Wärtsilä công bố nhà máy điện sử dụng 100% động cơ chạy bằng hydro

Wärtsilä công bố nhà máy điện sử dụng 100% động cơ chạy bằng hydro

  Công ty có kế hoạch cung cấp động cơ này cho các đơn đặt hàng vào năm 2025 và việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026.

  Wärtsilä công bố nhà máy điện sử dụng 100% động cơ chạy bằng hydro

  (Hình minh họa nhà máy điện sử dụng 100% động cơ chạy bằng hydro của Wärtsilä. Ảnh của Wärtsilä.)

  Wärtsilä đã công bố một nhà máy điện sử dụng 100% động cơ chạy bằng hydro mà công ty cho biết đây là nhà máy đầu tiên trên thế giới.

  Wärtsilä cho biết nhà máy mới có thể được chuyển đổi để chạy hoàn toàn bằng hydro, thể hiện sự tiến bộ đáng kể so với công nghệ hiện tại, hỗ trợ hỗn hợp khí tự nhiên và lên tới 25% hydro.

  Nhà máy sản xuất hydro dựa trên nền tảng động cơ Wärtsilä 31 mà công ty cho biết có hơn 1 triệu giờ chạy và hơn 1.000 MW công suất lắp đặt trên toàn cầu.

  Ý tưởng nhà máy điện mới đã nhận được Chứng chỉ Ý tưởng từ TÜV SÜD như một phần của quy trình chứng nhận Sẵn sàng cho H2. Wärtsilä có kế hoạch cung cấp động cơ chạy bằng 100% hydro cho các đơn đặt hàng vào năm 2025 và việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026.

  Trong thông báo, Chủ tịch Năng lượng Wärtsilä Anders Lindberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất năng lượng linh hoạt, không thải carbon, có thể hỗ trợ các nguồn tái tạo không liên tục như gió và mặt trời. Ông cũng lưu ý vai trò tiếp tục của khí đốt tự nhiên trong hệ thống điện trong giai đoạn chuyển tiếp.

  Ông nói: “Chúng ta phải thực tế rằng khí đốt tự nhiên sẽ đóng một vai trò trong hệ thống điện của chúng ta trong nhiều năm tới. “Các động cơ linh hoạt về nhiên liệu của chúng tôi ngày nay có thể sử dụng khí đốt tự nhiên để mang lại sự linh hoạt và cân bằng, giúp năng lượng tái tạo phát triển mạnh. Sau đó, chúng có thể được chuyển đổi để chạy bằng hydro khi sẵn có: đảm bảo cho hành trình đạt tới mức không khí trong tương lai.”

  Vào mùa thu năm 2022, một cuộc trình diễn pha trộn khí hydro-tự nhiên đã được tiến hành bằng cách sử dụng động cơ Wärtsilä tại Trạm phát điện AJ Mihm ở Michigan. Bản thử nghiệm bao gồm việc trộn hydro vào một trong ba động cơ pittông Wärtsilä 18,8 MW được nối lưới tại nhà máy.

  Các đối tác đã chứng minh 25% hydro bằng cách pha trộn nhiên liệu theo thể tích trong động cơ đã được thử nghiệm.

  Cần có một số thay đổi cơ học để động cơ có thể xử lý 100% hydro. Một trong số đó là thay đổi tỷ số nén để giảm nhiệt độ, tránh tăng NOx và gây kích nổ động cơ. Một điều chỉnh khác có thể là thực hiện quá trình đốt trước buồng để kiểm soát quá trình đánh lửa tốt hơn.

  Đường ống cũng cần phải được chứng nhận mã cho 100% hydro để tránh rò rỉ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline