Ủy viên năng lượng EU cho biết những người chiến thắng trong cuộc đấu giá Ngân hàng Hydrogen châu Âu đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 5

Ủy viên năng lượng EU cho biết những người chiến thắng trong cuộc đấu giá Ngân hàng Hydrogen châu Âu đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 5

  Kết quả đấu thầu sản xuất hydro xanh trước đó dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong tháng này

  Giày sneaker và

  Trong bài phát biểu tại sự kiện của Hội đồng Doanh nghiệp Châu Âu Úc tại Sydney, Úc, hôm qua, bà nói: “Cuộc đấu giá nội địa đầu tiên về sản xuất hydro tái tạo thuộc Ngân hàng Hydrogen Châu Âu mới đã được khai mạc vào tháng 11 năm ngoái.

  “Những kết quả đầu tiên có thể đã được mong đợi vào tháng 5.”

  Hydrogen Insight  trước đó đã báo cáo rằng kết quả đã được mong đợi vào đầu tháng 4, với các hợp đồng tài trợ đầu tiên sẽ được ký trong vòng 9 tháng.

  Vào tháng 2, Ủy ban Châu Âu tiết lộ rằng cuộc đấu giá trị giá 800 triệu euro (867 triệu USD) đã nhận được 132 hồ sơ dự thầu cho các hợp đồng đảm bảo phí bảo hiểm giá cố định cho mỗi kg hydro tái tạo được sản xuất.

  Ý tưởng là những khoản trợ cấp này sẽ thu hẹp khoảng cách chi phí giữa H2 xanh (và các dẫn xuất của nó) và các chất tương đương có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch.

  Các nhà sản xuất phải đưa ra giá thầu để có mức giá cao hơn cố định trong một cuộc đấu giá kín lên đến mức trần €4,50/kg, với giá thầu đủ điều kiện thấp nhất (được tính theo một loạt tiêu chí khác như tính bền vững) được chọn trước, tiếp tục cho đến khi € Ngân sách 800 triệu đã cạn kiệt.

  Giá cố định, được chính thức hóa bằng một hợp đồng tài trợ, sẽ kéo dài trong 10 năm, với điều kiện chương trình này được vận hành trong vòng 5 năm, nghĩa là những người ký hợp đồng xanh đầu tiên - tức là những người ký hợp đồng vào tháng 2 năm 2025 sẽ cần phải vận hành các dự án của họ. đến tháng 11 năm 2030.

  Tổng hợp lại, 132 hồ sơ dự thầu từ các dự án ở 17 quốc gia khác nhau có tổng công suất điện phân theo kế hoạch là 8,5GW, gần như đủ để đáp ứng 10% mục tiêu của EU là đạt 10 triệu tấn sản xuất hydro tái tạo hàng năm vào năm 2030. EC cho biết, hàm ý năng lực sản xuất hàng năm đạt gần một triệu tấn mỗi năm.

  Nhưng ngân sách 800 triệu euro cho cuộc đấu giá thí điểm của EHB rất khó có thể duy trì mức phí bảo hiểm cố định cho dù chỉ một phần hai chữ số của công suất này.

  Trên thực tế, nếu tất cả các giá thầu được chấp nhận đều được cấp mức giá cố định là €4/kg (thấp hơn một chút so với trần giá thầu là €4,50/kg), thì điều này sẽ đủ để hỗ trợ công suất khoảng 250MW, theo Maren Preuss, chuyên gia chính sách tại Nhà sản xuất máy điện phân Sunfire của Đức — chiếm khoảng 3% trong tổng giá thầu 8,5GW.

  Điều này có thể có nghĩa là các dự án mạnh mẽ hơn về mặt thương mại có khả năng đấu thầu với mức giá cố định nhỏ hơn nhiều sẽ ngốn phần lớn ngân sách.

  Ngay cả khi toàn bộ ngân sách 800 triệu euro được giải quyết cho các giá thầu 0,50 euro/kg thì nó cũng chỉ đủ để tài trợ cho công suất 2GW – chưa đến một phần tư số giá thầu đó.

  Cuộc đấu giá thứ hai của Ngân hàng Hydrogen châu Âu, trị giá 2,2 tỷ euro, dự kiến ​​ban đầu được tổ chức vào mùa xuân năm nay, hiện đã được ấn định ra mắt vào mùa thu năm nay.

  Simson đã nói thêm trong bài phát biểu hôm qua rằng Quỹ Đổi mới của EU - nơi cung cấp tiền cho cuộc đấu giá - cũng đang hỗ trợ các dự án hydro thông qua chương trình tài trợ thường xuyên của mình, “cung cấp khoảng 2,3 tỷ euro tài trợ cho 35 dự án khác nhau”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline