Verkehrsbetriebe Görlitz đang thử nghiệm xe buýt hydro trong giao thông công cộng

Verkehrsbetriebe Görlitz đang thử nghiệm xe buýt hydro trong giao thông công cộng

  Görlitzer Verkehrsbetriebe (GVB) sẽ thử nghiệm xe buýt chạy bằng hydro trong hai tuần tới. Công ty vận tải cho biết, xe buýt sẽ được sử dụng trong giao thông thay thế đường sắt và trên các tuyến xe buýt thông thường. Chiếc xe đã được giới thiệu vào thứ Năm với sự có mặt của Thủ tướng Michael Kretschmer.

  Chuyển đổi phương tiện công cộng

  Theo công ty vận tải, trong vài tuần tới, công chúng sẽ có cơ hội để có được ấn tượng. Xe buýt mới là một phần của dự án thiết kế lại phương tiện giao thông công cộng ở Görlitz và trên hết là làm cho nó thân thiện hơn với môi trường. André Wendler, Giám đốc điều hành của GVB, MDR SACHSEN cho biết: “Xe buýt hoạt động êm ái, mạnh mẽ và không có khí thải.

  ba người đàn ông trước một chiếc xe buýt

  ba người đàn ông trước một chiếc xe buýt
  Tại buổi thuyết trình ở Görlitz, Giám đốc điều hành GVB André Wendler (phải), Thủ tướng Michael Kretschmer và Thị trưởng Octavian Ursu (trái) đã có mặt.
  Bản quyền hình ảnh: MDR/Benjamin Jakob

  Đặc biệt xe điện là một vấn đề

  Khi chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng ở Görlitz, trọng tâm chính hiện nay là xe điện chạy bằng hydro. "Nhưng đó là về việc tạo ra sức mạnh tổng hợp và một chiếc xe buýt như vậy có thể là một bước đi theo hướng đó," Wendler nói. Theo thành phố, thành phố muốn mở rộng cơ sở hạ tầng cần thiết trong năm tới. Trong số những thứ khác, một trạm nạp hydro sẽ được xây dựng. Ngoài ra, các điểm dừng xe buýt sẽ được hiện đại hóa và trang bị màn hình kỹ thuật số và hệ thống hỗ trợ người lái.

  Zalo
  Hotline