Vật liệu titan mới, độ sáng của bạc Ibushi, để dễ bảo trì và quản lý

Vật liệu titan mới, độ sáng của bạc Ibushi, để dễ bảo trì và quản lý

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Vật liệu titan mới, độ sáng của bạc Ibushi, để dễ bảo trì và quản lý

  Các trường hợp sử dụng vật liệu kim loại hiệu suất cao, chủ yếu là vật liệu xây dựng, ngày càng tăng. Titan và thép không gỉ đang thay thế các sản phẩm thông thường trong gạch lát chùa và các cơ sở xử lý nước thải. Vì nó có sức bền và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và có thể giảm tần suất thay mới, chi phí bảo trì có thể được giảm bớt trong trung và dài hạn. Ngoài ra còn có những sản phẩm có thiết kế cao, thậm chí đắt hơn các sản phẩm thông thường nhưng chúng vẫn có lợi thế hơn hẳn.

  "Nó trông giống như một mái ngói thực sự" "Nó như thể những mái ngói chưa được thay đổi." Vào tháng 10 năm 2021, mái ngói của Zoujoji Daiden (Minato, Tokyo), còn được gọi là Đền Bồ tát của Mạc phủ Tokugawa, đã được thay thế lần đầu tiên sau khoảng 50 năm. Mái nhà mới bằng titan thay cho mái ngói truyền thống.

  Mái ngói được sử dụng lần này là "TranTixxii" bằng titan, được Nippon Steel bắt đầu phát triển thương hiệu vào năm 2017. Đặc điểm lớn nhất là mức độ thiết kế cao tạo ra màu sắc và kết cấu phong phú.
  Xử lý theo đơn vị nano

  Bằng cách thay đổi độ dày của màng oxit không màu và trong suốt bao phủ bề mặt titan thay vì sơn, sự khúc xạ ánh sáng thay đổi và màu sắc được kiểm soát. Nó có thể thể hiện tông màu của gạch Ibushi và vật liệu kim loại đã thay đổi theo thời gian, và đã được sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc truyền thống như đền thờ, những ngôi đền được yêu cầu tái tạo kết cấu truyền thống.

  Màng oxit thay đổi độ dày do mưa axit và có thể chuyển sang màu nâu. Trantixie cho biết: “Công nghệ đầu tiên trên thế giới ngăn chặn sự phát triển của màng giúp nó ít bị ảnh hưởng bởi mưa axit, vì vậy màu sắc tươi sáng ban đầu có thể được duy trì trong nhiều năm,” Trantixie nói. Công nghệ xử lý đơn vị mét nano (nano là một phần tỷ) và công nghệ sản xuất hàng loạt với chất lượng ổn định là những vật liệu duy nhất.

  Khoảng 60.000 tấm lợp bằng titan đã được sử dụng tại chùa Zoujoji, và tổng trọng lượng khoảng 22 tấn. Mái ngói titan của công ty cũng được sử dụng tại chùa Sensoji (Taito, Tokyo), nhưng Zoujoji là loại lớn nhất từ ​​trước đến nay. "Ở Nhật Bản, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi động đất và mưa axit, đặc tính của titan sống", một người phụ trách ngành Làm đẹp vào ngày đầu năm mới, người đảm nhận việc sản xuất và xây dựng mái ngói bằng titan tại chùa Masueji, cho biết.

  Titan nhẹ và nặng chỉ bằng một nửa so với sắt và thép không gỉ. Bằng cách thay thế Zōjoji bằng ngói lợp titan, trọng lượng đã giảm xuống còn khoảng 1/10 so với trước đây. Ngay cả khi động đất xảy ra, tải trọng của tòa nhà sẽ được giảm bớt, do đó khả năng chống động đất có thể được cải thiện.

  Ngoài ra, titan có khả năng chịu nhiệt và không dễ bị ăn mòn, do đó, gánh nặng bảo trì có thể được giảm bớt. Theo Kaname (thành phố Utsunomiya), công ty sản xuất và thi công vật liệu lợp mái, chi phí xây dựng của ngói lợp titan nói chung là khoảng gấp đôi so với ngói lợp thật. Người ta nói rằng sẽ mất khoảng 50 năm để thay thế mái ngói. Sự chênh lệch về giá với titan, được cho là có độ bền bán vĩnh cửu, sẽ giảm dần về lâu dài.

  Các sản phẩm hiệu suất cao cũng đang xuất hiện bằng thép không gỉ được sử dụng cho ô tô. Vào tháng 9 năm 2009, một cơ sở xử lý nước thải sử dụng thép không gỉ kép "SUS329J1" của Nippon Steel Stainless bắt đầu hoạt động tại Trạm bơm Shibaura của Cục thoát nước chính quyền đô thị Tokyo.
  Ảnh hưởng của giá thị trường là nhỏ

  "Bộ khử bụi" bằng thép không gỉ song công được sử dụng để loại bỏ cặn và các mảnh vụn lớn khi lấy nước thải. Thông thường, thép thường được sơn (thép) được sử dụng, nhưng nó cần được cập nhật thường xuyên vì nó bị ăn mòn bởi khí hydro sunfua và muối sinh ra từ nước thải.


  Trạm bơm Shibaura có nồng độ hydro sunfua đặc biệt cao, và "chúng tôi đã tìm kiếm thứ gì đó có thể đối phó với môi trường ăn mòn khắc nghiệt" (Cục thoát nước chính quyền đô thị Tokyo), vì vậy khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và độ bền của thép không gỉ duplex là yếu tố quyết định các yếu tố để nhận con nuôi. đã trở thành.

  Hàm lượng crom, thành phần quan trọng trong việc chống ăn mòn, là 23%, cao hơn 5 điểm so với thép không gỉ nói chung. Với thiết kế kết hợp độc đáo bao gồm các yếu tố khác, nó không dễ bị gỉ sét ngay cả với khí hydro sunfua nồng độ cao và muối, và độ bền của nó gấp đôi.

  Mineo Ogiwara, chủ tịch của Suimei Kiko (thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama), người đã nhận được đơn đặt hàng xây dựng, nhớ lại rằng "thép không gỉ song công là hoàn hảo cho các điều kiện." Trong khi chất tẩy bụi làm bằng thép trơn sơn có thể không có tuổi thọ 10 năm, thì thép không gỉ kép "giữ được ít nhất từ ​​15 đến 20 năm" (Tổng thống Ogiwara). Trong môi trường chứa đầy khí hydro sunfua, ngay cả công việc trong thời gian ngắn cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể con người, vì vậy việc giảm tần suất bảo dưỡng và thay mới là một lợi thế lớn.

  So với thép không gỉ nói chung, lượng niken sử dụng có thể giảm bớt, do đó nó có ưu điểm là ít bị ảnh hưởng bởi giá thị trường. Niken đang có nhu cầu ngày càng tăng làm nguyên liệu sản xuất pin cho xe điện (EV). Do nguồn cung không ổn định ở các nước sản xuất như Nga, giá cả biến động lớn trong những năm gần đây.

  Các kim loại mới thân thiện với môi trường cũng đang thu hút sự chú ý. "Nhôm xanh" được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo và các phương pháp sản xuất thải ra không hoặc rất ít carbon dioxide (CO2). Màu xanh lá cây nhôm đã được sử dụng cho một số điện thoại thông minh "iPhone SE" do Apple phát hành vào tháng Ba.

  Nhôm tiêu thụ một lượng lớn điện năng trong quá trình sản xuất. Giá của nhôm xanh cao hơn từ 20 đến 30 đô la (khoảng 1%) so với nhôm thỏi thông thường, nhưng điểm mà lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất có thể giảm khoảng 70% đối với các công ty có mối quan tâm cao về môi trường đã được chấp nhận.

  Chính ý tưởng về SDGs (Các Mục tiêu Phát triển Bền vững) đã dẫn đến sự phổ biến của các vật liệu kim loại mới và hiệu suất cao. Ý định thoát khỏi sản xuất hàng loạt, tiêu thụ hàng loạt và tiếp tục sử dụng lâu dài để truyền lại cho thế hệ sau là kim loại sáng.


  Đối phó với rủi ro biến động giá, đối với các vấn đề
  Nguyên liệu thô cho vật liệu kim loại hiệu suất cao nhìn chung đang tăng giá. Nhu cầu gia tăng do hoạt động kinh tế phục hồi và sự bất ổn về nguồn cung do Nga xâm lược Ukraine đã đẩy mức thị trường lên cao. Cùng với giá tài nguyên năng lượng và gỗ cao, làn sóng lạm phát đang đổ xô vào các vật liệu kim loại.


  Làm tan chảy titan xốp dạng bọt biển thành cục để tạo thành tấm hoặc thanh
  Giá titan xốp, một loại nguyên liệu thô trung gian giống như bọt biển được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm titan, cho người tiêu dùng lớn trong nước vào năm 2022 đã được giải quyết với mức tăng giá hơn 10% so với năm trước. Nhu cầu đối với các sản phẩm titan cho máy bay, vốn đã giảm do hạn chế đi lại trên toàn cầu do các biện pháp chống lại sự lây nhiễm của vi-rút coronavirus mới, đã phục hồi và giá quặng rutil, một nguyên liệu thô mà nhu cầu đã tăng lên, đã tăng lên. . Có ý kiến ​​cho rằng "nhu cầu máy bay cỡ vừa và nhỏ rất mạnh để đi đường ngắn" (một công ty tài nguyên lớn ở nước ngoài).


  Theo công ty nghiên cứu Argus Media của Anh, giá quặng rutil của Úc vào khoảng 2.300 USD / tấn vào cuối tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 10/2015, khi vẫn còn kỷ lục. Tỷ lệ tăng từ cuối năm 2009 sẽ đạt 15%.


  Trong khi nhu cầu đối với bọt biển titan đang tăng lên, nguồn cung hạn chế. Thuế xuất khẩu đã ảnh hưởng đến các sản phẩm của Trung Quốc, vốn chiếm chưa đến một nửa thị phần thế giới, gây khó khăn cho việc cung cấp các sản phẩm cạnh tranh về giá cho người tiêu dùng phương Tây. Với việc Nga xâm lược Ukraine, người tiêu dùng Bắc Mỹ cũng đang chuyển sang tránh mua sắm hàng hóa của Nga. Sản xuất các sản phẩm địa phương của Ukraine đã ngừng.


  Hiện tại, chỉ có các công ty Nhật Bản với thị phần lớn thứ hai trên thế giới có thể cung cấp ổn định bọt biển titan cho các nhà sản xuất máy bay lớn ở châu Âu và Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có sự chuyển động giữa Công nghệ Toho Titanium và Osaka Titanium của Nhật Bản để nắm bắt nhu cầu thay thế đối với các sản phẩm của Nga và Ukraine bằng cách tăng sản lượng.


  Giá crom và niken, những nguyên liệu chính cho thép không gỉ, cũng đang tăng. Giá mua sắm cho tháng 4 đến tháng 6 nạp sắt hợp kim ferrochrome là £ 1 224 cent. Nó đã tăng 36 xu (19%) so với quý trước (tải từ tháng 1 đến tháng 3) và đạt mức cao mới lần đầu tiên sau khoảng 14 năm. Nguồn cung từ Nga bị đình trệ đã tác động đến cung và cầu thắt chặt, đặc biệt là ở châu Âu.


  Ở châu Âu, sự phân bố của ferrochrome của Nga là mỏng. Các nhà sản xuất thép không gỉ châu Âu đã chuyển sang mua sắm thay thế từ các nước khác như Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.


  Khi nhu cầu về các lựa chọn thay thế tăng lên, giá giao ngay (các hợp đồng tùy từng thời điểm) tăng, và giá thu mua của các nhà sản xuất thép không gỉ Nhật Bản cũng tăng theo.


  Niken cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Niken của Nga chiếm 10% thị trường thế giới. Hợp đồng kỳ hạn ba tháng của Sàn giao dịch kim loại London (LME), vốn là một chỉ báo do lo ngại về nguồn cung, đã tạm thời vượt quá 100.000 USD / tấn vào ngày 8/3, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó. LME đã hủy tất cả các giao dịch trong cùng ngày, cho rằng thị trường "hỗn loạn" và ngừng giao dịch trong khoảng một tuần.


  Giá kỳ hạn ba tháng đã giảm xuống còn 28.392 USD / tấn vào cuối tháng 5, cao hơn một chút so với cuối tháng 2 chưa đến 20%, ngay sau khi cuộc xâm lược bắt đầu. Tuy nhiên, các biện pháp bất thường mà LME thực hiện đã gây tranh cãi trên thị trường và gần đây đã dẫn đến các vấn đề kiện tụng.


  Giá niken tăng vọt đã ảnh hưởng đến giá giao dịch thép không gỉ. Giá bán buôn của "SUS304", là một chỉ số, hiện là khoảng 595 yên một kg ở khu vực Tokyo cho các sản phẩm dày 2 mm, đây là mức giá cao nhất trong khoảng 14 năm rưỡi.
  Các kim loại quý hiếm như titan và niken không thể thiếu để sản xuất vật liệu kim loại hiệu suất cao đang thu hút sự chú ý trên thị trường. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro về biến động giá cả như hạn chế nguồn cung có thể sẽ là một vấn đề đối với sự lây lan của nguyên vật liệu trong tương lai.

  Zalo
  Hotline