Ủy ban Châu Âu phê duyệt 1,4 tỷ euro cho IPCEI hydro thứ tư

Ủy ban Châu Âu phê duyệt 1,4 tỷ euro cho IPCEI hydro thứ tư

  Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt, theo quy định viện trợ của Nhà nước EU, Dự án quan trọng thứ tư vì lợi ích chung châu Âu (IPCEI) để hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới và triển khai công nghiệp đầu tiên trong chuỗi giá trị hydro. Bảy quốc gia thành viên sẽ cung cấp tới 1,4 tỷ euro tiền tài trợ công, dự kiến ​​sẽ thu hút thêm 3,3 tỷ euro đầu tư tư nhân.

  Giày sneaker và

  Được phép của Ủy ban Châu Âu; Ảnh của Mauro Bottaro

  Dự án có tên IPCEI Hy2Move, được phối hợp chuẩn bị và thông báo bởi Estonia, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Slovakia và Tây Ban Nha, và theo Ủy ban Châu Âu, là một phần của IPCEI này, 11 công ty có hoạt động trong một hoặc nhiều trong số này các quốc gia thành viên, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các công ty khởi nghiệp, sẽ thực hiện 13 dự án đổi mới.

  Các công ty tham gia sẽ hợp tác với nhau cũng như với đối tác liên kết Phát triển Kỹ thuật Breuer, một doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bỉ và với hơn 200 đối tác gián tiếp, như các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp Châu Âu.

  Ủy ban tiết lộ rằng IPCEI Hy2Move sẽ bao trùm phần lớn chuỗi giá trị công nghệ hydro, bằng cách hỗ trợ phát triển một loạt cải tiến công nghệ, bao gồm:

  • phát triển các ứng dụng di chuyển và vận tải để tích hợp công nghệ hydro trong các phương tiện vận tải (đường bộ, hàng hải và hàng không),
  • sự phát triển của công nghệ pin nhiên liệu hiệu suất cao, sử dụng hydro để tạo ra điện có đủ năng lượng để di chuyển tàu và đầu máy xe lửa,
  • sự phát triển của các giải pháp lưu trữ hydro trên tàu thế hệ tiếp theo và
  • sự phát triển của các công nghệ sản xuất hydro cho các ứng dụng di chuyển và vận tải, đặc biệt là để cung cấp cho các trạm tiếp nhiên liệu hydro tại chỗ hydro cấp pin nhiên liệu tinh khiết, được điều áp 99,99%.

  Giày sneaker và

  Được phép của Ủy ban Châu Âu

  Ủy ban Châu Âu cho biết dự án này góp phần vào mục tiêu giảm 90% lượng khí thải từ các lĩnh vực di chuyển và vận tải của EU, đồng thời cho biết thêm rằng bằng cách thúc đẩy việc sử dụng hydro làm nhiên liệu, nó cũng sẽ giúp đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Xanh Châu Âu, Chiến lược Hydro của EU và Chiến lược di chuyển thông minh và bền vững.

  Margrethe Vestager,  Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách chính sách cạnh tranh, nhận xét:  “Hydro có thể hỗ trợ chúng tôi di chuyển và vận chuyển hàng hóa với lượng khí thải bằng không. Nhưng việc đầu tư vào công nghệ vận tải và di chuyển chạy bằng hydro có thể gây rủi ro cho riêng một Quốc gia Thành viên hoặc một công ty. Đây là nơi mà các quy định về viện trợ của Nhà nước dành cho IPCEI có vai trò. IPCEI Hy2Move được phê duyệt hôm nay là một ví dụ về sự hợp tác thực sự đầy tham vọng của châu Âu vì một mục tiêu chung quan trọng. Nó cũng cho thấy chính sách cạnh tranh phối hợp chặt chẽ với sự đổi mới mang tính đột phá như thế nào.”

  IPCEI Hy2Move bổ sung cho ba IPCEI đầu tiên trong chuỗi giá trị hydro: Hy2Tech, Hy2Use và Hy2Infra. Ủy ban đã phê duyệt Hy2Tech, tập trung vào phát triển công nghệ hydro cho người dùng cuối và Hy2Use, tập trung vào các ứng dụng hydro trong lĩnh vực công nghiệp, vào năm 2022. Hy2Infra, liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng, đã được phê duyệt vào tháng 2 năm 2024.

  Dự kiến, IPCEI tổng thể sẽ hoàn thành vào năm 2031, với các mốc thời gian khác nhau tùy theo chức năng của từng dự án và các công ty liên quan. Khoảng 3.600 việc làm trực tiếp dự kiến ​​sẽ được tạo ra và nhiều việc làm gián tiếp hơn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline