Vertiko Mobilité, Jaunt Air Mobility được trao 2 triệu USD “để đẩy nhanh sự phát triển của AAM ở Canada”

Vertiko Mobilité, Jaunt Air Mobility được trao 2 triệu USD “để đẩy nhanh sự phát triển của AAM ở Canada”

  Sau khi ra mắt Dự án CORRIDAIR của Canada vào tháng 9 năm ngoái, Vertiko Mobilité, nhà phát triển vertiport và Jaunt Air Mobility, nhà sản xuất máy bay cánh quạt chạy bằng điện, đang hợp tác để xác định các công nghệ khác nhau cần thiết để thiết lập cơ sở hạ tầng cho hoạt động bay không người lái thương mại của Beyond Visual Line of Sight (BVLOS) ở Canada, theo thông cáo báo chí.

  Giày sneaker và

  Các đối tác sẽ được hỗ trợ bởi Thales, CAE, ASDR, Taïga Telecom, Drone Express và SCI Canada, tất cả đều dưới sự bảo trợ của 'Hiệp hội Nghiên cứu và Đổi mới trong Hàng không Vũ trụ ở Quebec' (CRIAQ). 

  Dự án đã được Bộ Quebec Ministère de l'Économie, de l'Innovation et de l'Énergie trao tặng 2 triệu USD. Mục đích là để thử nghiệm một hành lang hàng không giữa Bệnh viện Thành phố Joliette ở phía tây nam Quebec đến cộng đồng Manawan của Atikamekw First Nation, nằm trên bờ Hồ Métabeskéga ở vùng Lanaudière.

  Giày sneaker và

  Guillaume Côté, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CRIAQ, nhận xét: “Chúng tôi coi nền tảng này chủ yếu giải quyết các vấn đề xã hội tiềm ẩn cũng như những tiến bộ về vận chuyển các sản phẩm y tế thông qua lĩnh vực Vận tải hàng không nâng cao (AAM). Chúng ta phải tính đến những yếu tố quan trọng này.” 

  Pierre Fitzgibbon, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Đổi mới và Năng lượng, chịu trách nhiệm Phát triển Kinh tế Khu vực và Khu vực Greater Montreal, nói thêm: “Dự án CORRIDAIR là một bước quan trọng trong việc đưa Quebec đi đầu trong công nghệ máy bay không người lái và taxi máy bay. Bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng này, chúng tôi không chỉ cải tiến công nghệ mà còn mở đường cho các mô hình kinh doanh bền vững, khả thi, có khả năng đáp ứng nhu cầu của các khu vực bị cô lập.” 

  Đặc biệt, đối với Jaunt Air Mobility, giải thưởng Quebec này là một dấu hiệu quan trọng cho thấy các dịch vụ eVTOL đang được mong muốn trên lãnh thổ tỉnh bang. Éric Côté, Chủ tịch công ty, nhận xét: “Phát triển máy bay là một chuyện, nhưng nếu bạn không tích hợp chúng vào hệ điều hành, nó sẽ vẫn là một công nghệ khó tiếp cận, khó được xã hội chấp nhận. Chính mục tiêu này đã khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và Vertiko Mobilité.”

  Giày sneaker và

  Guillaume Côté

  Thales, một công ty Quản lý Giao thông Hệ thống Trên không Không người lái (UAS) (UTM) hàng đầu đã tham gia cùng nhóm cộng tác viên của dự án. Thales là đối tác công nghệ của Vantis, hệ thống dịch vụ của North Dakota cho phép BVLOS UAS hoạt động thông qua Địa điểm Thử nghiệm Đồng bằng Phía Bắc. Thales sẽ cung cấp bí quyết quan trọng và dữ liệu đã được xác thực để tiến hành dự án.

  Để biết thêm thông tin

  https://jauntairmobile.com/

  h ttps://www.vertikomobilete.ca

  https://www.criaq.aero/en/

  (Ảnh trên cùng: Jaunt Air Mobility)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline