Tuần lễ bền vững Abu Dhabi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh đầu tiên trong năm hành động vì khí hậu cho UAE

Tuần lễ bền vững Abu Dhabi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh đầu tiên trong năm hành động vì khí hậu cho UAE

  Tuần lễ bền vững Abu Dhabi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh đầu tiên trong năm hành động vì khí hậu cho UAE

  green hydrogen abu dhabi sustainability week
  Tuần lễ Bền vững Abu Dhabi tổ chức hội nghị thượng đỉnh hydro xanh đầu tiên trong năm hành động vì khí hậu của UAE.

  Tuần lễ Bền vững Abu Dhabi (ADSW), sáng kiến toàn cầu do UAE và nhà máy năng lượng sạch Masdar của nước này ủng hộ nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh hàng năm lần đầu tiên trong năm nay, nêu bật tầm quan trọng ngày càng tăng của hydro xanh trong nỗ lực hướng tới con số 0 ròng trên toàn cầu.

  Hội nghị Thượng đỉnh Hydrogen xanh năm 2023, diễn ra vào ngày 18 tháng 1, sẽ là một trong những sự kiện quan trọng diễn ra tại ADSW 2023, nơi sẽ triệu tập các nguyên thủ quốc gia, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngành, nhà đầu tư, thanh niên và doanh nhân để tham gia một loạt các cuộc đối thoại có tác động trước Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP28) sẽ được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12.

  COP28, Hội nghị về khí hậu của Emirates, sẽ chứng kiến sự kết thúc của Đánh giá toàn cầu đầu tiên của Thỏa thuận Paris - đánh giá tiến độ thực hiện của các quốc gia trong các kế hoạch khí hậu quốc gia của họ.

  ANH TA. Tiến sĩ Sultan Ahmed Al Jaber, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Tiên tiến của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đặc phái viên về Biến đổi Khí hậu và Chủ tịch Masdar, cho biết:

  Chúng ta đang đứng trước thời điểm quan trọng khi các quốc gia chuẩn bị tập trung tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để nêu bật tiến độ đạt được các mục tiêu về khí hậu và khám phá các con đường dẫn đến con số 0 ròng.

  “Trước COP28, ADSW2023 sẽ cung cấp một nền tảng cho cuộc đối thoại quan trọng giữa các bên liên quan chính và những người ra quyết định, khi chúng tôi tìm cách củng cố các liên minh và phát triển các giải pháp sáng tạo để mang lại quá trình chuyển đổi năng lượng toàn diện.”

  “Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Masdar từ lâu đã tin rằng hydro xanh sẽ đóng vai trò chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng đó và khi chúng tôi tiếp tục khám phá các giải pháp năng lượng ít carbon và không carbon, đã đến lúc hydro xanh đóng vai trò trung tâm hơn tại QUẢNG CÁO.”

  Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh khai mạc tại ADSW sẽ đề cập đến các chủ đề bao gồm, sự phát triển trong sản xuất, chuyển đổi, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng hydro. Nó sẽ bao gồm các cuộc thảo luận cấp cao tập trung vào sự phát triển của nền kinh tế hydro của UAE, vai trò của chính phủ và quy định, cũng như các phiên thảo luận về nhiều chủ đề bao gồm đổi mới, tài chính bền vững, năng lượng xanh ở Châu Phi và chuỗi giá trị của hydro.

  Mohamed Jameel Al Ramahi, Giám đốc điều hành, Masdar, cho biết:

  Khi hydro xanh tiếp tục cho thấy hứa hẹn ngày càng tăng với tư cách là yếu tố quyết định quan trọng cho tương lai không có mạng của chúng ta, chúng ta phải khai thác hết tiềm năng của nó bằng cách đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển cũng như đầu tư vào lĩnh vực quan trọng này.

  “Masdar rất vui mừng được khởi động Hội nghị thượng đỉnh hydro xanh ADSW để hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế hydro xanh của UAE và giúp hiện thực hóa quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh khai mạc này cũng sẽ mở đường cho COP28 ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi chúng ta có thể kỳ vọng hydro xanh sẽ là thành phần chính của thị trường năng lượng các-bon thấp trong tương lai.”

  Hội nghị Thượng đỉnh Hydro Xanh được tổ chức với sự hợp tác của Hội đồng Hydro, Hội đồng Đại Tây Dương, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế và Năng lượng Sa mạc Dii.

  Masdar, người tổ chức ADSW, đã công bố vào tháng 12 về việc thành lập doanh nghiệp hydro xanh mới của mình để hỗ trợ nền kinh tế hydro xanh của UAE. Hoạt động kinh doanh hydro xanh của Masdar đặt mục tiêu sản xuất tới một triệu tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2030.

  Masdar đã tích cực tham gia vào một số dự án liên quan đến sản xuất hydro xanh, bao gồm các thỏa thuận với các tổ chức hàng đầu do nhà nước Ai Cập hậu thuẫn để hợp tác phát triển các nhà máy sản xuất hydro xanh, nhắm mục tiêu công suất máy điện phân là 4 gigawatt vào năm 2030 và sản lượng lên tới đến 480.000 tấn hydro xanh mỗi năm.

  ADSW, được thành lập vào năm 2008, tập hợp các nguyên thủ quốc gia, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngành, nhà đầu tư, doanh nhân và thanh niên để thảo luận, tham gia và tranh luận về hành động khí hậu và đổi mới để đảm bảo một thế giới bền vững.

  Cuộc họp quốc tế về phát triển bền vững đầu tiên trong năm, ADSW 2023 một lần nữa sẽ có Hội nghị thượng đỉnh ADSW do Masdar tổ chức. Diễn ra vào ngày 16 tháng 1, Hội nghị thượng đỉnh sẽ tập trung vào nhiều chủ đề quan trọng bao gồm An ninh lương thực và nước, Tiếp cận năng lượng, Khử cacbon trong công nghiệp, Sức khỏe và Thích ứng với khí hậu.

  Như những năm trước, ADSW 2023 sẽ có các sự kiện do đối tác dẫn dắt và cơ hội tham gia quốc tế về các chủ đề liên quan đến tính bền vững, bao gồm Hội đồng IRENA của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế, Diễn đàn Năng lượng Toàn cầu của Hội đồng Đại Tây Dương, Diễn đàn Tài chính Bền vững Abu Dhabi và Thế giới Hội nghị Thượng đỉnh Năng lượng Tương lai.

  ADSW 2023 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm 15 năm Giải thưởng Bền vững Zayed – giải thưởng toàn cầu tiên phong của UAE nhằm công nhận sự xuất sắc trong phát triển bền vững.

  Nền tảng Thanh niên vì sự bền vững của Masdar sẽ tổ chức Trung tâm Y4S trong tuần, nhằm mục đích thu hút 3.000 thanh niên, trong khi diễn đàn thường niên dành cho nền tảng Phụ nữ về sự bền vững, môi trường và năng lượng tái tạo (WiSER) của Masdar cũng sẽ được tổ chức, giúp phụ nữ có tiếng nói lớn hơn trong sự bền vững 

  khả năng tranh luận.

  Các ngày quan trọng cho ADW 2023 bao gồm:

  14 – 15 tháng 1: Hội đồng IRENA, Diễn đàn Năng lượng Hội đồng Đại Tây Dương
  Ngày 16 tháng 1: Lễ khai mạc, Công bố chiến lược COP28 và Lễ trao giải thưởng bền vững Zayed, Hội nghị thượng đỉnh ADSW
  Ngày 16 – 18 tháng 1: Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng trong tương lai thế giới, Youth 4 Sustainability Hub, Innovate
  17 tháng 1: Diễn đàn WiSER
  Ngày 18 tháng 1: Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh và Diễn đàn tài chính bền vững Abu Dhabi
  Đăng ký cho Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh hiện đang mở và có thể tìm thấy trên https://abudhabisustainabilityweek.com/

  Liên lạc:

  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.masdar.ae và kết nối: facebook.com/masdar.ae và twitter.com/masdar

  Giới thiệu về Tuần lễ Bền vững Abu Dhabi

  Tuần lễ Bền vững Abu Dhabi (ADSW) là một sáng kiến toàn cầu được thành lập vào năm 2008 bởi UAE và cường quốc năng lượng sạch Masdar. Trong hơn 15 năm, ADSW đã tập hợp các nguyên thủ quốc gia, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngành, nhà đầu tư, doanh nhân và thanh niên để thảo luận, tham gia và tranh luận về hành động khí hậu và đổi mới nhằm đảm bảo một thế giới bền vững.

  Bằng cách cho phép đối thoại có tác động và cung cấp một nền tảng để chuyển các cam kết thành kết quả thiết thực cho một tương lai bằng không, ADSW 2023 nhắm đến việc đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy động lực giữa COP27 và COP28.

  Giới thiệu về Masdar

  Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi (Masdar) là nhà vô địch năng lượng sạch của UAE và là một trong những công ty lớn nhất thuộc loại này trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển và triển khai năng lượng tái tạo và công nghệ hydro xanh để giải quyết các thách thức về tính bền vững toàn cầu. Được thành lập vào năm 2006, Masdar đang hoạt động tại hơn 40 quốc gia, giúp họ đạt được các mục tiêu năng lượng sạch và thúc đẩy phát triển bền vững.

  Masdar thuộc sở hữu chung của Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC), Công ty Đầu tư Mubadala (Mubadala) và Công ty Năng lượng Quốc gia Abu Dhabi (TAQA), và dưới quyền sở hữu này, công ty đang nhắm mục tiêu công suất danh mục năng lượng tái tạo ít nhất là 100 gigawatt ( GW) vào năm 2030 và công suất sản xuất hydro xanh hàng năm lên tới 1 triệu tấn vào cùng năm.

  Điểm nổi bật:

  Các chuyên gia quốc tế và những người ra quyết định làm nổi bật tiềm năng của hydro xanh để hỗ trợ các mục tiêu không có ròng trên toàn cầu trước COP28 do UAE tổ chức vào cuối năm nay
  Hội nghị thượng đỉnh là một trong chuỗi các sự kiện cấp cao được tổ chức tại ADSW 2023 – nêu bật cam kết của lãnh đạo UAE đối với hành động khí hậu toàn diện, thiết thực
  Tuần lễ Bền vững Abu Dhabi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về hydro xanh đầu tiên trong Năm hành động vì khí hậu cho UAE, ABU DHABI, UAE, ngày 3 tháng 1 năm 2023

  Zalo
  Hotline