Waaree xây dựng cơ sở sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời 3GW ở Texas

Waaree xây dựng cơ sở sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời 3GW ở Texas

  Công ty có kế hoạch đầu tư tới 1 tỷ USD vào cơ sở này trong thời gian 4 năm, nâng công suất lên 5GW vào năm 2027.

  Giày sneaker và

  Cơ sở năng lượng mặt trời sẽ được đặt tại Brookshire, Texas. Tín dụng: Hình ảnh IM / Shutterstock.com.

  Waaree Energies, nhà cung cấp giải pháp năng lượng của Ấn Độ, đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất mô-đun quang điện mặt trời mới ở bang Texas của Hoa Kỳ.

  Cơ sở này sẽ được đặt tại Brookshire và dự kiến ​​có công suất ban đầu là 3GW mỗi năm.

  Cơ sở này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2024.

  Waaree dự đoán rằng cơ sở mới sẽ đóng góp đáng kể cho ngành năng lượng tái tạo ở Mỹ và tạo ra hơn 1.500 việc làm.

  Công ty dự kiến ​​sẽ đầu tư tới 1 tỷ USD vào cơ sở mới trong 4 năm tới, nâng công suất sản xuất của cơ sở này lên khoảng 5GW mỗi năm vào năm 2027.

  Hơn nữa, công ty có kế hoạch kết hợp một cơ sở pin mặt trời tích hợp tại quốc gia dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

  Waaree tuyên bố rằng việc mở rộng của nó được hỗ trợ bởi thỏa thuận với SB Energy, một công ty năng lượng tái tạo được hỗ trợ bởi SoftBank và Cơ sở hạ tầng khí hậu Ares.

  Nó đã ký một hợp đồng nhiều năm để cung cấp vài gigawatt mô-đun năng lượng mặt trời cho SB Energy trong 5 năm tới.

  Thỏa thuận cũng sẽ tăng cường sự hiện diện của họ tại Mỹ, nơi họ đã cung cấp hơn 4GW mô-đun từ cơ sở ở Ấn Độ cho khách hàng ở Mỹ.

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Waaree Hitesh Doshi cho biết: “Chúng tôi tự hào về cam kết quan trọng này của Waaree đối với hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời nội địa của Hoa Kỳ.

  “Hợp tác với một công ty có sứ mệnh và tầm vóc của SB Energy, Waaree đang thúc đẩy hệ sinh thái sản xuất năng lượng mặt trời ở Texas, một bang đã giữ vị trí dẫn đầu trong sản xuất năng lượng sạch.”

  Waaree cũng đã nộp bản dự thảo bản cáo bạch cá trích đỏ (DRHP) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), cơ quan quản lý thị trường trong nước, để IPO nhằm huy động 30 tỷ Rs (361 triệu USD), The Economic Times đưa tin.

  Số tiền thu được từ đợt IPO sẽ được công ty sử dụng để tài trợ một phần cho cơ sở sản xuất tấm wafer, pin mặt trời và mô-đun công suất 6GW ở bang Odisha của Ấn Độ.

  Zalo
  Hotline