Uganda ký thỏa thuận 400 triệu USD cho nhà máy phân bón hydro xanh

Uganda ký thỏa thuận 400 triệu USD cho nhà máy phân bón hydro xanh

  Uganda ký thỏa thuận 400 triệu USD cho nhà máy phân bón hydro xanh

  Dự án nhiều mặt sẽ góp phần thúc đẩy phát triển carbon thấp và thúc đẩy nông nghiệp bền vững như đã được đề ra

  Uganda ký thỏa thuận dự án hydro xanh trị giá 400 triệu USD

  Bộ trưởng Năng lượng Uganda Ruth Nankabirwa hôm thứ Năm đã ký một thỏa thuận phát triển chung với Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp (IPS) và Westgass International cho một nhà máy phân bón hydro xanh.

  Nhà máy sẽ có vị trí chiến lược tại Karuma, Quận Kiryandogo, trong tiểu vùng Bunyoro để tận dụng vị trí gần với nhà máy thủy điện Karuma 600 megawatt.

  Theo bà Nankabirwa, tầm quan trọng của dự án vượt xa lĩnh vực nông nghiệp.

  Bà cho biết dự án nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc của đất nước vào phân bón nhập khẩu, từ đó tăng cường khả năng phục hồi kinh tế và chủ quyền với mức đầu tư ước tính khoảng 400 triệu USD (1,55 nghìn tỷ USD).

  Đọc: Kenya ký hiệp ước hydro xanh trị giá 13 triệu USD với EU

  Bộ trưởng giải thích thêm rằng dự án nhằm mục đích tăng sản lượng phân đạm lên khoảng 200.000 tấn mỗi năm và sẽ tiêu thụ tới 100 MW điện từ nhà máy điện Karuma.

  Bà Nankabirwa nói: “Điều này phù hợp với chính sách năng lượng nhằm hỗ trợ công nghiệp hóa thông qua điện khí hóa”.

  Bà cũng nói thêm rằng sáng kiến này dự kiến sẽ tạo ra hơn 300 việc làm trực tiếp.

  Hành động vì khí hậu
  Phát biểu tại sự kiện ký kết, Giám đốc điều hành IPS Galeb Gulam cho biết với tư cách là nhà đầu tư dài hạn, họ phát triển các doanh nghiệp trở thành phương tiện tạo ra giá trị kinh tế bằng cách cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân cũng như khôi phục và bảo vệ thiên nhiên.

  Quảng cáo

  Ông Gulam cho biết: “Dự án phân bón dựa trên hydro này sẽ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo dồi dào của Uganda để sản xuất hydro xanh dùng để sản xuất phân bón”.

  Ông cho biết họ rất vui mừng được trở thành một phần của dự án xúc tác phản ánh cam kết hành động vì khí hậu và chương trình nghị sự phát triển bền vững tổng thể.

  Ông cũng cho biết dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển carbon thấp và thúc đẩy nông nghiệp bền vững như đã được đề ra.

  Chủ tịch Ủy ban Cố vấn của Tổng thống về Xuất khẩu và Phát triển Công nghiệp (PaceID Uganda), Odrek Rwabwogo nhấn mạnh rằng dự án hỗ trợ các mục tiêu xuất khẩu của Uganda, sử dụng tài nguyên thiên nhiên phong phú và công nghệ tiên tiến.

  Ông Rwabwogo cho biết dự án nhằm mục đích thúc đẩy ngành nông nghiệp hướng tới đạt được mục tiêu xuất khẩu đầy tham vọng trị giá 6 tỷ USD.

  Mạng lưới Phát triển Aga Khan đã duy trì sự tham gia của mình tại Uganda và tiếp tục đầu tư vào giáo dục, y tế, phát triển kinh tế và các hoạt động văn hóa. Duy trì sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng nơi nó hoạt động.

  Đọc: Aga Khan ra mắt bệnh viện giảng dạy ở Uganda

  IPS là bộ phận phát triển công nghiệp và cơ sở hạ tầng của Quỹ phát triển kinh tế Aga Khan và là cơ quan của Mạng lưới Phát triển Aga Khan.

  IPS đã phát triển một loạt các hoạt động kinh doanh trải rộng trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, viễn thông, các ngành công nghiệp dựa vào nông nghiệp, dược phẩm, in ấn và đóng gói, cùng nhiều lĩnh vực khác.

  Zalo
  Hotline