Vương quốc Anh chọn Wylfa làm địa điểm ưa thích cho nhà máy hạt nhân mới

Vương quốc Anh chọn Wylfa làm địa điểm ưa thích cho nhà máy hạt nhân mới

  Cơ sở này dự kiến ​​sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho sáu triệu ngôi nhà trong 60 năm.

  Giày sneaker và

  Nhà máy điện hạt nhân Wylfa ở Bắc Wales đã ngừng hoạt động vào năm 2015. Nguồn: Tim Snow/Shutterstock.com.

  Chính phủ Anh đã chỉ định Wylfa ở Anglesey, Bắc Wales làm địa điểm ưu tiên cho nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn tiếp theo.

  Quyết định này diễn ra sau thương vụ mua lại địa điểm này từ Hitachi với giá 160 triệu bảng Anh vào đầu năm 2024, sau khi công ty tạm dừng các kế hoạch dự án hạt nhân vào năm 2019. Đây là thương vụ mua lại đất đầu tiên của chính phủ để phát triển năng lượng hạt nhân kể từ những năm 1960.

  Bộ An ninh Năng lượng và Net Zero đã xác nhận Wylfa là địa điểm được chọn cho cơ sở hạt nhân cỡ lớn thứ ba của Vương quốc Anh.

  Sáng kiến ​​này là một phần trong chiến lược của Chính phủ nhằm đáp ứng 1/4 nhu cầu điện của quốc gia thông qua điện hạt nhân trong nước vào năm 2050.

  Hiện họ đang bắt đầu thảo luận với các công ty năng lượng quốc tế về việc xây dựng nhà máy mới.

  Cơ sở được đề xuất sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho sáu triệu ngôi nhà trong 60 năm, góp phần thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch của Vương quốc Anh.

  Vị trí của Wylfa trên bờ biển Bắc Wales được coi là lý tưởng do có khả năng tiếp cận nguồn nước làm mát và lịch sử hoạt động hạt nhân.

  Great British Nuclear, chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi lò phản ứng mô-đun nhỏ nhanh nhất thế giới, cũng xác định Oldbury-on-Severn ở Gloucestershire là địa điểm tiềm năng cho một dự án hạt nhân mới.

  Bộ trưởng Ngoại giao An ninh Năng lượng và Net Zero Claire Coutinho cho biết: “Chúng tôi đang thúc đẩy việc mở rộng năng lượng hạt nhân lớn nhất trong 70 năm. Anglesey có một lịch sử hạt nhân đáng tự hào và một lần nữa, nó có thể đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy an ninh năng lượng của Vương quốc Anh.

  “Wylfa sẽ không chỉ mang lại nguồn điện sạch, đáng tin cậy cho hàng triệu ngôi nhà mà còn có thể tạo ra hàng nghìn việc làm được trả lương cao và mang lại nguồn đầu tư cho khu vực địa phương.”

  Chương trình mở rộng hạt nhân của Vương quốc Anh, lớn nhất trong 70 năm, nhằm xác định các địa điểm phù hợp để tăng công suất hạt nhân thêm 24GW vào năm 2050.

  Việc mở rộng sẽ bao gồm sự kết hợp giữa các nhà máy quy mô lớn truyền thống và các lò phản ứng mô-đun nhỏ.

  Great British Nuclear chuẩn bị công bố những người chiến thắng trong cuộc thi lò phản ứng mô-đun nhỏ vào cuối năm 2024.

  Giám đốc điều hành Great British Nuclear, Gwen Parry-Jones cho biết: “Sau khi đồng ý mua địa điểm Wylfa vào đầu năm nay, GBN mong muốn được hợp tác với chính phủ về chương trình gắn kết thị trường cho các nhà cung cấp gigawatt quy mô lớn và cũng sẽ thực hiện dự án quan trọng này trong những năm tới”. sắp tới.”

  Vào tháng 5 năm 2024, chính phủ đã đồng ý đầu tư 196 triệu bảng Anh để thành lập cơ sở đầu tiên của Châu Âu nhằm sản xuất uranium có độ làm giàu thấp ở Capenhurst, Cheshire.

  Động thái này nhằm giảm sự phụ thuộc vào thị trường nhiên liệu uranium do Nga thống trị và hỗ trợ các dự án năng lượng hạt nhân trong tương lai.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline