Vẽ nguệch ngoạc thành hiện thực: Bộ truyền động điện chạy bằng năng lượng nhiệt hạch hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Vẽ nguệch ngoạc thành hiện thực: Bộ truyền động điện chạy bằng năng lượng nhiệt hạch hạt nhân đầu tiên trên thế giới

  RocketStar đã công bố buổi trình diễn ban đầu thành công công nghệ động cơ điện này, FireStar Drive.

  Vẽ nguệch ngoạc thành hiện thực: Bộ truyền động điện chạy bằng năng lượng tổng hợp hạt nhân đầu tiên trên thế giới

  Thiết bị đẩy điện của RocketStar.

  Một ý tưởng bắt đầu như một bức vẽ nguệch ngoạc tại một hội nghị cách đây nhiều năm giờ đây đã trở thành hiện thực. 

  RocketStar Inc. đã trình diễn công nghệ đẩy dựa trên hạt nhân tiên tiến có tên là FireStar Drive. 

  Nó được cho là thiết bị điện đầu tiên trên thế giới dùng để đẩy tàu vũ trụ được tăng cường bằng phản ứng tổng hợp hạt nhân.

  Gần đây, công ty đã công bố trình diễn thành công bước đầu công nghệ động cơ điện này.

  Chris Craddock, Giám đốc điều hành của RocketStar, một công ty hàng không vũ trụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước kết quả thử nghiệm ban đầu về một ý tưởng mà nhóm của chúng tôi đã khám phá được một thời gian”. 

  Nhu cầu về máy đẩy phản ứng tổng hợp hạt nhân trong thăm dò không gian và triển khai vệ tinh dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới. Điều này là do hiệu quả của kỹ thuật tăng lên, thời gian hoạt động kéo dài và các ưu điểm khác. 

  Kỹ thuật hạt nhân được sử dụng bởi máy đẩy

  FireStar Drive khai thác sức mạnh của phản ứng tổng hợp hạt nhân để cải thiện hiệu suất của “máy đẩy plasma xung chạy bằng nhiên liệu nước” của RocketStar.

  Động cơ đẩy của tàu vũ trụ thực hiện nhiều chức năng khác nhau, bao gồm lực đẩy, thay đổi quỹ đạo và thậm chí kết nối với các nền tảng quỹ đạo khác. 

  Hơn nữa, thiết bị này sử dụng một loại phản ứng tổng hợp hạt nhân aneutronic độc đáo, đây là phản ứng nhiệt hạch tạo ra rất ít hoặc không có neutron như một sản phẩm phụ.

  “Bộ đẩy cơ sở tạo ra các proton tốc độ cao thông qua quá trình ion hóa hơi nước,” thông cáo báo chí lưu ý. 

  Do đó, các proton này va chạm với hạt nhân của nguyên tử boron, bắt đầu phản ứng nhiệt hạch. 

  FireStar Drive bắt đầu quá trình nhiệt hạch bằng cách thêm boron vào ống xả của bộ đẩy, tạo ra các hạt năng lượng cao làm tăng lực đẩy.

  Xác nhận phản ứng tổng hợp hạt nhân

  Để thử nghiệm, nhóm đã thêm nước boronat vào ống xả của máy đẩy plasma xung trong dự án Giai đoạn 1 Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR) cho AFWERX. 

  “Điều này tạo ra các hạt alpha và tia gamma, những dấu hiệu rõ ràng về phản ứng tổng hợp hạt nhân,” bản phát hành lưu ý. 

  Phát hiện này đã được xác nhận và xác nhận thêm trong dự án SBIR Giai đoạn 2 tại Phòng thí nghiệm Động cơ Điện Công suất Cao (HPEPL) của Georgia Tech ở Atlanta, Georgia. 

  Hơn nữa, kỹ thuật này còn tạo ra bức xạ ion hóa và tăng lực đẩy của động cơ đẩy cơ bản lên 50%.

  Adam Hecht, Giáo sư Kỹ thuật Hạt nhân tại Đại học New Mexico cho biết: “RocketStar không chỉ cải tiến từng bước hệ thống động cơ mà còn có một bước nhảy vọt bằng cách áp dụng một khái niệm mới, tạo ra phản ứng phân hạch nhiệt hạch trong khí thải”. 

  Hecht nói thêm: “Đây là thời điểm thú vị trong việc phát triển công nghệ và tôi rất mong chờ những đổi mới trong tương lai của họ”. 

  Thử nghiệm trong không gian

  Bộ đẩy hiện tại của RocketStar được mệnh danh là M1.5. Kế hoạch kiểm tra FireStar Drive hiện đang được tiến hành. 

  Cuộc trình diễn công nghệ trong không gian sẽ diễn ra trên Tàu mang vệ tinh OTV ION được cấp bằng sáng chế của D-Orbit. Nhiệm vụ chia sẻ chuyến đi của SpaceX Transporter có thể sẽ khởi động thử nghiệm demo vào tháng 7 và tháng 10 năm 2024. 

  Matteo Lorenzoni, Giám đốc Kinh doanh tại D-Orbit cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có cơ hội làm việc cùng RocketStar và đóng góp vào việc trình diễn M1.5”. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline