Việc loại bỏ các cột đơn ở trang trại gió ngoài khơi Yunlin sẽ bắt đầu trong tháng này

Việc loại bỏ các cột đơn ở trang trại gió ngoài khơi Yunlin sẽ bắt đầu trong tháng này

  Theo một bài đăng trên mạng xã hội từ Jumbo Maritime, một số cột đơn được lắp đặt trong giai đoạn xây dựng trước đó của trang trại gió ngoài khơi Yunlin ở Đài Loan sẽ được dỡ bỏ và công việc sẽ bắt đầu trong những ngày tới.

  Giày sneaker và

  Nguồn ảnh: Jumbo Maritime qua LinkedIn

  Chủ sở hữu/nhà phát triển dự án, Yunneng Wind Power, đã trao hợp đồng thực hiện công việc cho Jumbo Offshore vào đầu năm nay như một sự bổ sung cho phạm vi hiện tại của Jumbo Offshore liên quan đến việc vận chuyển và lắp đặt các bộ phận chuyển tiếp.

  Công ty sẽ huy động tàu cần cẩu hạng nặng DP2  Fairplayer , được trang bị công cụ nâng và cắt mài mòn dưới nước do Claxton Engineering Services cung cấp, cũng như ROV.

  Các cọc đơn sẽ được dỡ bỏ ở một số đoạn ở độ sâu khoảng 3 mét dưới mực nước biển trung bình. Sau đó, các bộ phận này sẽ được nâng lên hầm hàng rộng 1.400 mét vuông của tàu để vận chuyển đến cảng địa phương của Đài Loan, nơi  Fairplayer  sẽ dỡ chúng xuống bến cảng.

  Theo Jumbo Offshore, công ty sẽ loại bỏ  “một số cọc đơn đã được lắp đặt trong giai đoạn dự án trước đó”.

  OffshoreWIND.biz  đã liên hệ với Skyborn Renewables, công ty đang lãnh đạo dự án thay mặt cho các đối tác liên danh của mình, để biết thêm thông tin về công việc loại bỏ.

  Các cọc đơn bị dỡ bỏ có  liên quan đến ba đợt chạy cọc xảy ra vào năm 2021, 2022 và 2023. Cột đơn đầu tiên đã được dỡ bỏ vào năm 2023 . Skyborn Renewables cho biết trong một email phản hồi gửi tới  OffshoreWINDbiz rằng các đơn vị thứ hai và thứ ba dự kiến ​​sẽ bị Jumbo Offshore loại bỏ trong năm nay bằng cách sử dụng  Fairplayer .

  Công trình xây dựng lớn ngoài khơi tại trang trại gió Yunlin 640 MW bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 với việc lắp đặt cột điện đơn đầu tiên.

  Việc lắp đặt cột đơn ban đầu được thực hiện bởi Sapura Energy Berhad, công ty đã lắp đặt 15 cột đơn ban đầu vào năm 2020 và 2021. Vào tháng 2 năm 2022, Sapura Energy đã đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng với tập đoàn Điện gió Yunneng, với lý do các vấn đề vận hành và kỹ thuật chưa được giải quyết.

  Sau khi Sapura rời khỏi dự án, công việc lắp đặt cột đơn được Công ty Xây dựng Dầu khí Quốc gia (NPCC) có trụ sở tại Abu Dhabi đảm nhiệm. Cùng thời gian đó, Yunneng đã ký hợp đồng với Havfram về Dịch vụ Quản lý Dự án và Kỹ sư Chủ sở hữu trong gói lắp đặt nền móng cho trang trại gió Yunlin. Havfram đã được bổ nhiệm làm Kỹ sư chủ sở hữu vào năm 2022.

  NPCC, hiện được gọi là NMDC Energy, tiếp tục lắp đặt đơn cột kể từ năm 2022 và kể từ đó đã lắp đặt 42 cột đơn, Skybron Renewables cho biết.

  Fred. Olsen Windcarrier (FOWIC), hợp tác với Shimizu, chịu trách nhiệm vận chuyển và lắp đặt móng đơn vào năm 2024.

  Tàu lắp đặt tuabin gió (WTIV)  Blue Wind , theo hợp đồng với FOWIC, được tham gia làm tàu ​​lắp đặt cho cả hai cọc đơn, ngoài  DLS-4200  của NMDC Energy, và các tuabin gió, ngoài  Seajacks Zaratan .

  Monopile đầu tiên trong chiến dịch lắp đặt năm 2024 đã được lắp đặt vào tháng 3.

  Cho đến nay, các đội lắp đặt đã lắp đặt  38 trong số 80 tuabin gió , cùng với  57 móng đơn  và  54 phần chuyển tiếp .

  “Dự án Yunlin OWF là ưu tiên hàng đầu của Skyborn Renewables và các đối tác của nó, cung cấp điện theo hai hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm. Sau khi hoàn thành, dự án 640 MW này sẽ cung cấp điện cho hơn 600.000 hộ gia đình Đài Loan”,  Skyborn Renewables cho biết.

  Công ty dự án sở hữu Công ty TNHH Điện gió Yunneng bao gồm Skyborn Renewables (nắm giữ khoảng 32%), TotalEnergies Renewables (khoảng 29,5%), EGCO (khoảng 26,5%) và Sojitz (khoảng 12 phần trăm). xu)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline