Tua bin đầu tiên hoạt động tại dự án gió 600 MW ở Lào

Tua bin đầu tiên hoạt động tại dự án gió 600 MW ở Lào

  Tua bin đầu tiên hoạt động tại dự án gió 600 MW ở Lào

  First turbine up at 600-MW wind project in Laos


  Công viên gió. Tác giả: Santi Villamarín. Giấy phép: Creative Commons, Attribution-NoDerivs 2.0 Generic.

  Tua bin đầu tiên đã được lắp đặt tại dự án gió xuyên biên giới Monsoon công suất 600 MW ở Lào sẽ truyền tải điện sang Việt Nam, nhà thầu kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) Tập đoàn Xây dựng Điện Trung Quốc (PowerChina) cho biết.

  Lễ đánh dấu việc hoàn thành lắp đặt tuabin đã được tổ chức tại địa điểm dự án ở miền Nam Lào với sự tham dự của Sonexay Siphandone, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

  Được xây dựng bởi PowerChina, dự án gió được phát triển bởi Monsoon Wind Power Co Ltd, một công ty có trụ sở tại Lào thuộc sở hữu của Impact Energy Asia Development Ltd. có trụ sở tại Thái Lan. Khu phức hợp này nằm ở tỉnh Sekong và Attapeu và sẽ là khu phức hợp đầu tiên trong số đó. loại trong nước. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ bán điện xuyên biên giới cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) theo hợp đồng mua bán điện (PPA) có thời hạn 25 năm được ký vào mùa hè năm 2021.

  Quá trình xây dựng của Monsoon Wind đã được khởi công vào tháng 5 và dự kiến vận hành thử vào năm 2025. Dự án đi kèm với các kế hoạch về đường dây truyền tải 500 kV chuyên dụng.

  Zalo
  Hotline