WELTEC BIOPOWER xây dựng nhà máy khí sinh học đầu tiên ở Đài Loan

WELTEC BIOPOWER xây dựng nhà máy khí sinh học đầu tiên ở Đài Loan

  WELTEC BIOPOWER xây dựng nhà máy khí sinh học đầu tiên ở Đài Loan

  news item image
  Chính phủ Đài Loan đặt mục tiêu cho một nền kinh tế trung hòa với khí hậu vào năm 2050

  Cùng với đối tác châu Á Melchers Taiwan, nhà sản xuất WELTEC BIOPOWER đang xây dựng một nhà máy khí sinh học ở phía tây nam của quốc đảo.

  Đối với nhà máy 360 kilowatt, chuyên gia khí sinh học của Đức đang cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay đã được chứng minh dựa trên công nghệ thép không gỉ chất lượng cao. WELTEC BIOPOWER chịu trách nhiệm về kỹ thuật, thực hiện và dịch vụ hoàn chỉnh bao gồm các phân tích sinh học. Đài Loan là quốc gia thứ 26 mà tổ chức này đang xây dựng một công trình khí sinh học.

  Việc xây dựng tại trụ sở chính của nhà điều hành ở thành phố Đài Nam, trên bờ biển phía tây nam của Đài Loan, dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2023 và dự kiến ​​đưa vào vận hành vào năm 2024.

  “Vì đây là nhà máy khí sinh học đầu tiên của chúng tôi trong cả nước, chúng tôi đặc biệt vui mừng được đóng góp công nghệ đã được kiểm chứng của mình cho dự án này”, Vladimir Bogatov, Giám đốc kinh doanh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của WELTEC BIOPOWER cho biết.

  Ngoài lượng điện được đưa vào lưới điện, một phần của nó sẽ được sử dụng cho mục đích riêng của nhà máy. Nhiệt từ nhà máy khí sinh học cũng được sử dụng để sưởi ấm các cơ sở sản xuất của người điều hành trực tiếp tại nhà máy và thông qua mạng lưới sưởi ấm cục bộ: trong số những thứ khác, nhiệt này được sử dụng để cung cấp cho chuồng lợn do công ty mẹ của WELTEC là WEDA Dammann & Westerkamp trang bị. Khái niệm kinh tế tuần hoàn dự kiến ​​việc sử dụng phân lợn được sản xuất làm chất nền chính cho hoạt động của công trình khí sinh học.

  Các nhà máy lên men thép không gỉ có tính đến các yêu cầu đặc biệt của quốc đảo - do vị trí kiến ​​tạo của nó, Đài Loan phải hứng chịu những trận động đất mạnh với hậu quả sâu rộng với tần suất trên mức trung bình. Kết cấu thép không gỉ đặc biệt và độ ổn định cao của công trình khí sinh học được điều chỉnh phù hợp với xác suất động đất cao và các thông số kỹ thuật về tải trọng gió của địa phương. Một lợi thế khác là chỉ cần một lượng nhỏ công việc cho việc xây dựng tại chỗ, vì dự án có sự đồng hành của nhóm WELTEC từ trụ sở chính ở Vechta.

  “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác với WELTEC BIOPOWER, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xây dựng công trình khí sinh học. Chất lượng nhà máy, tiêu chuẩn kỹ thuật cao, chuyên môn trong việc thực hiện dự án, đặc biệt là ở châu Á và hỗ trợ sau bán hàng về hiệu quả của nhà máy ngay lập tức thuyết phục chúng tôi và khách hàng của chúng tôi về sự hợp tác, ”Giám đốc điều hành của Melchers Đài Loan, Tudor Pascu giải thích.

  “Và thực tế là WELTEC BIOPOWER đã thực hiện một số dự án ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc có thể là một lợi thế chiến lược cho các dự án khí sinh học tiếp theo ở Đài Loan trong tương lai,” Vladimir Bogatov nói thêm.

  Các điều kiện khuôn khổ như vậy cũng sẽ góp phần đáng kể vào việc Đài Loan trở thành một nền kinh tế trung hòa với khí hậu vào năm 2050 theo kế hoạch, công ty cho biết.

  Vào cuối tháng 3 năm 2022, mục tiêu này đã được chính phủ Đài Bắc công bố như một phần của lộ trình mới.

  Lộ trình dự kiến ​​hàng tỷ đô la đầu tư của nhà nước cho dự án này. Dự kiến ​​rằng các công ty đặc biệt đã có kinh nghiệm trên thị trường như Melchers Taiwan và WELTEC BIOPOWER sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình này và mong muốn hợp tác với các cơ quan chức năng để hỗ trợ lộ trình thực hiện.

  Zalo
  Hotline