lan Wärtsilä tiết lộ họ sẽ cung cấp hệ thống động cơ đẩy chạy bằng pin và tia nước cho chiếc phà chạy bằng pin-điện lớn nhất thế giới.

  Giày sneaker và

  Người Incat Tasmania

  Con tàu này là một chiếc phà Ro-Pax mới do Incat Tasmania đóng và được chủ tàu Nam Mỹ Buquebús đặt hàng. Công ty Phần Lan đã ký hợp đồng với Corvus Energy để cung cấp hệ thống pin cho tàu. Pin nhẹ của công ty, Dolphin NextGen, dựa trên cấu trúc của chương trình phát triển trị giá hàng triệu đô la kéo dài 4 năm cho Corvus Blue Whale ESS. 

  Giày sneaker và

  Người Incat Tasmania

  Theo Corvus Energy, quá trình phát triển Blue Whale bao gồm thiết kế lại từ đầu nhằm đánh giá lại và cải tiến mọi khía cạnh của thiết kế pin, bao gồm thành phần hóa học của pin, thiết kế cơ và điện cũng như các khối xây dựng phần mềm.

  Phà sẽ chạy hoàn toàn bằng pin, với động cơ phản lực nước Wärtsilä điều khiển bằng động cơ điện tử làm động cơ đẩy chính. Gói mô-đun pin và hệ thống lưu trữ năng lượng lớn hơn bốn lần so với bất kỳ tàu điện/hybrid nào hiện đang hoạt động.

  Toàn bộ phạm vi cung cấp của Wärtsilä bao gồm hệ thống quản lý năng lượng riêng của Wärtsilä, hệ thống chuyển đổi năng lượng, hệ thống sạc bờ DC, mô-đun pin 40 MWh, trung tâm DC, tám động cơ điện, tám tia nước WXJ1100 hướng trục Wärtsilä và bộ điều khiển lực đẩy ProTouch hệ thống.

  Việc giao thiết bị Wärtsilä dự kiến ​​vào cuối năm 2024 và tàu sẽ được giao vào năm 2025.

  Giày sneaker và

  Người Incat Tasmania

  Với hơn 40 MWh lưu trữ năng lượng, đây sẽ là hệ thống pin lớn nhất được lắp đặt trên tàu - lớn gấp bốn lần hệ thống lắp đặt lớn nhất hiện nay. Con tàu dài 130 mét này cũng sẽ là con tàu hai thân nhẹ, không phát thải đầu tiên trên thế giới. Đơn đặt hàng với Wärtsilä đã được đặt vào tháng 7 năm 2023.

  “Thiết kế này đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của thị trường bằng cách sử dụng pin, khiến nó trở thành một lựa chọn rất khả thi cho các chủ sở hữu và nhà điều hành đang tìm cách tăng tính bền vững cho đội xe của họ. Robert Clifford , người sáng lập và Chủ tịch của Incat  cho biết  , chúng tôi cũng muốn cảm ơn Wärtsilä vì đã hỗ trợ chúng tôi với gói động cơ đẩy tích hợp hoàn chỉnh, cực kỳ hiệu quả và thực sự mong muốn được hợp tác với họ để biến dự án này thành công rực rỡ.

  “Cấu hình động cơ phản lực nước tám động cơ điện tử là cấu hình hiệu quả nhất hiện có trên thị trường hiện nay cho ứng dụng loại và phạm vi tốc độ này, đồng thời mang lại tất cả lợi ích từ công nghệ phun nước dòng trục của Wärtsilä – trọng lượng nhẹ, mớn nước nông, khả năng cơ động tuyệt vời và mức bảo trì thấp.” Roger Holm , Chủ tịch doanh nghiệp Điện lực Hàng hải của Wärtsilä  đã nhận xét  .

  Tàu sẽ hoạt động giữa Argentina và Uruguay. Nó sẽ chở 2.100 hành khách và 225 phương tiện.

  “Phà cũng sẽ là tàu chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ở Nam Mỹ, hoạt động giữa Argentina và Uruguay,”  Halvard Hauso , Giám đốc Thương mại Châu Âu, Corvus Energy.

  Hauso kết luận rằng dự án này chứng minh rằng  “việc khử cacbon trong hàng hải hiện đang diễn ra trên toàn thế giới, không chỉ ở châu Âu” .

  Zalo
  Hotline