Vast nhận được sự đồng ý lập kế hoạch cho Dự án metanol năng lượng mặt trời do CSP cung cấp ở Cảng Augusta

Vast nhận được sự đồng ý lập kế hoạch cho Dự án metanol năng lượng mặt trời do CSP cung cấp ở Cảng Augusta

  Vast nhận được sự đồng ý lập kế hoạch cho Dự án metanol năng lượng mặt trời do CSP cung cấp ở Cảng Augusta – Hydrogen.

  Alt Photo

  Vast (Vast Renewables Limited) (Nasdaq: VSTE), một công ty năng lượng tái tạo chuyên về hệ thống năng lượng nhiệt điện mặt trời tập trung (CSP) tạo ra điện không carbon, điện quy mô tiện ích và nhiệt quy trình công nghiệp, đã nhận được sự đồng ý lập kế hoạch cho Solar Metanol 1 (SM1), nhà máy tham chiếu chạy bằng CSP sẽ sản xuất nhiên liệu xanh.

  SM1 sẽ được đặt tại Port Augusta, Nam Úc và sẽ có công suất sản xuất 7.500 tấn metanol xanh mỗi năm, một trong những dẫn xuất hydro linh hoạt nhất, nếu được sản xuất bằng công nghệ CSP của Vast, có khả năng khử cacbon trong vận chuyển và đã sẵn sàng đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các tàu container lớn.

  Vast đang hợp tác phát triển SM1 với công ty năng lượng toàn cầu Mabanaft GmbH & Co. KG (Mabanaft). Dự án sẽ kết hợp các công nghệ đã được chứng minh để sản xuất metanol xanh: nhà máy nung Leilac của công ty công nghệ Calix của Australia để thu giữ carbon dioxide được tạo ra trong quá trình sản xuất xi măng và vôi; nhà máy điện phân sản xuất hydro; và một nhà máy metanol.

  Dự án hỗ trợ Nam Úc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hydro nội địa và nếu thành công, có thể tạo ra một lộ trình quan trọng để sản xuất nhiên liệu xanh có thể mở rộng mà không phụ thuộc vào nguồn sinh khối hạn chế.

  Dự án sẽ được cung cấp năng lượng bởi VS1, một nhà máy CSP công suất 30 MW / 288 MWh đặt cùng địa điểm, sẽ sử dụng công nghệ CSP v3.0 của Vast để cung cấp nhiệt tái tạo và điện tái tạo để sản xuất nhiên liệu xanh.

  Vào tháng 2, Vast và các đối tác dự án đã công bố ký kết các thỏa thuận tài trợ cho SM1 với số tiền lên tới 19,48 triệu đô la Úc từ Cơ quan Năng lượng tái tạo Úc (ARENA). Khoản tài trợ bổ sung lên tới 12,4 triệu EUR đã được Projektträger Jülich (PtJ) cấp cho đối tác dự án Mabanaft. PtJ là đối tác của khu vực công ở Đức trong lĩnh vực khoa học, công nghiệp và chính trị. Khoản tài trợ đó là một phần của HyGATE, sự hợp tác giữa chính phủ Úc và Đức để hỗ trợ các dự án thí điểm, thử nghiệm và trình diễn trong thế giới thực dọc theo chuỗi cung ứng hydro.

  Việc phê duyệt quy hoạch là một bước tiến quan trọng khi dự án SM1 tiến tới quyết định đầu tư cuối cùng.

  Craig Wood,  Giám đốc điều hành của Vast, cho biết:

  Sự đồng ý lập kế hoạch là một cột mốc quan trọng đối với dự án lớn này ở Port Augusta và Nam Úc. SM1 sẽ sản xuất nhiên liệu xanh chi phí thấp, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc khử cacbon cho ngành hàng hải toàn cầu.

  “Sự kết hợp của các công nghệ có thể được mở rộng quy mô nhanh chóng, đóng vai trò là chất xúc tác cho ngành công nghiệp nhiên liệu xanh ở Úc và trên toàn thế giới.”  

  Phil Hodgson , Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Calix, cho biết:

  Thu giữ và sử dụng lượng khí thải không thể tránh khỏi từ xi măng và vôi là một lựa chọn thú vị để giúp khử cacbon cho nhiều ngành công nghiệp khó giảm khí thải.

  “Thật vui khi thấy dự án hợp tác và sáng tạo này đạt được một cột mốc quan trọng khác, đưa nhà máy metanol sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới tiến một bước gần hơn đến hiện thực hóa .”  

  Volker Ebeling,  Phó chủ tịch cấp cao Năng lượng mới, Cung ứng & Cơ sở hạ tầng tại Mabanaft, cho biết:

  Sau khi đánh giá tính hiệu quả, chúng tôi kỳ vọng các dự án quy mô lớn hơn sẽ được phát triển để phục vụ các thị trường khác, bao gồm cả Châu Âu.

  Vast nhận được sự đồng ý lập kế hoạch cho Dự án metanol năng lượng mặt trời do CSP cung cấp ở Cảng Augusta – Hydrogen.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline