WoodMac: Nhiên liệu điện tử có thể cung cấp giải pháp cung cấp năng lượng cho các phân khúc vận tải quan trọng

WoodMac: Nhiên liệu điện tử có thể cung cấp giải pháp cung cấp năng lượng cho các phân khúc vận tải quan trọng

  Báo cáo của Wood Mackenzie (WoodMac) cho biết nhiên liệu điện tử có thể cung cấp giải pháp cung cấp năng lượng cho các phân khúc vận tải quan trọng như tàu thủy, máy bay đường dài và phương tiện thương mại hạng nặng, nhưng hành trình này cần phải bắt đầu ngay bây giờ.

  Giày sneaker và

  Nguồn: Dịch vụ nhiên liệu lỏng và hydro của Wood Mackenzie Lens; Ủy ban châu Âu.

  Nhiên liệu điện tử, còn được gọi là nhiên liệu điện, nhiên liệu tổng hợp, năng lượng chuyển hóa (PtX), năng lượng thành chất lỏng (PtL) và nhiên liệu tái tạo có nguồn gốc phi sinh học (RFNBO), được sản xuất bằng cách kết hợp hydro điện phân (xanh) WoodMac giải thích, được tạo ra bằng cách điện phân nước sử dụng điện tái tạo, với carbon hoặc nitơ thu được, đồng thời lưu ý rằng nhiên liệu điện tử có thể được coi là trung hòa carbon nếu lượng khí thải thải vào khí quyển trong quá trình đốt cháy bằng (hoặc ít hơn) lượng CO2 thu được được sử dụng để sản xuất ra nó.

  Báo cáo 'Thêm lửa vào nhiên liệu điện tử' cho biết rằng việc phát triển và sử dụng rộng rãi nhiên liệu điện tử vẫn còn ít nhất một thập kỷ nữa và phụ thuộc vào việc triển khai thành công các công nghệ khác, nhưng các công ty tự định vị mình hiện đang ở vị trí tốt nhất để thành công.

  Murray Douglas,  Phó Chủ tịch Nghiên cứu Hydro tại Wood Mackenzie, nhận xét:  “Nhiên liệu điện tử mang đến cho các công ty một triển vọng hấp dẫn ở sự giao thoa giữa điện tử và phân tử, đồng thời tiềm năng tận dụng các khả năng kỹ thuật, thương mại và tiếp thị hiện có khiến nó trở nên hấp dẫn, nếu đầy thách thức. , cơ hội cho nhiều người.”

  Báo cáo chỉ ra khả năng tồn tại về mặt thương mại là thách thức chính trong việc mở rộng quy mô sản xuất nhiên liệu điện tử với chi phí sản xuất hydro xanh và thu hồi CO2 đều cao.

  Douglas cho biết:  “Không thiếu những người mua đang tìm kiếm nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp, nhưng khoảng cách giữa chi phí sản xuất và mức sẵn sàng chi trả là rất lớn. Mỗi nhiên liệu điện tử đều có một loại nhiên liệu đương nhiệm mà nó muốn thay thế, tất cả đều rẻ hơn nhiều và điều này có nghĩa là sự thành công của chúng sẽ được quyết định bởi chính sách bắt buộc về khối lượng, đặt chi phí phát thải và giảm chi phí sản xuất.”

  Báo cáo tuyên bố rằng, hiện tại,  “hầu hết các đề xuất về nhiên liệu điện tử đều nhằm mục đích tạo nguồn CO2 từ nhiều nguyên liệu thô khác nhau có nguồn sinh học với chi phí thu giữ thấp, chẳng hạn như các nhà máy khí sinh học và ethanol, chiếm ưu thế. Nhưng khi việc sản xuất nhiên liệu điện tử phát triển thì các phân tử có sẵn từ các cơ sở như vậy sẽ trở nên khan hiếm và phân tán hơn. Chi phí sẽ tăng lên khi các nhà sản xuất nhiên liệu điện tử lùng sục nguyên liệu thô trong khi tìm cách mở rộng quy mô.”  Theo báo cáo, điều này có nghĩa là, về lâu dài,  “các nhà hoạch định chính sách toàn cầu sẽ phải đặt ra các tiêu chuẩn về nơi các nhà sản xuất nhiên liệu điện tử cung cấp CO2”.

  Douglas kết luận:  “Nhiên liệu điện tử chắc chắn là một trong những vai trò lâu dài hơn trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Tuy nhiên, những công ty đặt ra định hướng chiến lược nhanh nhất có thể định vị mình để nắm bắt những yếu tố hấp dẫn nhất của chuỗi giá trị và tiếp tục phát huy những bài học đó”.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline