Viện công nghệ ra mắt chuyên ngành lái xe tự hành đầu tiên của Nhật Bản

Viện công nghệ ra mắt chuyên ngành lái xe tự hành đầu tiên của Nhật Bản

  Viện công nghệ ra mắt chuyên ngành lái xe tự hành đầu tiên của Nhật Bản
  Viện Công nghệ Saitama đang hướng tới mục tiêu đào tạo các kỹ sư am hiểu về xe tự lái.

  The Saitama Institute of Technology is aiming to nurture engineers knowledgeable in self-driving vehicles.

  Viện Công nghệ Saitama đang hướng tới mục tiêu đào tạo các kỹ sư am hiểu về xe tự lái. | BLOOMBERG

  Viện Công nghệ Saitama (SIT) sẽ giới thiệu chuyên ngành lái xe tự hành đầu tiên của Nhật Bản vào tháng 4 tới, nhằm mục đích đào tạo các kỹ sư thành thạo về xe tự lái.
  Bộ phận hệ thống thông tin của SIT sẽ tiếp nhận 40 sinh viên mới cho khóa học lái xe tự hành.

  Sáng kiến ​​này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu khoa kỹ thuật của trường, trong đó sẽ bổ sung thêm 4 chuyên ngành khác – máy móc ứng dụng CNTT, robot trí tuệ nhân tạo, khoa học sinh học, môi trường và năng lượng sạch.

  Trường đại học cho biết trong một tuyên bố rằng họ nhằm mục đích tăng số lượng sinh viên thành thạo trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu về những người lao động như vậy.

  Khóa học về máy móc ứng dụng CNTT sẽ tập trung vào việc tích hợp CNTT với máy móc, nghiên cứu các thiết bị kết nối internet và công nghệ bản sao kỹ thuật số - bao gồm việc tạo và học từ bản sao kỹ thuật số của một vật thể vật lý trong môi trường ảo - để nuôi dưỡng thế hệ thợ thủ công công nghiệp tiếp theo. Chuyên ngành robot AI sẽ đề cập đến sự hội tụ của AI và robot, cung cấp nền giáo dục toàn diện từ các ứng dụng cơ bản đến nâng cao.

  Chuyên ngành khoa học sinh học sẽ bao gồm nhiều ngành khoa học đời sống và hóa sinh, trong khi khóa học về môi trường và năng lượng sạch sẽ tập trung vào khoa học môi trường, giải quyết các vấn đề về năng lượng và tính bền vững.

  Được thành lập vào năm 1976 tại Fukaya, tỉnh Saitama, SIT hiện tuyển sinh 2.182 sinh viên đại học và 91 sinh viên sau đại học.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline