Việc triển khai điện gió của Ấn Độ tăng lên 2,8 GW vào năm 2023

Việc triển khai điện gió của Ấn Độ tăng lên 2,8 GW vào năm 2023

  Dữ liệu của Mercom India Research cho thấy Ấn Độ đã đưa vào hoạt động công suất phát điện tua-bin gió mới 2,8 GW vào năm 2023, chứng kiến ​​mức tăng 56% so với mức bổ sung 1,8 GW của năm trước.

  Việc triển khai năng lượng gió của Ấn Độ tăng lên 2,8 GW vào năm 2023 

  Tua bin gió. Ảnh chụp: Sembcorp (www.sembcorp.com).

  Sự cải thiện này là do quyết định của chính phủ Ấn Độ đưa năng lượng gió vào chương trình Nghĩa vụ mua điện tái tạo (RPPO) và nhu cầu năng lượng tái tạo tăng vọt. Mercom cho biết tốc độ lắp đặt tăng lên cũng được hỗ trợ bởi việc sửa đổi chính sách năm 2016 về cấp lại năng lượng cho tuabin.

  Chỉ trong quý 4, các tuabin gió với tổng công suất 552 MW đã bắt đầu cung cấp điện lên lưới điện, tăng 141% so với cùng kỳ năm 2022. Sự tăng trưởng chủ yếu nhờ vào phân khúc quy mô tiện ích và sự mở rộng của hybrid công suất gió-mặt trời.

  Theo thống kê, Ấn Độ kết thúc năm 2023 với công suất lắp đặt năng lượng gió tích lũy là 44,7 GW, trong đó các bang Tamil Nadu, Gujarat và Karnataka chiếm 59,8% tổng công suất này.

  Merccom kỳ vọng Ấn Độ sẽ đẩy mạnh triển khai năng lượng gió với các dự án ở khu vực ngoài khơi, điều này sẽ nhận được nguồn tài trợ trong khoảng trống khả thi để có thể bổ sung thêm 1 GW. Quyền cho thuê dưới đáy biển cũng sẽ được phân bổ để xây dựng 4 GW trang trại gió ngoài khơi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline