Úc và Nhật Bản tìm cách tăng cường quan hệ thương mại hydro

Úc và Nhật Bản tìm cách tăng cường quan hệ thương mại hydro

  Australia và Nhật Bản đang tìm cách tăng cường quan hệ thương mại hydro bằng một thỏa thuận mới giữa Hội đồng Hydro Australia (AHC) và Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO).

  Úc và Nhật Bản tìm cách tăng cường quan hệ thương mại hydro

  © Hội đồng Hydro Úc

  Bản ghi nhớ hợp tác (MoC) mới được hy vọng sẽ “thúc đẩy sự hợp tác” để thúc đẩy các ưu tiên về hydro và tăng cường quan hệ thương mại giữa hai quốc gia.

  Nhằm mục đích cải thiện việc trao đổi và hợp tác thông tin, AHC và JETRO sẽ cùng hợp tác bằng cách trao đổi các báo cáo, tài liệu đào tạo và bài học kinh nghiệm; cung cấp các hội thảo và sự kiện trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp và mở rộng quy mô; chia sẻ thông tin pháp lý, chính trị và tài trợ có liên quan; và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu ngành.

  Takayuki Watanabe, Giám đốc điều hành Australia, New Zealand và Quần đảo Thái Bình Dương tại JETRO, cho biết cơ quan thương mại mong muốn hợp tác với các trường đại học và công ty khởi nghiệp Australia, cũng như các công ty hydro Nhật Bản.

  Tiến sĩ Fiona Simon, Giám đốc điều hành của AHC cho biết: “Với việc Nhật Bản là đối tác thương mại hàng đầu của Australia, AHC dự định thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia nhằm thúc đẩy cả hai ngành công nghiệp hydro thông qua quan hệ và hợp tác song phương mạnh mẽ”.

  Úc được dự đoán là nhà cung cấp hydro quan trọng trong tương lai cho Nhật Bản. Báo cáo về Dòng chảy Hydro Toàn cầu của Hội đồng Hydro   cho biết đến năm 2050, Úc sẽ ngày càng trở thành nước xuất khẩu amoniac chính sang châu Á.

  Năm ngoái (2023), Chính phủ Nhật Bản đã cam kết chi 220 tỷ yên (1,4 tỷ USD) cho dự án Chuỗi cung ứng năng lượng hydro (HESC) để xuất khẩu hydro từ Victoria sang Nhật Bản.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline